Tổng Hợp

Express là gì? Tại sao sử dụng Expressjs trong lập trình?

Expressjs là một thuật ngữ tương đối xa lạ, nhưng nếu bạn là một lập trình viên mà không biết đến thuật ngữ này thì quả là một thiếu sót lớn, đặc biệt là đối với những người sử dụng Javascript. Expressjs là một phần mềm mã nguồn mở để xây dựng động các ứng dụng web. Về express là gì, đặc điểm của Expressjs là gì, tại sao nên sử dụng Expressjs một cách chi tiết… sẽ được giải đáp cụ thể trong các bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Express là gì?

Expressjs còn được viết là Express js, Express.js. Đây là một framework Node.js mã nguồn mở và miễn phí. Express.js được sử dụng để thiết kế và xây dựng các ứng dụng web một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vì Express js chỉ yêu cầu ngôn ngữ lập trình Javascript nên việc xây dựng các ứng dụng web và API trở nên đơn giản hơn đối với các lập trình viên và nhà phát triển. Expressjs cũng là một framework cho Node.js, vì vậy hầu hết các đoạn mã đều được viết sẵn để các lập trình viên sử dụng.

express-la-gi-2-a4-phumygoldvillas-vn

Nhờ Expressjs, các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo các ứng dụng đơn web, đa web hoặc kết hợp. Do trọng lượng tương đối nhẹ, Expressjs giúp tổ chức các ứng dụng web thành một kiến ​​trúc MVC có tổ chức hơn. Để có thể sử dụng mã nguồn này, chúng ta cần biết Javascript và HTML.

Expressjs cũng là một phần của công nghệ giúp quản lý các ứng dụng web dễ dàng hơn, được gọi là ngăn xếp phần mềm MEAN. Thư viện Javascript của Express js giúp lập trình viên xây dựng các ứng dụng mới. Các ứng dụng web hiệu quả hơn và nhanh hơn. Expressjs cũng được sử dụng để nâng cao chức năng của Node.js.

Trên thực tế, nếu không có Express.js, bạn sẽ phải trải qua nhiều bước lập trình phức tạp để xây dựng một API hợp lệ. Express js giúp lập trình trong Node.js dễ dàng hơn và bổ sung nhiều tính năng mới.

Tại sao sử dụng Expressjs trong lập trình web?

Mức độ phổ biến của Javascript

Javascript là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi hiện nay, dễ đọc và được hỗ trợ ở mọi nơi. Và Expressjs hỗ trợ Javascript nên nếu bạn đã biết Javascript thì việc lập trình với Express.js rất đơn giản. Ngay cả những người mới bắt đầu phát triển web cũng có thể sử dụng Expressjs.

Javascript là một ngôn ngữ lập trình rất dễ học ngay cả đối với những người không biết các ngôn ngữ lập trình khác. Chính vì sự phổ biến, dễ học và dễ sử dụng này mà Express.js đã tạo điều kiện cho các tài năng trẻ tham gia và đạt được thành công lớn trong lĩnh vực phát triển ứng dụng web.

Độc giả tham khảo những công việc hot nhất hiện nay

Tuyển PHP lương cao, hệ thống hấp dẫn

Tuyển dụng Python với mức lương cao và hệ thống hấp dẫn

Tuyển dụng các nhà phát triển iOS với mức lương cao và hệ thống hấp dẫn

express-la-gi-2-a2-phumygoldvillas-vn

Giúp xây dựng trang web một cách nhanh chóng

Thời gian là tài sản quý giá nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Không chỉ vậy, nhiều nhà phát triển phải chịu áp lực xây dựng các ứng dụng web hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng cần rất nhiều thời gian để làm tốt công việc đó, và Express.js chính là vị cứu tinh của các lập trình viên.

Express.js có thể giúp cắt giảm một nửa thời gian viết mã mà vẫn xây dựng các ứng dụng web hiệu quả. Expressjs không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt căng thẳng cần thiết khi xây dựng với các tính năng khác nhau của nó. Express js cũng cung cấp một phần mềm trung gian chịu trách nhiệm về chức năng hiển thị. Quyết định đáp ứng chính xác các yêu cầu của khách hàng.

