Kiến Trúc

7 Ý Tưởng Thiết Kế Mẫu Phòng Khách 16m2 Để Tối Đa Hóa Không Gian

Lấy cảm hứng từ những ý tưởng bố trí mẫu phòng khách 16m2 của chúng tôi để tạo ra một không gian đẹp như thật. Tìm kiếm những ý tưởng bố trí phòng khách tốt nhất để tận dụng tối đa phòng khách mới của bạn? Hoặc chỉ muốn làm cho một không gian nhỏ trông lớn hơn? Bất kể động cơ của bạn để giải quyết bố cục phòng khách của bạn là gì, bạn và gia đình của bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để thực hiện nó.

mau-phong-khach-16M2-2-a-pmgv

Thiết kế phòng khách hoàn hảo phù hợp với phong cách sống của bạn, cho dù bạn muốn một khu vực giải trí, một căn phòng yên tĩnh và tách biệt hay một không gian đa năng có thể thích ứng với mọi tình huống. Đây là cách bố trí phòng khách của bạn

Mẫu phòng khách 16m2, không gian thoáng, tận dụng hết diện tích

Khu vực sinh hoạt không gian mở này kết hợp giữa không gian tiếp khách, phòng ăn và bếp với nhiều ánh sáng. Nếu bạn đang xem xét mở rộng nhà của mình hoặc dỡ bỏ các bức tường, phòng khách 16 mét vuông của bạn có thể mở một phần ít nhất một phần với các phòng khác. Cần phải tự phân tích nhất định, vì vậy hãy nghĩ xem bạn sẽ sống như thế nào trong một căn phòng khách rộng 16 mét vuông và bạn muốn có một nơi ẩn náu riêng biệt với cuộc sống gia đình như thế nào.

Bạn có thể muốn cách ly căn phòng với những người khác. Ví dụ: một căn phòng riêng biệt có thể là không gian nơi thanh thiếu niên có thể xem TV và chơi trò chơi máy tính với bạn bè, trong khi người lớn có thể không bị quấy rầy trong nhà bếp hoặc phòng ăn.

mau-phong-khach-16M2-2-a2-pmgv

Mặt khác, bạn có thể muốn tạo ra một không gian mở hơn, nơi nhà bếp, phòng ăn và khu vực sinh hoạt chồng lên nhau. Cách bố trí này thường cho phép gia đình tương tác nhiều hơn và có thể làm cho toàn bộ không gian có vẻ lớn hơn.

Thông thường, giải pháp là kết hợp cả hai, kết nối các phòng bằng cách đập bỏ chúng, nhưng vẫn có không gian sống xác định. Cửa đôi, cửa gấp và thậm chí cả cửa trượt lớn cung cấp tùy chọn kết nối hoặc đóng các khu vực.

Tạo điểm nhấn và ấn tượng cho phòng khách 16m2 hiệu quả

Bạn có thể đặt một tấm gương hoặc tác phẩm nghệ thuật trên lò sưởi để làm nổi bật bố cục phòng khách của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả trong một phòng khách nhỏ gọn 16 mét vuông khi bạn không có bất kỳ kỹ thuật nào. Nếu phòng khách của bạn là để thư giãn và đọc sách hoặc nghe nhạc, một tiêu điểm như lò sưởi sẽ làm tăng thêm cảm giác yên tĩnh.

Nếu bạn có một tầm nhìn tuyệt vời từ cửa sổ phòng khách của mình, thì việc biến những cửa sổ này trở thành tâm điểm của căn phòng là một giải pháp bố trí phòng khách tuyệt vời. Một lần nữa, đó là một ý tưởng hay cho một căn phòng được chỉ định để thư giãn hơn là ngồi trước TV.

mau-phong-khach-16M2-2-a3-pmgv

Đây là một lựa chọn tốt nếu phòng khách 16 mét vuông của bạn là không gian mở và bạn đã lắp đặt các cửa sổ lớn để tràn ngập ánh sáng vào không gian. Làm thế nào để làm nó? Trang trí cửa sổ phòng khách của bạn với rèm cửa lộng lẫy hoặc rèm thông minh là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nơi bạn đặt bàn ghế cũng phụ thuộc vào tâm điểm bạn chọn. Nếu cửa sổ lớn nhìn ra vườn là tâm điểm chính thì nên đặt chỗ ngồi để ngắm cảnh, như vậy sẽ tạo không gian thư giãn thoải mái.

