Tổng Hợp

IUI là gì? 4 điều quyết định kết quả IUI của điều trị vô sinh

(IUI) là gì – Thụ tinh trong tử cung có thể được coi là bước đầu tiên trong điều trị vô sinh. IUI có ưu điểm nổi bật là thao tác đơn giản, giá thành rẻ, dễ áp ​​dụng và ít rủi ro nên được hầu hết các cặp vợ chồng áp dụng rộng rãi.

Thụ tinh trong tử cung (IUI), theo các báo cáo quốc tế, tỷ lệ thành công của IUI khoảng 8 – 22%. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hãy tìm hiểu về thụ tinh trong tử cung IUI là gì?

Tiêm tinh trùng vào buồng tử cung – tuổi của phụ nữ

Theo sinh lý sinh sản, khả năng thụ thai của phụ nữ cao nhất ở độ tuổi từ 20 đến 30, sau đó khả năng thụ thai giảm dần và khó thụ thai. Ngoài ra, phụ nữ trên 40 tuổi gặp nhiều biến chứng hơn khi mang thai, cũng như tỷ lệ sẩy thai và dị tật bẩm sinh cao hơn.

Vì vậy, để tiết kiệm tiền bạc, thời gian, tâm huyết cũng như tỷ lệ thành công cao, các cặp vợ chồng nên thực hiện thụ tinh nhân tạo khi nữ còn nhỏ và các cơ quan chức năng của nữ vẫn còn hoạt động.

iui-la-gi-5-a1-phumygoldvillas-vn

 

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung

thời gian vô sinh

Theo một số nghiên cứu, thời gian vô sinh càng lâu thì cơ hội điều trị IUI càng thấp. Vì vậy, cao nhất là thời gian hiếm muộn dưới 2 năm, và giảm hẳn sau 6 năm chung sống. Vì vậy, những cặp vợ chồng chung sống trên 1 năm, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần / tuần mà vẫn chưa có thai mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì nên đi khám càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân. Vì lựa chọn đúng phương pháp xử lý mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

 

IUI. Quy trình thụ tinh trong tử cung

chất lượng tinh trùng

Trong IUI, tinh trùng được rửa sạch trước khi được tiêm vào tử cung của phụ nữ. Điều này giúp chọn lọc tinh trùng bình thường, di động và tránh nguy cơ phản ứng dị ứng đôi khi xảy ra khi tinh dịch được đưa vào tử cung.

Tuy nhiên, có những yêu cầu nhất định về chất lượng của tinh trùng. Trong đó, mật độ tinh trùng từ 10 triệu đến 20 triệu, tỷ lệ tinh trùng di động trên 30%, và số lượng tinh trùng di động sau lọc rửa trên 5 triệu là những yếu tố làm tăng tỷ lệ thành công và tỷ lệ thành công.

iui-la-gi-5-a2-phumygoldvillas-vn

Cơ sở y tế

Mặc dù đây là một thủ thuật đơn giản nhưng IUI cũng cần đến một cơ sở y tế uy tín. Với đội ngũ bác sĩ tên tuổi đã công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn như bệnh viện phụ sản trung ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện Thanh Inh… Đội ngũ nhân viên được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, khang trang và hiện đại, Hồng Ngọc đảm bảo mang đến cho khách hàng Đến với sự an tâm và tin tưởng để nâng cao tỷ lệ thành công của mọi ca điều trị.

Một số trường hợp vợ đã cao tuổi hoặc bị tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, rụng trứng không đều, vô sinh không rõ nguyên nhân, các yếu tố bất thường, miễn dịch… Nếu chất lượng tinh trùng của người chồng không đảm bảo thì không nên thụ tinh nhân tạo mà nên thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm. được sử dụng thay thế.

Trên đây là những thông tin về IUI là gì trong y học. Mong rằng có ích với các bạn

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button