Tổng Hợp

IT là gì? Các yêu cầu và cơ hội việc làm của ngành IT

IT là gì? Trong những năm gần đây, với sự phát triển và xu hướng ngày càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu về chuyên viên CNTT cũng tăng lên nhanh chóng. Đây cũng là một ngành nghề được nhiều bạn trẻ hiện nay cũng rất quan tâm, vậy CNTT là gì? Kinh nghiệm tìm việc cho nhân viên CNTT mới như thế nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này ngay nhé!

Tìm Hiểu Thêm: Tháng 11 cung gì? Vận mệnh như thế nào?

it-la-gi-a-phumygold4

1. Hiểu Ngành Công nghệ Thông tin it như nào?

Công nghệ thông tin, gọi tắt là CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay IT) là một nhánh kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để biến đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

it-la-gi-a-phumygold3

Công việc của nhân viên IT là duy trì hoạt động của hệ thống máy tính và mạng, đảm bảo rằng chúng luôn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, họ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn mọi người trong tổ chức có được các kỹ năng cần thiết để có thể chạy và sử dụng các chương trình máy tính và cơ sở hạ tầng CNTT một cách an toàn và hiệu quả.

Tóm lại, các công việc IT hầu hết sẽ làm các công việc liên quan đến máy tính và phần mềm máy tính. Ở Việt Nam, IT còn được hiểu là những người lập trình, công việc của những người làm IT không chỉ dừng lại ở việc xử lý dữ liệu máy tính, những người này còn phải tham gia vào các công việc liên quan đến thiết kế và viết phần mềm, phần mềm máy tính, v.v. Nó tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi người. công ty, CNTT sẽ đáp ứng nhu cầu công việc của họ.

Hãy cùng thưởng thức RAP trên IT MWG!

2. Yêu cầu đối với nhân viên IT là gì

it-la-gi-a-phumygold2

1. Bằng cấp

Để trở thành một nhân viên CNTT, bạn cần có bằng tốt nghiệp từ một trường cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề về CNTT. Tuy nhiên, ngành CNTT không tập trung vào bằng cấp mà tập trung vào kỹ năng. Điều quan trọng nhất của một dân IT khi tìm việc là hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm được những gì.

2. Am hiểu công nghệ

Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy nhân viên IT phải am hiểu công nghệ trong mọi lĩnh vực để có thể hiểu công việc của họ và điều phối công nghệ một cách hiệu quả.

3. Thành thạo các kỹ năng mạng chung

Bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào, mạng lưới là một yếu tố quan trọng trong công việc. Trước khi phát triển bản thân theo bất kỳ cách nào, cần phải có một số hiểu biết về mạng.

4. Có kỹ năng đọc tốt

Không giống như các ngành khác, ngành CNTT luôn thay đổi, người làm CNTT phải cập nhật kiến ​​thức liên tục nhưng không phải trường nào cũng có để bạn theo học, để phát triển kỹ năng thì bạn cần phải tự học và tự đọc. ngành công nghiệp này. Ngoài ra, kỹ năng đọc còn giúp bạn mở mang kiến ​​thức để phục vụ cho cuộc sống và công việc. Ngoài ra, nó còn trau dồi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của các nhân viên IT.

5. Học đi đôi với hành

Là một nhân viên IT, thực hành là rất quan trọng vì công việc luôn là thực hành chứ không phải lý thuyết trong sách vở. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn thành thạo và linh hoạt hơn trong công việc. Thêm vào đó, nó giúp bạn học và ghi nhớ nhanh hơn những trang sách khô khan.

6. Luôn cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh rất quan trọng đối với nhân viên IT. Ngoài yêu cầu về tiếng Anh trong công việc, thông thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn, đặc biệt là ở các công ty nước ngoài.

3. Cơ hội việc làm trong ngành CNTT – it là gì

it-la-gi-a-phumygold1

1. Phát triển ứng dụng di động

Không thể phủ nhận rằng điện thoại di động giờ đây đã trở thành vật dụng “bất ly thân” đối với hầu hết mọi người. Nhu cầu tạo các ứng dụng di động đang tăng lên từng ngày. Những người làm CNTT trong lĩnh vực phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động là những người tạo ra các ứng dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Dân IT trong lĩnh vực này có thể tạo ra các ứng dụng di động, tương tự như ứng dụng di động của Zalo, Facebook… Hiện nay, việc phát triển ứng dụng di động được thực hiện trên các nền tảng phổ biến như IOS, Android, Windows Phone, v.v.

Xem Thêm: Review là gì? Các dạng thường gặp? Cách để trở thành một reviewer

2. Phát triển Web (Web Developer)

Nhân viên CNTT cũng có thể là nhà phát triển web hoặc phổ biến hơn là nhà phát triển web. Họ là những lập trình viên công nghệ thông tin (CNTT) tham gia vào việc tạo và phát triển các ứng dụng World Wide Web (www).

Công việc chính là tạo ra các ứng dụng chạy trên các trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox,… Có hai loại trang web là trang web động và trang web tĩnh, tuy nhiên lập trình viên chỉ tạo trang web động. Web động cũng bao gồm các ứng dụng web. Một ngôn ngữ trình duyệt web phổ biến là PHP. Web Developer sẽ sử dụng ngôn ngữ kịch bản PHP (Hypertext Pre) để viết các ứng dụng web từ máy chủ.

Chạy như iOS, Android. Ngoài ra, có thể lập trình đa nền tảng bằng cách sử dụng các ngôn ngữ web.

4. Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI)

AI tiếng anh là Artificial Intelligence. Thế giới đang nhanh chóng bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 5.0 và trí tuệ nhân tạo thúc đẩy sự đổi mới công nghệ lên đến đỉnh cao.

Khả năng nhận diện hình ảnh của Facebook, nhận dạng giọng nói của Google, robot Pepper của SoftBank làm lễ tân… đều là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Trong thời đại công nghệ hiện nay, trí tuệ nhân tạo quả thực là một công việc hấp dẫn với nhu cầu rất lớn của con người.

Trên đây là tất tần tật về it là gì và kinh nghiệm tìm việc làm ngành CNTT của các bạn sinh viên, học viên mới ra trường. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên IT không hề dễ dàng, bạn cần hiểu nhân viên IT là gì và trang bị cho mình những kiến ​​thức, thông tin ngành cần có. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button