Nội Thất

Chiêm ngưỡng những mẫu đèn chùm ốp trần đẹp nhất năm 2022

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều có mẫu đèn chùm ốp trần ở trung tâm của mỗi phòng. Đèn âm trần loại nào tốt nhất? Đèn vòm bằng thủy tinh đã trở thành một tai họa, với các nhà xây dựng và cải tạo DIY dán chúng ở khắp nơi. Với tất cả các thiết kế đèn trần độc đáo và sáng tạo hiện nay, không có lý do gì để sử dụng đèn âm trần phổ thông. Sự đa dạng của các phong cách và lớp hoàn thiện có sẵn thật tuyệt vời. Từ những thiết kế trang trại đơn giản đến vẻ quyến rũ hiện đại, hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được chiếc đèn chùm trần hoàn hảo để bổ sung cho trang trí của mình.

mau-den-chum-op-tran-a6-phumygold

Tìm Hiểu: Mẫu đèn chùm 10 bóng với thiết kế vô cùng đẹp và hiện đại

Khi sử dụng đèn chùm ốp trần cần chú ý điều gì?

Một chiếc đèn chùm làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho bất kỳ căn phòng nào trong khi làm sáng không gian của bạn. Có nhiều thiết kế cố định – từ pha lê và trống đến mờ và vệ tinh – phù hợp với mọi phong cách. Thêm một điểm nhấn trang trí cho lối vào hoặc phòng ăn của bạn với một chiếc đèn chùm phù hợp với cá tính của bạn.

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhất trong phòng ăn, đèn chùm có thể được sử dụng để tạo ra một tuyên bố trong bất kỳ phòng nào, chẳng hạn như phòng khách, phòng ngủ và hàng hiên. Đèn chùm có nhiều đèn, thường là nhiều lớp, để chiếu sáng xung quanh. Một phong cách chiếu sáng tương tự, đèn mặt dây chuyền, có thể bị nhầm lẫn với đèn chùm. Đèn chùm thường chỉ bao gồm một bóng / nguồn sáng treo trên một dây / dây treo duy nhất, trong khi đèn chùm có nhiều sắc thái / nguồn sáng, thường được kết nối bằng một khung phân nhánh.

Tuy nhiên, ngay cả với sự phân biệt này, sự phân biệt giữa đèn chùm và đèn chùm có thể có vẻ khá mờ khi so sánh đèn mặt dây chuyền ở các kích thước lớn hơn. Đối với hầu hết mọi người, đèn chùm lớn hơn được hiểu rộng hơn là đèn chùm, mặc dù về mặt kỹ thuật nó có thể là đèn chùm.

mau-den-chum-op-tran-a5-phumygold

Có nên treo đèn chùm âm trần với những khoảng trần thấp? Các nhà thiết kế nội thất có nhiều công thức tính toán kích thước chiếu sáng cho các chiều cao trần khác nhau. Nhưng khi chọn đèn âm trần, bạn chỉ cần nhớ một con số, và con số đó là bảy. Nếu mọi người đang đi dưới đèn trần, đáy đèn không được treo thấp hơn sàn nhà 21 mét. Đo chiều cao trần nhà của bạn và trừ đi 21 mét, đây là chiều cao tối đa của thiết bị đèn chiếu sáng mới của bạn.

Các nhà thiết kế nội thất đồng ý rằng bạn nên có nhiều nguồn sáng trong một căn phòng. Kết hợp các loại ánh sáng khác nhau để tạo ra bầu không khí và đảm bảo khu vực làm việc đủ ánh sáng. Có ba loại chiếu sáng: chiếu sáng tác vụ, chiếu sáng xung quanh và chiếu sáng điểm nhấn. Đèn âm trần được sử dụng để chiếu sáng xung quanh hoặc chiếu sáng chung nên rất sáng khi được chiếu sáng. Trong các khu vực như hành lang và tủ quần áo, chúng thường là nguồn sáng duy nhất. Công tắc Dimmer là một tiện ích bổ sung thông minh giúp ngay lập tức biến đồ đạc trên trần nhà thành ánh sáng dịu. Để chiếu ánh sáng lên trần nhà, hãy chọn đèn chiếu sáng âm trần đủ sáng cho căn phòng của bạn bằng cách sử dụng tiêu chuẩn chiếu sáng gọi là lumen. Đầu tiên, xác định diện tích của căn phòng (chỉ cần nhân chiều dài với chiều rộng).

mau-den-chum-op-tran-a4-phumygold

 

Trước khi bạn mua một chiếc đèn, hãy nhớ rằng sự kết hợp của ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn có thể đạt được sự cân bằng ánh sáng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bước đầu tiên trong chiếu sáng phân lớp trong nhà của bạn là tạo ra ánh sáng xung quanh. Điều này sẽ tạo ra ánh sáng chung trong phòng. Đèn mặt dây, đèn âm tường, đèn âm trần và quạt trần có đèn nền là những cách dễ nhất để tạo ra ánh sáng xung quanh vì chúng chiếu sáng các khu vực không gian rộng lớn.

