Uncategorized

Cổng dò kim loại là gì? Loại nào tốt?

Nói đến cổng dò kim loại, chúng ta nghĩ ngay đến nó là một tập hợp những chiếc cổng cao lớn có còi báo hiệu đặt ở những khu vực ra vào cần có bộ điều khiển (bảo vệ) báo hiệu khi phát hiện có vật thể.

Cổng dò kim loại là gì?

Cửa dò kim loại là thiết bị giúp phát hiện các đồ vật bằng kim loại rất chính xác và dễ dàng cho dù nó được giấu trong nhiều lớp ni lông, nhựa.

Cửa dò kim loại hoạt động như thế nào?

Thiết bị phát hiện kim loại bằng cách phát ra tần số siêu âm và tín hiệu khi phát hiện một vật thể kim loại.

– Cổng dò kim loại hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.

– Nguyên lý chung của cửa cuốn là máy sử dụng cuộn dây phát để tạo ra trường điện từ, và cuộn dây nhận sẽ thu trường cảm ứng trong không gian dò tìm.

– Nếu không có vật kim loại trong vùng tìm kiếm thì cuộn dây nhận sẽ chỉ nhận được từ trường bình thường. Nếu trong môi trường này có kim loại thì sinh ra dòng điện cảm ứng và ngay lập tức làm lệch hướng từ trường trong vùng của cuộn dây nhận.

– Mức độ lệch trường này sẽ phụ thuộc vào độ dẫn điện, kích thước của đối tượng và khoảng cách của đối tượng từ cảm biến.

Đặc biệt nếu một mảnh kim loại được phát hiện trong khu vực thăm dò. Lúc này, trường điện từ thay đổi sẽ tạo ra dòng điện và trả về tín hiệu phản hồi cho máy. Khi đó, người dùng có thể phát hiện ra vật thể kim loại mà mình đang tìm kiếm.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button