Cuối cùng, nếu bạn định đầu tư vào đồ nội thất đẹp trong thiết kế phòng khách mới của mình, không có lý do gì nó không phải là tâm điểm của căn phòng. Sắp xếp đồ đạc theo hướng thúc đẩy sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Hãy chỉ định một góc đủ ánh sáng cho chiếc ghế bành hoàn hảo của bạn, và sau đó khi mọi người bước vào phòng, họ sẽ chú ý đến đồ nội thất hơn bất cứ thứ gì khác.

Tạo sự linh hoạt cho không gian phòng khách nhỏ 16 mét vuông

Khi bạn đã xác định được nhu cầu chức năng và trọng tâm của căn phòng, thì bạn có thể xem xét chức năng của cách bố trí phòng khách 16 mét vuông của mình. Mọi người sẽ ra vào không gian như thế nào? Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí tốt nhất để đặt đồ đạc của mình.

mau-phong-khach-16M2-2-a4-pmgv

Nếu căn phòng được nhân đôi làm lối đi chính hoặc không gian mà mọi người sẽ đi lại giữa nhà bếp và phòng ăn, bạn có thể sử dụng giá mở hoặc bộ lưu trữ làm bình phong để ngăn cách một phần.

Hoặc, tại sao không xem xét phân vùng phòng để xác định các tuyến đường giao thông không đi qua khu vực tiếp khách hoặc TV? Ví dụ, trong một phòng khách không gian mở, bạn có thể chọn sử dụng đồ nội thất để phân định khu vực phòng khách. Ghế sofa, đặc biệt là những chiếc ghế hình chữ L, có thể được sử dụng hiệu quả để đánh dấu ranh giới của phòng khách.

Vẽ bố cục phòng khách 16㎡ đầu tiên

Điều này không nhất thiết phải dựa trên máy tính. Ngay cả việc vẽ một căn phòng trên giấy và cắt ra để chia tỷ lệ và cân nặng đồ đạc (ghế sofa, ghế bành, bàn cà phê, tủ đựng đồ) cũng có thể giúp bạn lên ý tưởng về một vị trí thoải mái cho ngôi nhà của mình.

mau-phong-khach-16M2-2-a5-pmgv

Tạo không gian lưu trữ khoa học cho thiết kế phòng khách

Đồ dùng hay nội thất trong gia đình luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu, nhưng khi không cần dùng đến bạn cũng cần cất gọn để mang đến không gian sống gọn gàng, khoa học hơn.

Hãy nhớ xem xét một giải pháp lưu trữ phòng khách 16 mét vuông trong thiết kế của bạn. Ghế dài hoặc ghế bành trên một bức tường trong phòng khách có thể lưu trữ đĩa DVD và thiết bị giải trí gia đình, Cũng cung cấp ghế phụ.

mau-phong-khach-16M2-2-a6-pmgv

Cách bố trí đèn phòng khách 16m2

Một phòng khách có thể có nhiều chức năng khác nhau, vì vậy chìa khóa để có được ánh sáng tốt cho phòng khách là phải đa dạng. Ví dụ, đối với ánh sáng nhân tạo, thường có lợi khi có nhiều nguồn sáng khác nhau. Điều khiển nhiều điều này trên một hệ thống điều chỉnh độ sáng hoặc đèn chiếu sáng duy nhất sẽ cho phép bạn thiết lập nhiệm vụ chính xác hoặc ánh sáng theo tâm trạng ở các khu vực khác nhau.

Sử dụng vòng lặp 5A (yêu cầu ổ cắm chân 5A, được thiết kế cho các chân tròn nhỏ) sẽ cho phép bạn vận hành một số đèn bàn và đèn sàn xung quanh phòng từ công tắc đèn hoặc bộ điều chỉnh độ sáng. , có thể hiệu quả và hiệu quả.

Đèn có thể là tính năng thiết kế rất phong cách. Đèn mặt dây có thể nổi bật trong một căn phòng đối xứng truyền thống, trong khi đèn sàn mái vòm dài có thể là một đặc điểm trực quan và vị trí linh hoạt. Tìm hiểu thêm các mẹo chiếu sáng cho phòng khách 16 mét vuông.

mau-phong-khach-16M2-2-a7-pmgv

Mở rộng không gian phòng khách thêm 16m2 bằng cách bố trí gương

Sự ngạc nhiên, bất ngờ và gương làm cho không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn, vì vậy hãy nhớ đưa chúng vào khi thiết kế bố trí phòng khách nhỏ. Trên thực tế, hãy biến chiếc gương thành trọng tâm chính trong kế hoạch của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lắp một tấm gương lớn trên tường đối diện với cửa sổ trước, vì điều này sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và tạo ra ảo giác về một phòng khách rộng hơn 16 mét vuông. Nếu cửa sổ của bạn ở phía nhỏ hơn hoặc bạn không muốn dựa vào ánh sáng tự nhiên, hãy thử đặt một tấm gương cao phía sau đồ nội thất hoặc đèn chiếu sáng để tạo hiệu ứng thị giác của một căn phòng khác mở sang một bên.

