Tổng Hợp

Bằng Cử Nhân Là Gì? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Bằng Cử Nhân

Bằng cử nhân là gì? Có những loại bằng cử nhân nào? chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết Bằng cử nhân là gì? Mọi điều cần biết về bằng cử nhân để bạn đọc tham khảo và hiểu rõ hơn về bằng cử nhân.

Bằng cử nhân là gì?

Bằng cử nhân là bằng cấp cho người tốt nghiệp chương trình đại học theo quy định của mỗi quốc gia.

Tại Việt Nam, bằng cử nhân được cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành khoa học tự nhiên và xã hội, cũng như nhân văn, giáo dục, luật, kinh tế (Cử nhân, Cử nhân, Cử nhân …). Thời gian của chương trình cử nhân thường là 4 năm. Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp đại học trong các ngành kỹ thuật được cấp bằng kỹ sư; “bằng cử nhân” trong kiến ​​trúc; và “bằng dược sĩ” hoặc “bằng cử nhân” trong ngành dược.

Mục 12 (2) của Đạo luật Giáo dục 2019 nêu rõ:

Văn bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp, bằng cao đẳng, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và tương đương. ”

Mục 38 của Đạo luật Giáo dục Đại học 2012 nêu rõ:

“Trình độ giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương”.

Vì vậy, thuật ngữ “bằng cử nhân” theo quy định của Luật Giáo dục 2019 được hiểu là bằng do cơ sở giáo dục đại học cấp cho người tốt nghiệp trình độ đại học.

Vì vậy, giáo viên tiểu học, THCS chưa có trình độ đại học (cử nhân) trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên cần nâng chuẩn theo lộ trình của Bộ GD & ĐT.

Nếu chưa đủ môn học thì giáo viên phải có bằng cử nhân ngành đào tạo giáo viên, bằng cử nhân ngành liên quan và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Bang-Cu-Nhan-La-Gi-a1-phumygoldvillas.vn

Có những loại bằng cử nhân nào?

Cử nhân Nghệ thuật (BA): Sinh viên sẽ chuyên về các môn ‘nghệ thuật tự do’ như nhân văn, văn học, lịch sử, khoa học xã hội, truyền thông và ngoại ngữ. Sinh viên có thể chọn từ nhiều khóa học khác nhau, cho phép họ chủ động xây dựng nền tảng giáo dục dựa trên sở thích của mình. Cử nhân Văn học thường yêu cầu ít giờ tín chỉ hơn Cử nhân Khoa học.

Cử nhân Khoa học (B.S): Cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chuyên sâu về chuyên môn. Sinh viên tập trung vào nghiên cứu chuyên môn sâu hơn, thường trong các môn học như kỹ thuật, công nghệ, toán học, khoa học máy tính, điều dưỡng và hóa sinh.

Ngày nay, hầu hết các bằng tốt nghiệp đại học được trao là BA và B.S.

Cử nhân Mỹ thuật (BFA): Giống như bằng BS, bằng BFA cũng tập trung vào các chuyên ngành chính hơn là các môn đại cương như cử nhân. Có bằng BFA tập trung vào các ngành nghệ thuật như khiêu vũ, ca hát, biểu diễn và điêu khắc.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ với các bạn về Bằng cử nhân là gì? cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button