Tổng Hợp

Bias ​​là gì? Ultimate Bias và người phá hủy Bias có nghĩa là gì trong Kpop

Bias là gì? Bạn có thể đã từng thấy hoặc nghe người hâm mộ K-pop sử dụng từ “thiên vị” như “anh ấy là thiên vị của tôi” hoặc “cô ấy là thiên vị cuối cùng của tôi”. Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Tất nhiên, bạn không phải là người duy nhất tò mò về điều này. Biết Bias qua đâu? Ultimate Bias và người phá hủy Bias có nghĩa là gì trong Kpop?

Tham Khảo: Loạn thị là gì

1. Khái niệm Bias là gì?

Bias trong K-pop là một thuật ngữ dùng để mô tả thành viên yêu thích của bạn trong một nhóm nhạc thần tượng. Bias là bất kỳ thành viên cụ thể nào bạn chọn từ một nhóm nhạc thần tượng làm thành kiến ​​của mình vì bạn thấy họ hài hước, hào phóng hoặc bất kỳ lý do nào khác mà bạn thích họ. Tất nhiên, bạn vẫn yêu quý và tôn trọng các thành viên trong nhóm nhạc.

Ngoài ra, có thuật ngữ “Ultimate Prejudice”, dùng để chỉ thần tượng yêu thích của bạn trong K-pop.

Vì vậy, nếu ai đó hỏi bạn “bias của bạn là ai?”, Về cơ bản họ đang hỏi thần tượng K-pop yêu thích của bạn là ai. Những người mà bạn phải lòng vì một lý do nào đó và khi bạn nhìn thấy họ trên sân khấu hoặc trên TV, mắt bạn sẽ tự động hướng về họ.

bias-la-gi-a-phumygold1

bias ​​của bạn là ai?

2. Wrecker Bias là gì?

Cùng với từ “bias”, một thuật ngữ tương tự khác là “bias buster” cũng ra đời.

Bias buster là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thành viên của cùng một nhóm bắt đầu đe dọa vị trí thiên vị của bạn, nhưng không phải (hoặc chưa) thành kiến ​​của bạn.

Ví dụ: Trong một nhóm nhạc Kpop, bias của bạn là thành viên X, nhưng thành viên Y đang dần trở thành bias mới của bạn, nhưng chưa phải là bias của bạn. bias ​​của bạn có thể trở thành thành kiến ​​của bạn, hoặc bạn cũng có thể tìm thấy một thành kiến ​​khác, thành kiến ​​hiện tại của bạn có thể giữ nguyên, hoặc bạn có thể tìm thấy những thành kiến ​​mới trong nhóm.

bias-la-gi-a-phumygold2

bias ​​là gì?

Bạn có thể được “thiên vị” trong nhiều nhóm nhạc K-pop, nhưng đối với mọi thành kiến, bạn phải thuộc cùng một nhóm.

Ví dụ:

  • Bạn có thể nói: bias ​​của tôi với BTS là Min Yoongi (Suga) và người có thành kiến ​​là Kim Teahyung (V) vì cả hai đều thuộc BTS.
  • Không thể nói: Định kiến ​​của tôi là Min Yoongi của BTS (Suga) và định kiến ​​của tôi là Jung Dae-hyun (Daehyun) của B.A.P. bởi vì họ không cùng một nhóm.

Và bạn có thể có nhiều hơn một bias buster trong cùng một nhóm.

Tham Khảo Thêm: 098 mạng gì? Ý nghĩa đầu số 098 có thể bạn chưa biết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bias là gì? Và định kiến ​​và thành kiến ​​buster cuối cùng trong các thuật ngữ Kpop. Để lại ý kiến ​​của bạn về từ và thiên vị của bạn là ai trong các nhận xét.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button