Tổng Hợp

GG là gì? Cách nhận biết trẻ trâu chơi game bằng GG

Chắc chắn khi chơi game, không ít lần chúng ta thấy đồng đội hay đối thủ của mình trò chuyện trong game và nói rằng chúng ta GG, đi thôi, 7 phút GG. Vậy GG là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm này trong bài viết sau đây.

gg-la-gi-link-1-a10-phumygoldvillas-vn

GG là gì?

GG thực chất là từ viết tắt của “Good Game” trong tiếng Anh, có nghĩa là khen một trò chơi hay khi trận đấu gần kết thúc hoặc đã xác định được người thắng cuộc. Ngoài ra, game thủ cũng muốn thể hiện sự phấn khích, sảng khoái do trò chơi mang lại khi nói hoặc chat “GG”.

Nói một cách dễ hiểu, GG giống như một cái bắt tay sau một trận đấu, cho phép cả hai bên vỗ tay khen ngợi nhau sau một trận đấu hay. Đây là cách mà thế giới thể thao điện tử (esports) tôn trọng lẫn nhau.

gg-la-gi-link-1-a8-phumygoldvillas-vn

Tuy nhiên, GG không phải lúc nào cũng được sử dụng tích cực như đã hiểu ở trên. Hầu hết các game thủ ngày nay đều sử dụng GG trong các trận đấu của họ, được coi là BM (cách cư xử tồi tệ) hoặc thô lỗ, độc địa.

Ví dụ, nhắn tin cho GG trước khi thắng một trò chơi vì bạn quá tin tưởng vào kết quả đang chế giễu đối thủ của mình. Nếu bạn thua trò chơi đó, điều đó đặc biệt đáng xấu hổ. Để tránh dính phải GG trước khi trận đấu kết thúc chính là tôn trọng đối thủ và giữ gìn văn hóa cho bản thân.

Nguồn gốc của GG là gì?

Cho đến nay, hầu như không có tài liệu nào cho chúng ta biết về sự ra đời của cụm từ GG này. Tất cả đều đồng ý rằng GG bắt đầu xuất hiện khi những game moba nổi tiếng đầu tiên như Dota, Warcraft hay StarCraft bắt đầu nở rộ. Hồi đó, internet chưa thực sự phát triển và các game thủ sử dụng mạng cục bộ để kết nối với nhau để chơi cùng nhau. Điều này có thể được coi là khi từ GG bắt đầu được sử dụng bởi các game thủ.

Tuy nhiên, cho đến nay, với sự lan tỏa mạnh mẽ trước sự lên ngôi của các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại, game mobile Lianquan trên Internet thì ý nghĩa của từ GG đã thay đổi. Người chơi những trò chơi này còn trẻ và rất độc hại do không kiểm soát kỹ độ tuổi của người chơi. Hiểu sai ý nghĩa của GG, sử dụng nó với hình thức khiêu khích là chính (GG hãy chơi một trò chơi mới, Yasuo 15 phút GG, GG …).

gg-la-gi-link-1-a9-phumygoldvillas-vn

Những thay đổi trong GG là gì?

Ngoài cụm từ GG được sử dụng phổ biến, chúng ta còn bắt gặp những biến thể của nó như GG EZ, GG WP,… không mấy khi được biết đến và sử dụng trong cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Nhưng chúng được sử dụng rất phổ biến bởi các game thủ nước ngoài.

GG EZ là gì?

“GG ​​EZ” là viết tắt của “Good Game, Easy”, mang ý nghĩa châm biếm hơn là tôn trọng. Bởi vì khi tình thế trận đấu quá áp đảo hoặc một chiều, người thắng sẽ dùng “GG EZ” để chỉ ra rằng đối thủ quá yếu, và chiến thắng là điều tất yếu dành cho người chiến thắng.

gg-la-gi-link-1-a5-phumygoldvillas-vn

GG NORE là gì?

Có nghĩa là “trận đấu hay, không có trận tái đấu” và thường được sử dụng bởi những người thua nặng để ám chỉ rằng tôi đã thua nặng và không muốn đấu với bạn nữa.

GG WP là gì?

GG WP Như một phần thưởng và sự công nhận cho những nỗ lực hết mình của họ, GG WP (Trò chơi hay, Chơi tốt) có thể được sử dụng bởi cả hai bên và cả người chiến thắng và người thua cuộc đều có thể ghi nhận những đóng góp của họ. Một trò chơi thú vị và đầy cảm xúc.

Làm thế nào để sử dụng GG trực tuyến và trong cuộc sống thực?

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng nó khi kết quả được xác định vào cuối trận đấu. Sẽ không ai khó chịu khi bạn sử dụng GG, nhưng họ cũng sẽ phản hồi lại bạn như thể hiện sự tôn trọng đối với sự cống hiến của cả hai bên.

Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận vì GG thường có thể mang lại cảm xúc khó chịu và tiêu cực cho đối thủ của bạn nếu không được sử dụng đúng lúc. Ví dụ: khi bạn trò chuyện với GG khi bắt đầu trận đấu, điều đó gây khó chịu vì họ nghĩ rằng bạn nghĩ rằng họ đủ yếu để dễ dàng thắng trận đấu.

Ngoài ra, khi cả hai bên thi đấu giằng co và một bên mắc lỗi nhỏ, thế là giao cả ván đấu cho bên kia thì việc sử dụng GG lúc này cũng vô cùng hung hãn và thô lỗ.

Trong cuộc sống thực, “GG” thường được hiểu là Google (Công cụ tìm kiếm hàng đầu). Khi bất kỳ ai hỏi một câu hỏi, nếu chúng tôi không biết, họ trả lời là “Go GG”, tức là để tìm kiếm câu trả lời bằng cách gõ từ khóa bạn đang tìm kiếm trên trang Google. Mọi thứ sẽ tương tự như cách bạn tìm hiểu GG là gì trong bài viết của chúng tôi.

Do đó, chúng mình đã giải thích đầy đủ về GG là gì và các biến thể của nó. Sử dụng GG một cách thích hợp sau mỗi trận đấu để khen ngợi đối thủ đồng thời thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button