mau-phong-khach-16M2-2-a8-pmgv

Mẫu thiết kế phòng khách 16m2 đẹp lộng lẫy

Phòng khách 16m2 tuy không lớn nhưng nếu biết cách thiết kế và kết hợp nội thất với các không gian khác thì đó là một phòng khách đẹp đến lạ thường.

mau-phong-khach-16M2-2-a9-pmgv

Đến với mẫu thiết kế nội thất phòng khách đầu tiên, đây là không gian phòng khách tuy nhỏ nhưng lại rất thoải mái và tiện dụng. Với cách bố trí nội thất đẹp và độc đáo, bạn sẽ bị cuốn hút vào không gian phòng khách này ngay lập tức.

mau-phong-khach-16M2-2-a10-pmgv

Kiểu phòng khách rộng 16m2, ghế cao nhỏ bố trí linh hoạt, có thể dễ dàng di chuyển. Màu cam là điểm nhấn và là một trong những điều khiến căn phòng trở nên tươi vui và sáng sủa hơn. Hãy tạo nên một diện mạo mới cho không gian nhà bạn với lối thiết kế tân cổ điển.

mau-phong-khach-16M2-2-a11-pmgv

Phòng khách nhỏ được thiết kế để tận dụng ánh sáng tự nhiên chiếu vào qua hai ô cửa sổ lớn, thiết kế cửa kính mở lùa lấy ánh sáng tự nhiên mờ ảo trông rất đẹp mắt.

mau-phong-khach-16M2-2-a12-pmgv

Sofa được bố trí dựa vào tường, trong phòng khách nhỏ có một chiếc sofa lớn nhưng cách bố trí này lại tạo cho không gian phòng khách rộng có thể sử dụng được nhiều người.

mau-phong-khach-16M2-2-a13-pmgv

Phòng khách rộng 16m2 được bài trí đẹp mắt, hai chiếc ghế tựa được lựa chọn làm điểm nhấn cho không gian.

mau-phong-khach-16M2-2-a14-pmgv

Cách bố trí phòng khách khoa học và đẹp mắt, nội thất đơn giản vừa phải, không sử dụng nhiều đồ đạc thừa tránh không gian chật chội.

mau-phong-khach-16M2-2-a15-pmgv

Nội thất thiết kế đẹp, hiện đại và tiện nghi. Thiết kế sofa bệt sang trọng là điểm nhấn trong không gian thiết kế phòng khách nhỏ đẹp 16m2.

mau-phong-khach-16M2-2-a16-pmgv

Mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 16m2 đẹp và độc đáo nhất khi lựa chọn thiết kế kết hợp sofa nhỏ dành riêng cho không gian tiếp khách. Có rất nhiều mẫu tranh trang trí treo tường đẹp và độc đáo mang đậm tính nghệ thuật và là điểm nhấn cho phòng khách nhà tôi.

mau-phong-khach-16M2-2-a17-pmgv

Sử dụng hoàn hảo các màu đen, xám, nâu tạo nên không gian đẹp và sang trọng.

mau-phong-khach-16M2-2-a18-pmgv

Không gian thiết kế sofa lớn dựa vào tường, với tone màu trắng đen bên cạnh khung cửa sổ bốn cánh làm bừng sáng cả không gian.

mau-phong-khach-16M2-2-a19-pmgv

Chuyển sang mẫu thiết kế nội thất phòng khách 16m2 tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục bố trí những chiếc ghế sofa lớn sát tường, thiết kế thông thoáng, nội thất sang trọng, độc đáo cùng những bức tranh nghệ thuật trừu tượng vô cùng đặc sắc.

mau-phong-khach-16M2-2-a20-pmgv

Phòng khách hiện đại rộng 16m2 với thiết kế đơn giản và quen thuộc.

mau-phong-khach-16M2-2-a21-pmgv

Bộ ghế sofa là sự bổ sung bắt mắt cho không gian phòng khách đẹp

mau-phong-khach-16M2-2-a22-pmgv

Thiết kế nội thất mẫu phòng khách 16m2 đẹp và ấn tượng, không gian nội thất hiện đại, thiết kế mang hơi hướng hoài cổ tạo nên không gian ấn tượng.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button