Tổng Hợp

Facebook Collab Là Gì? Điều Này Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Các Ca Sĩ Và Nghệ Sĩ?

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người trong chúng ta và các nhạc sĩ nằm trong số những người phải đối mặt với việc ngừng hoạt động và không thể kết nối với người hâm mộ theo những cách quan trọng. Trong khi một số nghệ sĩ đã chuyển sang sử dụng hội nghị truyền hình để tổ chức, những người sáng tạo và nhạc sĩ không thực sự có cách hiệu quả để cộng tác trong các dự án trong cùng một phòng.

Facebook Collab là một công cụ do Facebook tạo ra để giúp các nhạc sĩ và các nghệ sĩ khác cộng tác trong các dự án và chia sẻ chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu Facebook collab là gì, cách hoạt động và cách cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.

collab-la-gi-a2-phumygoldvillas.vn

Facebook collab là gì?

Collab là ứng dụng tạo nhạc do Facebook phát triển, cho phép người dùng tạo video dạng ngắn và kết hợp với video của người sáng tạo khác thành một video để mọi người cùng xem. Bạn có thể kết hợp video nhạc của riêng mình với nội dung của tối đa hai người khác mà không cần kinh nghiệm đào tạo về âm nhạc trước đó.

collab-la-gi-a1-phumygoldvillas.vn

Một video cộng tác có thể bao gồm ba video 15 giây được kết hợp thành một clip duy nhất, với âm thanh của cả ba video được tự động đồng bộ hóa. Được tạo bởi nhóm Thử nghiệm sản phẩm mới (NPE) của Facebook, ứng dụng cung cấp tính năng tự động hóa âm thanh và sẽ xác định cách tốt nhất để trộn và kết hợp clip của bạn với các clip khác mà bạn chọn để tạo. Thêm vào sự cộng tác của bạn.

Cung cấp mới nhất của Facebook có thể được so sánh với TikTok, nhưng rõ ràng có một số khác biệt giữa hai dịch vụ. Cũng giống như trên TikTok, nếu bạn không quan tâm đến việc tạo nội dung, bạn có thể duyệt qua các video khác trên Collab. Giống như Cộng tác, TikTok cung cấp các bản Song tấu và Ảnh ghép, cho phép bạn thêm nội dung của người khác vào video của riêng mình.

Trong khi cả Collab và TikTok đều dựa trên việc chia sẻ các video dạng ngắn, trọng tâm chính của Collab là tạo các video âm nhạc. Điều đó nói rằng, Facebook sẽ tìm cách thu hút một số cơ sở người dùng của mình từ TikTok bằng sản phẩm mới nhất của mình.

Facebook Collaboration hoạt động như thế nào?

Với Collab, bạn có thể xếp ba clip ngang lại với nhau để tạo video dọc có thể chia sẻ với người khác. Được xây dựng cho người sáng tạo âm nhạc, người dùng có thể thêm tối đa ba nguồn video; vì vậy nếu bạn đang ở trong một ban nhạc, bạn có thể tạo video cộng tác với các clip từ ca sĩ, nghệ sĩ guitar, nghệ sĩ piano / tay trống, tùy thuộc vào việc bạn đang cùng nhau tạo nội dung .

Ngoài việc tạo video bao gồm ba clip, ứng dụng Collab cũng sẽ xuất bản ba clip được sử dụng để tạo một video duy nhất. Những video này sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu “Cộng tác” công khai mà những người khác có thể xem và chia sẻ khi cần.

Nếu chưa có kinh nghiệm tạo nhạc, bạn vẫn có thể tạo cộng tác bằng cách vuốt một trong ba dòng trên màn hình tạo cộng tác để thêm video của người khác. Khi bạn thêm video của ai đó, Facebook sẽ tăng sự công nhận cho đóng góp của họ bằng cách đề cập đến họ trong quá trình cộng tác của bạn.

Khi nói đến hòa âm và kết hợp, bạn không cần phải là một nhạc sĩ để tạo ra các bản cộng tác. Ngay cả khi bạn không có clip để thêm vào sự cộng tác, bạn có thể kết hợp các video của người khác để tạo ra sự cộng tác.

Khi bạn mở Cộng tác, bạn sẽ có thể xem danh sách các video cộng tác mà bạn có thể duyệt qua. Nếu bạn thích nội dung nào đó do nghệ sĩ chia sẻ, bạn có thể đánh dấu đó là mục yêu thích để được thông báo khi họ tải clip mới lên.

Ứng dụng này có các công cụ trong ứng dụng để tự động căn chỉnh các clip của bạn theo Cộng tác. Facebook đã xác nhận rằng Collab sẽ hỗ trợ nhiều loại cấu hình phần cứng, bao gồm tai nghe bên ngoài, guitar, trống và bàn phím.

Đối với chia sẻ, Cộng tác không thể được chia sẻ dưới dạng video trực tiếp trên Facebook, nhưng người dùng có thể chia sẻ liên kết đến Cộng tác của họ trên một bài đăng hoặc thông qua hồ sơ của họ. Người dùng iOS sẽ có thể sử dụng menu Chia sẻ trên thiết bị của họ để xuất ảnh cộng tác mà họ đã tạo trên Instagram và các nền tảng không phải Facebook khác và thậm chí cả TikTok. Video đã xuất sẽ có hình mờ cộng tác cho các mục đích ghi nhận tác giả.

Cách tải xuống Facebook Collaborate

Facebook’s Collab đã được đưa ra trong quá trình thử nghiệm beta riêng tư và có thể được truy cập trên các thiết bị iOS bằng cách tải xuống ứng dụng từ App Store. Bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng Facebook Collab từ liên kết bên dưới:

Tải xuống Facebook Collab trên App Store (không dành cho Android)

Về tính khả dụng, việc tung ra Facebook Collab chỉ giới hạn ở người dùng Hoa Kỳ. Facebook vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc liệu dịch vụ sẽ có sẵn cho người dùng ở các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ hay ứng dụng sẽ có sẵn trên Android.

Hy vọng bài viết về chủ đề collab là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button