Tổng Hợp

Giờ hoàng đạo, giờ hoàng đạo là gì? Nó có nghĩa là gì?

Trong suy nghĩ của nhiều người, giờ hoàng đạo là khung giờ tốt, khoảng thời gian có nhiều điềm lành. Khi làm nhà, cưới hỏi, khai trương và những việc trọng đại khác thì nên chọn giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo. Vì các cung hoàng đạo giờ này luôn mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ, mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Vậy cung hoàng đạo bây giờ là cung hoàng đạo nào? giờ hoàng đạo là gì? Nó có nghĩa là gì? Xem bài viết dưới đây.

Giờ hoàng đạo là gì?

Theo phong tục cổ xưa, mười hai cung hoàng đạo là điềm lành và tốt lành. Khi tiến hành các công việc quan trọng như cưới xin, sinh con, xây nhà, nhập trạch… thì sẽ chọn giờ hoàng đạo. Thiên thời, địa lợi sẽ giúp công việc kinh doanh trở nên suôn sẻ và thành công hơn. Đặc biệt chọn ngày giờ tốt có thể đề phòng rủi ro, xui xẻo xảy ra.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp không nhất thiết phải chọn thời điểm tốt để thực hiện. Mọi thứ phụ thuộc vào nhiều thứ như dấu hiệu hoàng đạo, năm sinh, tháng sinh, v.v. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, một ngày có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ tối. Hai khung thời gian này sẽ chi phối lẫn nhau hàng ngày, hàng tháng và hàng năm.

Trong một ngày có 12 giờ âm lịch, tương ứng với tên của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Tỵ, Dần, Dậu, Tị và Hợi. Nhưng mỗi giờ sẽ tương ứng với 2 giờ. Trong 12 giờ này sẽ chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Ngày hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là một ngày tốt lành, một ngày tốt lành. Mọi thứ diễn ra trong cung hoàng đạo đều diễn ra suôn sẻ.

Đặc biệt khi chọn ngày cưới hỏi, khai trương hay xây nhà phải luôn chọn ngày lành tháng tốt. Chúc mọi việc suôn sẻ và tốt đẹp. Nhưng nó có thể tránh được những điều xui xẻo, không may mắn, tai họa.

Cách tính ngày hoàng đạo của từng tháng

Ngày hoàng đạo của Trung Quốc (Ngày tốt lành)

Tháng Giêng, tháng Bảy, Tý, Sửu, Dần, Mận

Tháng hai tháng tám hổ, thỏ, cừu, gà

Tháng ba, tháng chín, rồng, rắn, gà, lợn

Tháng tư, tháng mười con ngựa, dê, bò, gà

Tháng năm, tháng mười một Thân, Gà, Bò, Thỏ

Tháng sáu, tháng mười hai (tháng mười hai) Chó, Lợn, Thỏ, Thỏ

Các giờ hoàng đạo trong ngày và ý nghĩa của chúng

Có tới 12 giờ trong ngày tương ứng với 12 con giáp. 12 giờ được chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ tối. 6 giờ hoàng đạo gồm: giờ Thanh Long, giờ Minh Đường, giờ Kim Quy, giờ Kim Đường, giờ Ngọc Đường và giờ Tứ Mệnh.

gio-hoang-dao-la-gi-1-a6-phumygoldvillas-vn

– Giờ Thìn: Đây là một trong 6 cung hoàng đạo may mắn nhất. Giờ Thanh Long thuộc khung giờ của sao Thiên Ất. Nếu bạn bắt tay vào công việc vào thời điểm này, mọi việc sẽ rất may mắn và thành công. Đặc biệt nếu bạn kết hôn trong thời gian này thì cuộc sống vợ chồng sẽ rất viên mãn. Cuộc sống ấm no hạnh phúc, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

– Giờ Minh Đường: Khoảng thời gian này thuộc sao Ngũ Trì, nếu chọn được giờ Minh Đường khởi sự làm ăn thì mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. Vì dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ. Những việc khó khăn đều được làm dễ dàng và mọi việc diễn ra như ý.

– Giờ Quỹ Vàng: Đây là khung giờ thuộc các sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Khi sinh con, bạn nên chọn sinh con vào thời điểm này. Những đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh, khôi ngô, tương lai công danh sự nghiệp hanh thông.

– Giờ Kim Đường: Khung giờ thuộc sao Bảo Quang chiếu mệnh. Nếu doanh nghiệp mở cửa trong khung thời gian này, nó sẽ phát đạt. Một vốn, ba lãi, cứ kiếm tiền là lãi gấp đôi.

– Giờ Ngọc Đường: Khung giờ thuộc sao Thiếu Vi và sao Thiên Khải chiếu mệnh. Sẽ rất may mắn nếu bạn bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp trong khung thời gian này. Dù làm việc gì cũng được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, thành công ngoài mong đợi.

– Giờ Định Mệnh: Khung giờ thuộc về Moon Fairy và Phoenix Lianxing. Thời khắc tốt lành này sẽ giúp công việc kinh doanh phất lên như diều gặp gió, dù khó khăn đến đâu bạn vẫn sẽ vượt qua và đạt được thành công như mong muốn. Tiền tài vật chất mang lại thì tiền bạc đầy mình. Một cuộc sống đầy đủ, bình yên và hoàn toàn hạnh phúc.

Cách tính giờ hoàng đạo

Theo quy tắc dân gian, cách tính giờ hoàng đạo rất đơn giản. Mỗi ngày có 12 giờ, tương ứng với tên của 12 con giáp: chuột, bò, dan, lông, gầy, rắn, ngựa, mận, dan, gà, nhổ, lợn. Mỗi giờ này tương ứng với 2 giờ, có nghĩa là 12 giờ âm lịch bằng 24 giờ mặt trời.

Theo chu kỳ phân chia của các cung hoàng đạo thì các giờ hoàng đạo được tính theo bài thơ lục bát dưới đây. Phần được in “đậm” là giờ hoàng đạo, giờ tốt, giờ đại hung, và các công việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, khai trương.

Cung hoàng đạo tốt và xấu

Những người sinh vào cung hoàng đạo và ngày hoàng đạo là những người may mắn. Vận mệnh luôn tươi sáng, hạnh phúc như ý. Dù làm bất cứ việc gì cũng được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, sống cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

gio-hoang-dao-la-gi-1-a7-phumygoldvillas-vn

Đặc biệt là những người thuộc cung hoàng đạo, luôn coi trọng sự nghiệp và luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Nguyên nhân đang được cải thiện từng ngày, có sự phát triển ổn định và lâu dài.

Đường tình duyên và hôn nhân vô cùng may mắn, gặp được người yêu ưng ý. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, gia đình an khang thịnh vượng, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Qua những bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết được khái niệm và ý nghĩa của giờ hoàng đạo là gì. Vì vậy, bạn nên chọn khung giờ tốt, khung giờ thuận lợi để tiến hành công việc quan trọng. Hầu hết công việc được thực hiện trong cung hoàng đạo, cung hoàng đạo của sự may mắn và thành công.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button