Tổng Hợp

Nhà gỗ bungalow là gì? Các bungalow trong resort

Bạn đã nghe từ bungalow chưa? Vậy bạn có biết bungalow là gì không? Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu điều này.

Bungalow là gì?

Bungalow là một kiểu nhà một tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ, bắt đầu từ thế kỷ 17. Bungalow thường được thiết kế khép kín, diện tích nhỏ và cấu trúc khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để dành cho các thủy thủ đến từ Anh. Kể từ đó, nhà gỗ đã trở thành kiểu nhà của tầng lớp lao động bình thường thuộc mọi thế hệ ở Ấn Độ.

bungalow-la-gi-a2-phumygoldvillas.vn

Khi nó trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, những ngôi nhà gỗ có diện tích lớn hơn được xây dựng cho những gia đình lớn hơn. Thuật ngữ này nhanh chóng trở nên phổ biến ở các nước Châu Phi và Châu Á.

Ghi chú về Bungalows Resort

Phong cách bungalow du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Do yêu cầu về không gian tương đối rộng, kiểu nhà này không phù hợp với việc xây dựng ở các thành phố lớn nên nhà gỗ chỉ phổ biến ở các khu du lịch ven biển ở nước ta, đặc biệt là Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc …

Các bungalow trong khu nghỉ dưỡng hiện nay đang được cải tạo thành những ngôi nhà đẹp hơn, tiện nghi hơn và tiện nghi hơn. Vật liệu để xây dựng nhà gỗ thường là: gỗ, mây, tre, nứa, v.v. Nhà gỗ trong khu nghỉ dưỡng thường có nơi tiếp khách, nơi làm việc, nơi để đồ, phòng ngủ, phòng xông hơi đối lập, v.v. Kích thước của nhà gỗ tùy thuộc vào loại một khách, hai khách hoặc gia đình, nhưng thể tích tối đa thường không quá 150 mét vuông.

Các bungalow tại các resort cao cấp 4 và 5 sao thường có phòng khách sang trọng với salon da hoặc nỉ cao cấp, nội thất gỗ tự nhiên, đèn chùm …; phòng ngủ riêng biệt với giường cỡ King, view đẹp, ăn sáng trên giường …; Phòng tắm với phòng xông hơi ướt, bể sục, hệ thống âm thanh, tivi chất lượng cao …

Nhiều khu du lịch ven biển ở nước ta hiện nay đã sử dụng mô hình bungalow để phục vụ, bởi mô hình này rất được du khách ưa chuộng. Mỗi bungalow thường được trang bị một số nhân viên phục vụ để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch càng sớm càng tốt. Giá thuê bungalow có thể dao động từ hàng chục đô la đến hàng nghìn đô la một đêm, tùy thuộc vào hạng của khu nghỉ dưỡng.

Thiết kế Bungalow đẹp

bungalow-la-gi-a1-phumygoldvillas.vn

Topaz Eco Lodge – Sabah

Sabah Emerald Hill Resort – Lào Cai

Chang An Lamia Bungalow – Ninh Bình

Six Senses ở Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu

An Mộc Gia Trang – Đà Lạt

Bungalow Đồi Lâm Phượng Cát – Đà Lạt

Valley Sen Bungalow – Đảo Phú Quốc

Keemala Phuket – Thái Lan

Tài sản không công khai của Permata Ayung – Indonesia

Sheraton Maldives Full Moon Resort & Spa – Maldives

Qua bài viết về chủ đề bungalow là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button