Nếu không có Express.js, các nhà phát triển sẽ phải viết mã của riêng họ để xây dựng các thành phần định tuyến. Đây là một công việc cực kỳ tẻ nhạt và tốn thời gian. Express.js làm cho việc này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

Express.js hoàn toàn miễn phí

Một trong những yếu tố mà các công cụ và ứng dụng mà các tổ chức và doanh nghiệp sử dụng là chi phí. Với một ứng dụng web giàu tính năng tuyệt vời mà không tốn kém gì cả, không có lý do gì để không sử dụng nó.

Các đặc điểm của Expressjs là gì?

Phát triển máy chủ nhanh chóng: Expressjs cung cấp nhiều tính năng dưới dạng hàm, thuận tiện để sử dụng ở bất kỳ đâu trong chương trình. Điều này tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ nhu cầu viết mã.

Phần mềm trung gian Middleware: Đây là phần mềm trung gian có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu, các yêu cầu của khách hàng và các phần mềm trung gian khác. Phần mềm trung gian này chịu trách nhiệm chính cho việc tổ chức có hệ thống chức năng của Express.js.

Định tuyến: Express js cung cấp cơ chế định tuyến để duy trì trạng thái của trang web với sự trợ giúp của URL.

Prototype – Mẫu: Công cụ mẫu được cung cấp bởi Express.js cho phép các nhà phát triển xây dựng nội dung động trên một trang web bằng cách xây dựng các mẫu HTML ở phía máy chủ.

Gỡ lỗi – Debug: Để phát triển thành công một ứng dụng web, không cần gỡ lỗi. Giờ đây với Expressjs, việc gỡ lỗi trở nên dễ dàng hơn nhiều do có thể xác định chính xác các phần của ứng dụng web có lỗi.

Cách phân biệt Expressjs và Nodejs

Expressjs và Nodejs với các tính năng tương tự thường được đặt trên máy tính để bàn. Vậy làm sao để phân biệt hai thuật ngữ này?

Express.js

node.js

Một khuôn khổ cho Node.js để xây dựng phần phụ trợ cho các ứng dụng web.

Front-end và back-end để xây dựng các ứng dụng web.

Được viết bằng một ngôn ngữ lập trình duy nhất, Javascript, …

Được viết bằng C / C ++ và các ngôn ngữ lập trình khác,

như một khung

không phải khung

Để sử dụng Expressjs, các nhà phát triển cần cài đặt Expressjs bằng Node.js.

express-la-gi-2-a3-phumygoldvillas-vn

Lập trình viên chỉ cần cài đặt Node.js trên thiết bị của mình là có thể sử dụng

Để xây dựng các ứng dụng phía máy chủ trên Node.js.

Để phát triển web và các ứng dụng phía máy chủ.

Express js thích hợp cho các dự án nhỏ.

Nodejs được sử dụng cho các dự án lớn.

Express js chỉ dành cho phía máy chủ.

Node.js có thể được sử dụng ở cả phía máy chủ và phía máy khách.

Express.js tương thích với tất cả các hệ điều hành tương thích với Node.js.

Node.js tương thích với tất cả các hệ điều hành chính.

Cung cấp các thành phần định tuyến và phần mềm trung gian để giúp đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng web.

Cung cấp nhiều tính năng cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng web.

Express.js chỉ hỗ trợ ngôn ngữ JavaScript.

Node.js hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như: TypeScript, CoffeeScript và Ruby.

Nó được sử dụng bởi IBM, PayPal, Fox Sports và hơn thế nữa.

Nó được sử dụng bởi LinkedIn, PayPal, Walmart, Uber, v.v

Trên đây là những thông tin tóm tắt nhất về express là gì. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về Expressjs là gì và các tính năng của nó. Với một framework hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích và hoàn toàn miễn phí, tại sao bạn không áp dụng để tạo cho mình một trang web ấn tượng? Hãy bắt đầu tìm hiểu và sử dụng Expressjs ngay hôm nay để mang đến những sản phẩm chất lượng trong thời gian ngắn nhất có thể!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button