Phong Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì và kiêng kỵ màu gì? 15 màu sắc phong thủy tốt nhất tương hợp với nhau

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài lộc và liên quan mật thiết đến cung, mệnh của gia chủ. Vậy Mệnh Thủy hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Theo các chuyên gia phong thủy, Mệnh Thủy hợp màu gì là sự pha trộn của màu đen, trắng, xanh nước biển và xanh lam. Đây là 4 màu tương thích. Và ác cảm với xanh lá cây, đỏ, cam, tím, vàng, và đất son (6 màu tương phản). Hãy cùng KHBVP xem qua bài viết về Mệnh Thủy hợp màu gì dưới đây.

Tìm Hiểu Thêm: Mệnh thổ hợp màu gì và kiêng kỵ màu gì? Màu sắc đất theo phong thủy

Tại sao phải chọn màu sắc theo phong thủy?

Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, chúng tác động đến môi trường xung quanh và cả con người. Và việc sử dụng màu sắc nên tuân theo các nguyên lý của âm dương ngũ hành để có thể mang đến những nguồn năng lượng tích cực, hài hòa và giúp đem lại tài lộc cho gia chủ.

menh-thuy-hop-mau-gi-3-a1-phumygold

Xét theo ngũ hành thì màu sắc hợp mệnh của các mệnh bao gồm:

Mệnh Kim: màu trắng, bạc

Mệnh Mộc: màu xanh lá

Mệnh Thủy: màu đen, xám

Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng

Mệnh Thổ: màu nâu, vàng

Tuy nhiên, bên cạnh những màu sắc tương hợp đem đến sự may mắn, tài lộc, sự hài hòa về năng lượng thì những màu sắc tương khắc sẽ khiến gia chủ gặp điều không may, hay không thể phát triển tốt. Vì thế mà từ lâu lựa chọn màu sắc theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm.

Theo phong thủy thì mọi vật muốn phát triển thì đều cần được sự hỗ trợ từ các vật thể khác xung quanh, hay nói cách khác chính là quan hệ tương sinh trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trước khi tìm hiểu về mạng thủy hợp màu gì thì hãy cùng KHBVPTR khám phá về ngũ hành tương sinh, tương khắc này:

menh-thuy-hop-mau-gi-3-a2-phumygold

+ Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Trong ngũ hành tương sinh này thì các mệnh có khả năng bồi đắp, nuôi dưỡng nhau có thể phát triển và lớn mạnh hơn. Ví dụ như Kim sinh Thủy do khi đốt cháy kim loại thì nó sẽ biến thành một chất lỏng.

+ Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngược lại với ngũ hành tương sinh thì ngũ hành tương khắc lại có khả năng khống chế, làm suy giảm năng lượng của mệnh còn lại. Vì thế mà bạn nên tìm hiểu màu tương sinh của mình để tránh những điều xui xẻo hay là không may mắn trong cuộc sống.

Tính cách người Mệnh Thủy là nhanh nhẹn, khéo ăn nói, dễ thích ứng với môi trường mới, có khả năng đánh giá mọi việc một cách khách quan, biết cố gắng để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên lại thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên bạn cần lựa chọn những màu sắc hợp mệnh, giúp cho Mệnh Thủy có thể phát triển toàn diện hơn.

Xem Thêm: Những người sinh năm 1954 tuổi gì? Tuổi Giáp Ngọ hợp với màu gì?

Người Mệnh Thủy hợp màu gì?

Người Mệnh Thủy hợp với màu gì? Mệnh Thủy hợp xe màu gì? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh đúng không? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé. Lựa chọn màu hợp Mệnh Thủy sẽ giúp đem đến cho bạn những may mắn, tài lộc, hạn chế những điều không may, cân bằng cuộc sống một cách tốt nhất. Vậy mạng thủy hợp với màu gì:

menh-thuy-hop-mau-gi-3-a3-phumygold

+ Màu đen: Màu đen là màu tương sinh của Mệnh Thủy, tượng trưng cho sự huyền bí, sự mạnh mẽ, quyết liệt. Vì thế bạn có thể sử dụng các màu đen trong trang trí nội thất, đồ dùng trong gia đình để có thể đem đến tài lộc, sự thoải mái, thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.

+ Màu xanh nước biển: Một màu sắc hợp với Mệnh Thủy nữa chính là xanh nước biển, tượng trưng cho nước, cho sự hy vọng, thanh mát giúp cho Mệnh Thủy cảm thấy thoải mái, thư giản.

Bạn có thể sử dụng những chiếc rèm cửa, hay chăn ga màu xanh nước biển, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái vô cùng đấy.

+ Màu trắng: Màu trắng vốn là màu tương sinh của mệnh Kim, tuy nhiên theo ngũ hành tương sinh mà mình giới thiệu ở trên thì Kim sinh Thủy, nên người Mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng màu này. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự thuần khiết, là màu của sự trong trắng, hoàn hảo vì thế mà luôn tạo nên động lực giúp Mệnh Thủy vượt qua được khó khăn. Ngoài ra, màu trắng đem lại những nguồn năng lượng vô cùng tích cực, những điều tươi sáng hơn cho Mệnh Thủy.

Vì thế nếu bạn đang thắc mắc Mệnh Thủy hợp xe ô tô màu gì thì có thể tham khảo màu trắng, hoặc màu đen và ngoài ra còn có thể lựa chọn những chậu hoa cảnh màu trắng để giúp tăng vận may của gia đình mình.

