Tổng Hợp

Kerry là gì? Cre là gì có nghĩa là gì trên Facebook và Douyin? (2022)

Với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook, Tiktok,… có thể bạn sẽ thấy từ “cre” trong các bài báo, tài liệu, video,… nhưng bạn có thực sự biết cre là gì? Tại sao cre xuất hiện ở cuối bài viết và hình ảnh? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết này của nhé.

Tìm Hiểu Thêm: Góc Tư vấn: Nam nữ sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi con gì?

cre là gì? Cre trên Facebook, TikTok là gì?

cre-la-gi-a-phumygold2

cre là gì?

“Cre” là viết tắt của một từ trong tiếng Anh, đó là “Tạo” hoặc “Tín dụng”. Những từ này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tạo ra, tạo ra, bắt nguồn. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu nôm na là cách trích dẫn nguồn hình ảnh, trích dẫn, trích dẫn, tài liệu,… khi sử dụng chúng trong các bài viết của mình.

Trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook và TikTok, chúng tôi thường đặt một “cre” ở cuối mỗi bức ảnh, trích dẫn hoặc video để hiển thị nguồn gốc và chủ nhân thực sự của hình ảnh, câu trích dẫn, video đó. Ví dụ: khi ai đó chia sẻ một bức ảnh đẹp trên Facebook và nói “Cre: Nam Do”, đó không phải là bức ảnh mà người đăng đã chụp mà là tác giả có tên “Nam Do”.

Đăng hình ảnh, video, trích dẫn trên mạng xã hội là một điều phổ biến ngày nay và mọi người đều có quyền làm như vậy. Tuy nhiên, nếu những sản phẩm này không phải của bạn, hãy nhớ ghi “cre” nhé!

Ý nghĩa cốt lõi của việc sử dụng Cre là gì?

Không phải tự nhiên mà mọi người thêm từ “cre” hoặc “credit” vào cuối bài đăng trên mạng xã hội và mọi hành động đều có ý nghĩa riêng của nó. Bài viết cung cấp cho bạn một số hàm ý của việc sử dụng cre, bao gồm:

tôn trọng tác giả

Đây là ý nghĩa chính của việc chúng tôi sử dụng cre trong mọi ảnh, video, tài liệu, v.v. Mỗi sản phẩm được tạo ra dù ít hay nhiều, nổi tiếng hay không đều là chất xám, là trí tuệ của người sở hữu sản phẩm. Vì vậy khi sử dụng một sản phẩm trí tuệ nào đó, hãy nhớ gán ghép để tôn trọng và tôn trọng tác giả, nhưng cũng là thể hiện sự văn minh của bạn.

Ghi nhận tác giả là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả

Tránh gặp rắc rối vì vi phạm bản quyền

Thực tế, đây là ý nghĩa được nhiều người quan tâm nhất vì nó liên quan đến pháp luật. Một số người không quan tâm tác giả thực sự là ai hoặc nguồn gốc là gì, nhưng họ hiểu rằng việc sử dụng sản phẩm trí tuệ của người khác cho mục đích cá nhân là bất hợp pháp. Việc vướng vào vấn đề bản quyền có thể ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

cre-la-gi-a-phumygold1

Sử dụng chất xám ‘miễn phí’ của người khác là vi phạm pháp luật

Những vụ kiện tụng về bản quyền của các bài hát, hình ảnh, bài thơ,… không phải là hiếm ngày nay. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh các vấn đề bản quyền và thiệt hại là ghi chú lại các bài đăng của bạn trên TikTok, Facebook và các nền tảng khác.

Tại sao bạn nên sử dụng Cre

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, con người có thể chia sẻ hình ảnh, tài liệu, video,… một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tức là ai cũng có thể truyền tải và chia sẻ những điều này.

Bên cạnh những mặt tích cực, điều này cũng khiến một số cá nhân, tổ chức “dễ dãi”. Cụ thể, một số người biến chất xám của người khác thành của mình. Thậm chí, có đối tượng sử dụng sản phẩm trí tuệ của người khác để phục vụ lợi ích của mình.

Đây chính là căn nguyên của vấn nạn “nhức nhối” nạn vi phạm bản quyền, ăn cắp tài sản trí tuệ của người khác. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi và công việc của các tác giả thực sự.

Một số điều khoản xung quanh Cre

Để các bạn hiểu rõ hơn về cre là gì và các công dụng khác nhau của từ cre, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số thuật ngữ liên quan đến từ này. Những cụm từ này cũng thường gặp trong cuộc sống và mạng xã hội.

Cre trên Pic là gì?

Cre là một từ rất phổ biến trên mạng xã hội, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy từ “Cre on pic” bên dưới hình. Vậy cre trên pic có nghĩa là gì? “Cre on pic” thực chất là từ viết tắt của “Create on picture”, nghĩa là nguồn ảnh xuất hiện trên bức ảnh. Lúc này, bạn chỉ cần nhìn vào ảnh đính kèm trong bài là có thể biết được nguồn gốc được in trên ảnh.

Via Cre là gì?

“Via Cre” trong tiếng Anh được hiểu là dựa trên hoặc thông qua. Câu này thường được đặt sau các bài báo trên các trang web, mạng xã hội, v.v. Mục đích của việc này là để độc giả biết rằng bài viết này là của chủ nhân cho mượn và đã được đăng trước đó.

Khi sử dụng qua cre, bạn cũng cần ghi rõ nguồn trang web, fan page và tác giả.

Qua cre là nguồn đính kèm ảnh

P/S là gì?

P / S là biểu tượng quen thuộc trên mạng xã hội, còn được biết đến nhiều hơn cả Cre. Nó cũng thường xuất hiện ở cuối các bài đăng trên mạng xã hội, vậy nó có ý nghĩa tương tự như cre không? P / S Trích dẫn nguồn gốc như cre là không có ý nghĩa. Đó là từ viết tắt của “Postscript”, dịch ra là tái bút.

Khi ai đó sử dụng từ này, chúng ta có thể hiểu rằng tác giả muốn truyền tải hoặc bổ sung thêm thông tin.

Ý nghĩa khác của Cre mà bạn nên biết

Ngoài ý nghĩa thông thường là trích dẫn nguồn, Cre còn có nhiều ý nghĩa khác. Trong tiếng Anh, Cre còn là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau. Một số cụm từ điển hình như sau:Bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất để giải thích cre là gì?

Xem Thêm: UAE là gì? Có điều gì kỳ diệu về UAE mà bạn chưa biết?

Cre là gì trên TikTok, Facebook? Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ và lý do tại sao chúng ta phải trích dẫn nguồn khi mượn “bộ não” của ai đó.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button