Kiến Trúc

Mô tả đúng nhất về Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lửng 1 Lầu

Bản vẽ Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lửng 1 Lầu mách bạn cách bố trí không gian sao cho phù hợp, khoa học và tiện nghi nhất. Kiểm tra các bản vẽ nóng nhất ngày hôm nay ngay bây giờ!

Ngoài nhà trọ có gác lửng, nhà cấp 4 gác lửng, nhà ống có gác lửng, nhà ống 1 tầng có gác lửng,… thì những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có gác lửng cũng là những kiểu nhà phổ biến. Có thể thấy, việc xây nhà có gác lửng đã rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Với gác lửng, bạn có thể nới rộng không gian một cách độc đáo mà không cần xây thêm tầng hay tốn quá nhiều chi phí.

Cách thiết kế Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lửng 1 Lầu

mau-nha-1-tret-1-lung-1-lau-4-a1-phumygoldvillas-vn

Nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu có tên gọi chính xác là nhà 2 tầng có gác lửng. Do đó, ngôi nhà sẽ gồm 2 tầng và 1 lửng. Tức là tầng 1, lầu 1 và 1 lửng có thể bố trí ở lầu 1 hoặc trên lầu (nói chung là đặt ở lầu 1 để đảm bảo mỹ quan và kỹ thuật).

Mục đích của việc xây thêm gác lửng là để “nới rộng” không gian. So với việc xây thêm một tầng, người ta nói rằng hiệu suất chi phí xây dựng gác lửng cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, đối với những ngôi nhà ở những khu vực có chiều cao công trình hạn chế thì xây dựng gác lửng là một lựa chọn sáng suốt.

mau-nha-1-tret-1-lung-1-lau-4-a2-phumygoldvillas-vn

Gác lửng không được coi là tầng 1 của ngôi nhà, nhưng có chức năng tương tự. Nơi thường được bố trí là phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung, phòng khách hay thậm chí là bếp,… tùy theo sở thích và nhu cầu của gia chủ mà bố trí và bố trí không gian cho phù hợp.

Tầng lửng có thể đặt ở phía sau, phía trước, bên hông hoặc phía trong phòng tùy theo ý thích và nhu cầu của gia chủ.

Khi xây dựng nhà có gác lửng, dù là một tầng hay nhiều tầng, phải tuân theo các quy tắc sau:

Điều kiện xây dựng: nhà ở riêng lẻ chỉ được phép xây dựng gác lửng khi lộ giới L> 3,5m;

Diện tích xây dựng tầng lửng: không quá 65% diện tích xây dựng công trình tầng dưới liền kề;

Chiều cao của tầng lửng: nếu lộ giới dưới 3,5m thì chiều cao từ mặt đường đến tầng 1 = 3,8m, tầng lửng chỉ được dưới 1,5m; nếu lòng đường> 3,5m nhưng dưới 20m chiều cao từ mặt đường đến tầng trệt = 5,8m, tầng lửng 1,8- 2m; nếu lòng đường> 20m thì chiều cao từ vỉa hè đến tầng 1 = 7m, và chiều cao của gác lửng có thể từ 2,8-3m.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nhất hiện nay

mau-nha-1-tret-1-lung-1-lau-4-a3-phumygoldvillas-vn

Bạn đang có ý định xây nhà 1 trệt 1 lầu nhưng chưa biết giá như thế nào? Những mẫu nhà dưới đây sẽ cho bạn tham khảo và tư vấn để đưa ra lựa chọn phù hợp:

Các bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu thông dụng nhất.

mau-nha-1-tret-1-lung-1-lau-4-a4-phumygoldvillas-vn

Để “hô biến” một ý tưởng thành tác phẩm thực tế, bạn cần có một bản vẽ hoàn chỉnh, chi tiết, khoa học. Từ bản vẽ này người thi công sẽ biết được ngôi nhà của bạn cần xây như thế nào, bố trí các phòng như thế nào, sử dụng vật liệu gì,… Dưới đây là những bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

LƯU Ý: Để đọc – hiểu các bản vẽ trên, bạn cần hiểu các từ viết tắt trong bản vẽ xây dựng.

mau-nha-1-tret-1-lung-1-lau-4-a5-phumygoldvillas-vn

Trên đây là những Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lửng 1 Lầu đẹp và dễ xây nhất hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho ngôi nhà của chính mình. Tuy thiết kế bản vẽ là công việc của kiến ​​trúc sư nhưng nếu bạn biết một chút về bản vẽ, bạn sẽ có động lực hơn trong việc lên ý tưởng để biến ngôi nhà của mình trở nên vừa vặn hơn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button