Tổng Hợp

Ý NGHĨA HUY HIỆU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Bạn biết gì về ý nghĩa của huy hiệu đoàn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như lịch sử của huy hiệu đoàn tròn bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Thêm: Cách Tải Cf Và Cài Đặt Phiên Bản Đột Kích Mới Từ Vtc Online Đơn Giản

1. Nguồn gốc huy hiệu đoàn

Tại Đại hội đại biểu thanh niên toàn quốc Việt Nam năm 1951, cán bộ các cấp của Trung ương Đoàn đều mong muốn đoàn viên phải có huy hiệu với biểu tượng riêng. Họa sĩ Huang Wenshun và họa sĩ Tong Deliang được Đoàn họa sĩ Trung ương Đoàn chỉ định làm các mẫu huy hiệu. Hai mẫu của hai nghệ nhân đã được duyệt và đưa lên Bác Hồ duyệt.

Chú He đã duyệt các mẫu của họa sĩ Huang Wenshun. Chú tiểu vẫn viết dưới bức tranh: “Thanh niên cờ đỏ sao vàng tiến bước”.

Thiết kế của huy hiệu là hình tròn, với hình ảnh cánh tay cầm quốc kỳ trên nền sọc xanh trắng. Chạy quanh vòng tròn lớn là dòng chữ “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, huy hiệu có 4 màu xanh, đỏ, vàng, trắng (không màu).

huy-hieu-doan-a2-phumygold

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Huy hiệu của Đội là lá cờ đỏ, một tay có ngôi sao vàng, nghĩa là thanh niên phải tự giác nêu gương trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng… Thanh niên hãy trở thành lực lượng to lớn, vững chắc trong công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ kháng chiến chống Nhật, đồng thời phải vui tươi, xung kích… ”.

2. Lịch sử huy hiệu đoàn

Quả thực, thanh niên là tầng lớp ưu tú nhất của mọi quốc gia, họ là sự pha trộn giữa dòng máu trẻ trung, ý thức công bằng và độ xung kích cao. Đất nước ta đang đi trên con đường chủ nghĩa xã hội, phấn đấu giành độc lập hoàn toàn và hoàn toàn, và trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những thành tựu của thế hệ trẻ được khắc họa sâu sắc.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập được 88 năm, tuy đã qua nhiều lần đổi tên do hoàn cảnh lịch sử, chứng kiến ​​nhiều đổi thay của đất nước, ai cũng trưởng thành từ đây, nhưng tổ chức của Trung đoàn vẫn đang đứng vững và tiếp tục phát triển.

huy-hieu-doan-a1-phumygold

Xem Thêm: Tứ diện đều là gì? Tính chất, công thức và bài tập ứng dụng

Bài viết trên đã nêu rõ được quá trình hình thành và lịch sử phát triển của huy hiệu đoàn. Hy vọng các thế hệ thanh niên luôn rèn luyện và noi theo lời răn dạy của các bậc cha ông ta.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button