Tổng Hợp

AWS là gì? Các giải pháp dịch vụ thường được sử dụng trên AWS

Amazon AWS đã đánh bại những gã khổng lồ công nghệ như Google, Microsoft, IBM và chính thức trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về dịch vụ giải pháp và công nghệ điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp. Vậy AWS là gì?

AWS là gì?

AWS là gì? AWS (viết tắt của Amazon Web Service) là nền tảng trực tuyến cung cấp cho doanh nghiệp mật khẩu an toàn cho các giải pháp điện toán đám mây và dịch vụ hạ tầng kỹ thuật với chi phí vận hành thấp, tính linh hoạt cao và bảo mật cao.

AWS cung cấp nhiều hoạt động theo yêu cầu, chẳng hạn như khả năng tính toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung, v.v. để giúp các doanh nghiệp xây dựng, kiểm soát và mở rộng quy mô tăng trưởng của họ.

aws-la-gi-5-a6-phumygoldvillas-vn

Sự hình thành và phát triển của AWS

Năm 2002, Andy Jassy ra mắt nền tảng AWS. Ở giai đoạn này, AWS chỉ bao gồm một số công cụ và dịch vụ khác nhau.

Năm 2006, AWS chính thức ra mắt, và kết hợp với các dịch vụ cốt lõi, nền tảng này cuối cùng đã cung cấp sự tích hợp của một số dịch vụ trực tuyến cốt lõi cho khách hàng và các doanh nghiệp khác.

Vào năm 2016, Andy Jassy được thăng chức thành Giám đốc điều hành của bộ phận, phản ánh sự thành công của AWS cho đến nay trong giai đoạn xây dựng và phát triển.

Vào năm 2018, nó đã có một bước tiến mới trong việc cải tiến công nghệ AWS với việc phát triển các trạm mặt đất để liên lạc vệ tinh với khách hàng. Vào cuối năm 2018, doanh thu đã tăng lên 25,65 tỷ đô la.

Các giải pháp dịch vụ thường được sử dụng trên AWS

Tạo máy chủ cho ứng dụng

Tùy thuộc vào hiệu suất của ứng dụng của bạn, AWS cung cấp hiệu suất nhất quán và được đảm bảo cho việc chạy và lưu trữ ứng dụng.

sao lưu và lưu trữ

AWS thực hiện lưu trữ dữ liệu an toàn và xây dựng các giải pháp sao lưu trong trường hợp xảy ra sự cố.

Phân phối nội dung

Cung cấp khả năng cung cấp nội dung cho bất kỳ đối tượng cụ thể nào trên toàn thế giới với phạm vi tiếp cận nhanh, hiệu quả cao và chi phí thấp.

Hệ thống công nghệ doanh nghiệp

AWS xây dựng một môi trường an toàn để áp dụng các ứng dụng công nghệ dựa trên các tình huống và nhu cầu kinh doanh.

cơ sở dữ liệu

Phát triển các giải pháp xoay quanh việc sử dụng cơ sở dữ liệu có thể mở rộng, từ phần mềm với cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đến các giải pháp với cơ sở dữ liệu tư nhân.

web hosting

AWS cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn lưu trữ trang web, tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng AWS là gì?

dễ sử dụng

Các giao diện AWS cung cấp quyền truy cập vào nhiều ứng dụng dịch vụ. Khả năng của hệ điều hành là đơn giản và không yêu cầu trình độ chuyên môn hoặc sử dụng các kỹ năng kỹ thuật quá cao.

Nhiều loại công cụ

Bắt đầu với dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây, AWS đã mở rộng sang hơn 70 dịch vụ khác, bao gồm cơ sở dữ liệu, phần mềm, phân tích và mạng.

Tất cả các nhu cầu của bạn có thể được quản lý từ một nền tảng. Sử dụng dịch vụ AWS cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt căng thẳng khi đánh giá và giám sát nhiều nhà cung cấp.

Không giới hạn dung lượng máy chủ

Dung lượng không giới hạn là lý do AWS phủ sóng không gian điện toán đám mây. Trên thực tế, dịch vụ hiện đang hỗ trợ và vận hành hàng trăm nghìn doanh nghiệp và được sử dụng bởi hơn một triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Ổ cứng lưu trữ gặp nhiều trở ngại đối với người dùng về dung lượng, chi phí bảo trì hàng năm và bị virus, phần mềm độc hại tấn công. Lưu trữ đám mây đang là xu hướng toàn cầu và được đánh giá cao hơn so với lưu trữ trên đĩa cứng, cung cấp cho bạn giải pháp an toàn để bảo mật tài liệu.

Mã hóa và bảo mật vững chắc

Có 12 trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới, 5 trung tâm dữ liệu mới dự kiến ​​sẽ được mở và mô hình bảo mật đạt tiêu chuẩn cao toàn cầu. Một tính năng quan trọng của AWS là khả năng bảo mật đáng kinh ngạc, giúp giữ an toàn cho thông tin, cơ sở hạ tầng quản lý và các chức năng khác.

Quản lý Dịch vụ Công nghệ Thông tin

Điểm mạnh nhất của AWS là các dịch vụ CNTT dễ quản lý giúp hoạt động kinh doanh trở nên đơn giản. Khi bạn không có thời gian để quản lý các phòng ban hay quy trình trong doanh nghiệp của mình, dịch vụ công nghệ thông tin là giải pháp uy tín giúp bạn đảm nhận vai trò điều hành doanh nghiệp của mình.

Tính linh hoạt và khả năng chi trả

Bạn có thể chọn hệ điều hành ưa thích, nền tảng ứng dụng web, ngôn ngữ lập trình, v.v. AWS sẽ giúp bạn dễ dàng tải xuống bất kỳ dịch vụ hoặc phần mềm nào dựa trên nhu cầu của bạn trong hệ sinh thái ảo. . Ngoài ra, tất cả các dịch vụ do AWS cung cấp đều có giá cả phải chăng, trả cho mỗi lần sử dụng và không yêu cầu thanh toán trước hoặc hợp đồng.

AWS khẳng định giá trị của những công ty hàng đầu thế giới bằng cách cung cấp cho người dùng những giải pháp ưu việt, không ngừng nâng cao lợi thế cạnh tranh, cải thiện những điểm yếu còn hạn chế của họ. Tôi tin rằng với những thông tin về AWS là gì này, AWS sẽ là sự lựa chọn trong tương lai của bạn. Kỳ vọng AWS sẽ mang đến các giải pháp cực kỳ hiệu quả và chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button