Tổng Hợp

IC là gì và cách sử dụng IC

IC là gì và công dụng của IC thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Vì nhu cầu muốn biết thông tin này của bạn đọc nên hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ những gì chúng tôi biết về linh kiện điện tử này.

IC là gì và ứng dụng của nó trong cuộc sống

IC là một trong những linh kiện không thể thiếu trong các vi mạch điện tử. Công dụng của IC rất lớn, ảnh hưởng lớn đến các sản phẩm điện tử.

1. IC là gì?

IC là gì? là một trong những mạch tích hợp tốt nhất mà chúng ta biết hiện nay. Có thể bạn biết IC nhưng chưa hiểu về nó, vậy chúng ta hãy hiểu IC là gì và nó dùng để làm gì?

Với sự phát triển của công nghệ, việc phát triển lượng khách hàng trên internet là điều bắt buộc, vì vậy hãy đặt hàng thiết kế website giá rẻ ngay hôm nay để tận dụng nguồn khách hàng tiềm năng này.

IC là một loại mạch tích hợp hay còn gọi là mạch tích hợp, được phát minh vào ngày 12/09/1958.

IC là viết tắt của từ Integrated Circuit, có nghĩa là Vi mạch tích hợp. IC là một tập hợp các mạch có chứa các thiết bị bán dẫn nhỏ (chẳng hạn như bóng bán dẫn) và các thành phần điện tử thụ động (chẳng hạn như điện trở) được kết nối với nhau để thực hiện một số chức năng. Tức là, một mạch tích hợp được thiết kế và tạo ra để thực hiện chức năng như một thiết bị kết hợp

ic-la-gi-3-docx-a8-phumygoldvillas-vn

2. Ứng dụng của IC là gì?

IC còn được gọi là mạch tích hợp, mục đích của IC rất lớn, bởi vì: mạch tích hợp sẽ làm giảm kích thước của mạch rất nhiều, đồng thời nâng cao độ chính xác. Có thể nói IC là một bộ phận rất quan trọng trong các mạch logic. Có nhiều loại IC, cả có thể lập trình được và có chức năng cố định, và một số loại không thể lập trình được. Mỗi IC có đặc tính môi trường riêng như: nhiệt độ, giới hạn điện áp, khả năng hoạt động, tất cả đều được ghi lại trong datasheet của nhà sản xuất tạo ra nó.

3. Các loại IC

Hiện nay, chúng ta có thể chia IC thành các loại sau:

Phân loại theo tín hiệu cần xử lý: gồm các loại: IC số, IC tương tự hoặc IC xử lý tín hiệu tuyến tính, IC lai.

Theo công nghệ: Bao gồm: Nguyên khối, Màng mỏng hoặc Mạch màng mỏng, Kết hợp màng dày

Phân loại theo mức độ tích hợp: gồm các loại: IC (Mạch tích hợp), VLSI (Tích hợp quy mô rất lớn), ULSI (Tích hợp quy mô rất lớn)

Theo mục đích của IC, chúng ta có thể được chia thành:

– CPU, bộ vi xử lý trong máy tính.

-ký ức

– Vi mạch công nghệ RFID

-Logic mạch tích hợp

-ASSP

-ASIC

-Sensor IC

-DSP

-ADC và DAC

– FPGA (Mảng cổng lập trình trường)

– Vi điều khiển (Microcontroller)

– IC nguồn

– Hệ thống trên chip (SoC)

Đây là hiểu biết của chúng ta về IC là gì và nó được sử dụng để làm gì? Hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích thông qua các bài viết của chúng tôi.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button