Tổng Hợp

Wh và mAh là gì? Làm thế nào để chuyển đổi Wh sang mAh và ngược lại

Hai đơn vị đo mAh và Wh thường được dùng để đo dung lượng pin trên các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại di động, laptop chắc hẳn bạn đã từng nghe qua nhưng để nhận biết rõ ràng và chính xác wh và mAh là gì? thì chúng ta cùng tham khảo những điều sau đây nhé.

Đơn vị đo của 1Wh là gì?

Wh (viết tắt của watt giờ) hay còn gọi là oát trên giờ là một đơn vị đo dùng để đo năng lượng điện mà một thiết bị tiêu thụ trong 1 giờ. (Đầu tiên)

Ví dụ: Một bộ sạc điện thoại di động có công suất 18W dùng được trong 3 giờ. Vậy công suất tiêu thụ của thiết bị sẽ là 18 x 3 = 54 (Wh)

mah-la-gi-3-a5-phumygoldvillas-vn

Đơn vị đo của mAh là gì?

mAh là gì? còn được gọi là miliamp giờ, là một đơn vị được sử dụng để đo năng lượng của pin. Trên thực tế, mAh được sử dụng để tính dung lượng (khả năng lưu trữ điện) của các loại pin nhỏ như pin điện thoại di động và pin sạc dự phòng … (2)

Ví dụ: Điện thoại của bạn có dung lượng pin là 5000mAh, tức là pin sẽ cung cấp 1000mAh để điện thoại của bạn sử dụng trong 5 giờ.

Công thức chuyển đổi ngược 3 mAh sang Wh

Công thức chuyển đổi mAh sang Wh

Wh = (mAh x V) / 1000

Ví dụ: một pin điện thoại di động có dung lượng 5000 mAh và hiệu điện thế làm việc là 3V thì: Wh = 5000 x 3/1000 = 15 Wh.

Wh → mAh. Công thức chuyển đổi

mAh = (Wh x 1000) / V

Ví dụ: Một pin có định mức 16 Wh và hoạt động ở 7V sẽ là: mAh = (16 x 1000) / 7 = 2280 mAh.

Sự khác biệt giữa 4Wh và mAh

Từ định nghĩa của Wh và mAh, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa chúng:

Wh là một đơn vị được sử dụng để đo mức tiêu thụ điện năng, thường được sử dụng trong pin máy tính xách tay

mAh là đơn vị đo dung lượng điện, thường được sử dụng trong pin điện thoại.

Trên thực tế, việc đo dung lượng pin bằng Wh được coi là chính xác hơn và có ứng dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống (ví dụ như tiêu chuẩn cho các thiết bị điện được phép mang lên máy bay).

Khi so sánh hai viên pin chỉ có đơn vị mAh, bạn cần đảm bảo rằng chúng đang chạy ở cùng một điện áp. Nếu không, kết quả sẽ không chính xác. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đôi khi không tiết lộ mức vôn của pin, điều này thường gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng.

mah-la-gi-3-a4-phumygoldvillas-vn

Trên đây là thông tin bài viết Wh và mAh là gì? Cách chuyển đổi Wh sang mAh và ngược lại. Tôi hy vọng hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ góp ý nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button