Tổng Hợp

ID Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lấy ID Facebook Của Mỗi Tài Khoản

Nhiều người thắc mắc Facebook ID là gì và cách xem ID Facebook của từng tài khoản khi sử dụng mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới. Nếu bạn biết FB ID là gì, bạn sẽ biết nhiều hơn và sử dụng tốt hơn tài khoản của mình.

Như chúng ta đã biết, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, với hàng trăm triệu người dùng bình thường và hàng tỷ thanh trạng thái, hình ảnh, video… được chia sẻ mỗi ngày. Nhưng khá nhiều người dù vào Facebook hàng ngày nhưng khi nghe đến ID Facebook lại không mấy ấn tượng. Vậy ID Facebook thực tế là gì? Làm thế nào để lấy FB ID? Bài viết này sẽ trả lời cả hai câu hỏi của bạn.

Bạn đã biết ID Facebook là gì chưa?

FB ID là gì? Có bao nhiêu loại ID FB?

FB ID là một dãy số mà Facebook tự động gán để quản lý các hoạt động một cách tự động và nhất quán. Cụ thể, bất kỳ hoạt động nào trên Facebook sẽ được gán một mã duy nhất và không lặp lại, không thể thay đổi.

Từ định nghĩa trên, chúng ta thấy rằng bất kỳ hoạt động nào của người dùng trên Facebook sẽ có một mã ID duy nhất. Do đó, sẽ có các loại FB ID chính sau:

UID: là ID người dùng bạn đã gán khi tạo tài khoản Facebook. ID này sẽ được liên kết với tài khoản của bạn khi bạn đang sử dụng mạng xã hội này.

ID ảnh: Mỗi ảnh hoặc album mà người dùng đăng lên Facebook cũng sẽ được gán một ID duy nhất.

ID video, ID trạng thái: Tương tự như ảnh hoặc album, mỗi video hoặc trạng thái mà người dùng đăng trên Facebook cũng sẽ được gán một ID duy nhất.

Ngoài ID của người dùng cá nhân, chúng tôi cũng có ID cho các trang người hâm mộ trên Facebook. Ảnh, trạng thái và video từ các fanpage này cũng sẽ có một mã ID riêng.

Cách lấy ID Facebook rất dễ dàng

Nếu bạn quan tâm đến thông tin trên, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách lấy ID FB siêu dễ mà ai cũng có thể làm được:

Đối với UID và ID trang người hâm mộ

Nếu bạn muốn xem ID FB của bất kỳ người dùng hoặc nhóm nào trên Facebook:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân mà bạn muốn xem ID FB của mình hoặc vào Fanpage của nhóm mà bạn quan tâm. Sao chép liên kết hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Sử dụng trình duyệt của bạn để truy cập vào đây.

Bước 3: Dán liên kết đã sao chép vào ô tìm kiếm và nhấn Tìm để lấy ID FB.

Bước 4: ID FB sẽ hiện ra gần như ngay lập tức, bạn chỉ việc copy và lưu lại để sử dụng khi cần thiết.

Lưu ý: Có một số tài khoản Facebook không đặt tên khác cho Facebook của mình, ID sẽ hiển thị bên phải link, bạn có thể xem ngay sau đây.

Có một số tài khoản Facebook sẽ hiện ID ngay tại đường dẫn

ID ảnh, video, album

Việc lấy ID FB cho ảnh, video và album đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần click vào đó là ID sẽ hiển thị trên đường link, bạn chỉ việc copy và lưu lại.

Hình ảnh, video,... sẽ có ID hiển thị ngay ở đường link

ID FB được sử dụng để làm gì?

Dựa trên FB ID, bạn có thể nhanh chóng truy cập hồ sơ của người dùng để xem thông tin nào được chia sẻ công khai. Đây là một kênh quan trọng của SEO, digital marketing,… giúp họ lọc ra những người dùng thuộc các nhóm tuổi, sở thích, công việc… và tối ưu hóa quảng cáo và bán hàng.

Ngoài ra, nếu bạn đang duyệt Facebook và thấy một bức ảnh hấp dẫn, một video ấn tượng, v.v., chỉ cần lưu ID của nó. Sau đó, khi muốn xem lại, bạn chỉ cần nhập cú pháp sau vào trình duyệt web: fb.com/FB ID, video hoặc ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình ngay lập tức, rất nhanh và dễ dàng.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy việc kiểm tra ID Facebook không hề phức tạp và ai cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp việc sử dụng Facebook trở nên thú vị hơn đối với bạn. Cũng nhớ ghé thăm trang thủ thuật của chúng tôi thường xuyên, được cập nhật hàng ngày những thông tin thú vị và hữu ích.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button