Khi không gian của bạn đã được chiếu sáng đầy đủ, hãy thêm một số đèn làm việc để tập trung vào các khu vực cụ thể mà bạn muốn tập trung ánh sáng. Một số cách dễ dàng để đạt được điều này là sử dụng đèn chiếu sáng mặt dây chuyền, đèn sân khấu hoặc một số loại ánh sáng âm tường. Đừng quên rằng bạn có thể thêm hệ thống chiếu sáng theo nhiệm vụ bằng đèn không gắn trần, chẳng hạn như đèn bàn hoặc đèn tủ. Đèn báo công việc rất cần thiết cho các hoạt động như đọc sách, nấu ăn và chải chuốt.

Tham Khảo: Gợi Ý 15 Kiểu Cửa Nhôm Kính Ban Công Cao Cấp – Đẹp Nhất Hiện Nay

Mẫu đèn chùm ốp trần là gì?

Đây là mẫu đèn lắp trực tiếp lên trần nhà không có khe hở, đèn âm tường rất phù hợp cho những căn phòng có trần nhà thấp. Chúng dễ dàng cài đặt bằng cách sử dụng hệ thống dây điện hiện có. Một bộ cố định lắp chìm có đường kính lớn sẽ che dấu vết của các bộ đèn nhỏ hơn, cũ hơn trên trần nhà. Vì chúng vừa khít với bề mặt trần nên những bộ đèn này còn có những ưu điểm khác, chẳng hạn như dễ bảo trì, vì chúng không dễ bám bụi hoặc côn trùng và được lắp đặt ở những nơi mọi người phải đi lại dưới đèn – hành lang, tủ quần áo, phòng ngủ, nhà bếp. Ngoài ra, sẽ an toàn hơn cho các khu vực đông người qua lại và phòng dành cho trẻ em, cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế tiện dụng, giá cả phải chăng, với các lớp hoàn thiện đầy phong cách như đen, đồng thau và vàng để bổ sung cho ánh sáng nội thất.

mau-den-chum-op-tran-a3-phumygold

 

Ngoài ra, còn có các mẫu mặt dây treo trần chìm nửa phẳng. Với mẫu sản phẩm này, máng đèn âm trần bán phẳng được lắp âm tán chìm và các cọc ngắn nên máng đèn treo trên trần nhà. Với khoảng cách giữa đèn chiếu và vật cố định, hầu hết các kiểu chiếu sáng lên và xuống. Hầu hết các đèn vòm bán phẳng cung cấp nhiều ánh sáng xung quanh hơn.

Đèn chùm treo tường đẹp

Phong cách hoặc thiết kế của đèn chùm có phải là động lực của bạn không? Nó có phải là loại ánh sáng mà đèn chùm cung cấp? Hoặc có thể đây là kết thúc? Ở đây bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt giữa các loại đèn mặt dây chuyền khác nhau. Một trong những khía cạnh thú vị nhất khi tham gia thị trường đèn chiếu sáng mặt dây chuyền là khám phá phong cách ngôi nhà mà bạn yêu thích. Để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà của bạn, hãy xem xét các thiết kế đèn chùm sau đây có thể phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đèn chùm trần hiện đại. Đèn chùm hiện đại hiện đại và giữa thế kỷ là đặc biệt trong thời đại mà phong cách của chúng được bắt nguồn và tập trung vào việc tạo ra đồ nội thất đẹp cũng như chức năng của nó.

Đèn chùm trần đương đại. Thiết kế sáng tạo và chủ nghĩa tối giản có phải là chủ đề chính của ngôi nhà của bạn? Các thiết kế đương đại nổi bật so với các phong cách khác để tạo ra những chiếc đèn chùm tiên tiến cho thấy cách thiết kế đèn chùm có thể được thay thế để sử dụng hàng ngày.

Đèn chùm trần mộc mạc. Được đặc trưng bởi sự nhấn mạnh vào sự đơn giản và chủ nghĩa tự nhiên, hướng về phía Tây nước Mỹ, việc sử dụng gỗ và sắt rèn bổ sung cho chiếc đèn chùm mộc mạc.

mau-den-chum-op-tran-a2-phumygold

 

Đèn chùm trần phong cách trang trại. Cùng phong cách mộc mạc, đèn chùm trang trại mang đến cảm giác hoài cổ. Những chiếc đèn chùm này thường sử dụng thủy tinh trong suốt hoặc không có thủy tinh để thể hiện những bóng đèn kiểu Edison trần có vẻ cũ kỹ, trang trí bằng gỗ và kim loại.

mau-den-chum-op-tran-a1-phumygold

 

Khi bạn đã quyết định được tuyên bố thiết kế đèn chùm trong phòng, bạn nên suy nghĩ về cách thức chiếu sáng của nó sẽ hoạt động trong nhà của bạn. Sau đó xem xét tính thẩm mỹ của đèn chùm âm trần theo các tiêu chí sau: Tính thẩm mỹ: Một chiếc đèn chùm có thiết kế đẹp, nhìn từ góc độ nào cũng phải ngưỡng mộ. Căn giữa đèn chùm cung cấp cho bạn một cái nhìn 360 độ về tất cả các yếu tố đẹp. Ánh sáng chung: Ánh sáng xung quanh nhân tạo được phân bổ đều hơn từ trung tâm. Tính đối xứng: Có lẽ là vật nổi duy nhất, đèn chùm tốt nhất nên đặt ở trung tâm để cân bằng thị giác.

Tham Khảo Thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống 40m2 Sang Trọng Hiện Đại

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẫu đèn chùm ốp trần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button