+ Màu xanh dương: Thủy tượng trưng cho nước nên màu xanh dương đem đến sự thanh bình, nhẹ nhàng trong cuộc sống. Lựa chọn nội thất, cây cảnh hay đồ trang tí trong nhà có màu xanh dương sẽ giúp cho Mệnh Thủy cảm thấy thoải mái, đem đến sự cân bằng năng lượng.

menh-thuy-hop-mau-gi-3-a4-phumygold

Vì thế mà màu xanh dương luôn được trang trí trong văn phòng, phòng học giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Như vậy, đến đây thì các bạn đã biết Mệnh Thủy hợp màu nào rồi đúng không? Tuy nhiên, Mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì? Với những người mệnh này thì bạn có thể chọn đá phong thủy màu thạch anh đen, đá thạch anh xám khói hay thạch anh trắng. Những màu sắc này đều mang nguồn năng lượng tích cực đến cho Mệnh Thủy, giúp thanh lọc, đem đến sự bình yên, kết nối với những người xung quanh từ đó có thể không ngừng phát triển mình.

Tìm Hiểu: Ý nghĩa của các ngày tốt sinh năm 1998 tuổi gì? Hợp màu gì?

Mệnh Thủy kỵ gì?

Trái ngược với màu sắc hợp Mệnh Thủy thì sẽ có những màu tương khắc, những màu này sử dụng sẽ khống chế, làm suy giảm năng lượng của Mệnh Thủy vì thế mà cản trở thành công hay sự phát triển của mệnh. Vậy nên khi mua bất cứ đồ vật gì thì Mệnh Thủy nên tránh những màu sau đây:

menh-thuy-hop-mau-gi-3-a6-phumygold

+ Màu xanh lá cây: Mặc dù theo ngũ hành tương sinh bạn sẽ thấy Thủy sinh Mộc, tuy nhiên màu xanh lá cây lại là màu tương khắc của Mệnh Thủy. Bởi Thủy sẽ mất nhiều năng lượng để thúc đẩy Mộc phát triển, sự hỗ trợ này sẽ khiến cho Thủy bị tiêu hao năng lượng nên sẽ cản trở sự thành đạt của người Mệnh Thủy.

+ Màu đỏ, cam, tím: Đây là những màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa, và vì Hỏa khắc Thủy nên bạn cũng phải tránh xa những màu sắc ở trên. Nếu sử dụng những màu sắc này sẽ khiến cho bạn bị khống chế, đem đến những điều không may mắn cho gia chủ.

+ Màu vàng, nâu đất: Ngoài mệnh Hỏa thì mệnh Thổ cũng khắc Thủy, vì thế mà bạn không nên chọn những màu vàng, nâu đất trong gia đình của mình để hạn chế những điều không may, giảm tài lộc, may mắn.

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Chắc hẳn đến đây thì các bạn đã biết màu tương sinh với Mệnh Thủy rồi đúng không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về ngũ hành âm dương, và biết mình thuộc mệnh nào. Dưới đây là năm sinh của những người thuộc Mệnh Thủy để bạn có thể tham khảo:

Sinh năm Bính Tí: 1936 và 1996

Đinh Sửu: 1937 và 1997

Sinh năm Ất Dậu: 1945 và 2005

Nhâm Thìn: 1952 và 2012

Sinh năm Quý Tỵ: 1953 và 2013

Nhâm Tuất: 1922 và 1982

Sinh năm Giáp Thân: 1944 và 2004

Bính Ngọ: 1966

Sinh năm Đinh Mùi: 1967

Giáp Dần: 1974

Sinh năm Quý Hợi: 1923 – 1983

Dựa vào bảng năm sinh và tuổi trên bạn có thể dễ dàng xác định mệnh của mình, từ đó xem màu gì hợp Mệnh Thủy, hay mạng Thủy kỵ màu gì để có thể trang trí ngôi nhà, mua đá hay xe góp phần đem đến tài lộc cho gia đình mình.

Như vậy, chắc hẳn đến đây thì các bạn đã biết Mệnh Thủy hợp màu gì rồi đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ ở trên thì các bạn có thể lựa chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh của mình để đem đến sự may nắm, tài lộc, thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống nhé.

Nước kiêng kỵ gì?

Đối lập với màu của hành thủy, có những màu tương phản sẽ khống chế và làm giảm năng lượng của hành thủy, do đó cản trở sự thành công hay phát triển của Mệnh Thủy. Vì vậy, khi mua bất cứ thứ gì, Mệnh Thủy nên tránh những màu sau:

Mingcui 21 800×638

+ Màu xanh lá cây: Mặc dù theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, tuy nhiên màu xanh lá cây lại là màu đối lập của Mệnh Thủy. Vì Củi cần rất nhiều năng lượng để thúc đẩy Mộc phát triển, sự hỗ trợ này khiến Còi tiêu hao năng lượng và do đó cản trở sự thành công của những người có mệnh Mộc.

+ Màu đỏ, cam, tím: đây là những màu tương sinh của mệnh hỏa, vì lửa tiếp xúc với nước nên bạn cũng phải tránh xa những màu trên. Nếu sử dụng những gam màu này sẽ bị khống chế và mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

+ Màu vàng, nâu: Ngoài mệnh hỏa, mệnh thổ còn khắc Thủy, vì vậy bạn không nên chọn màu vàng, nâu trong nhà vì sẽ kém may mắn, ít tài lộc và may mắn.

Người mệnh kim sinh vào năm nào?

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết màu này hợp với Mệnh Thủy rồi đúng không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ngũ hành âm dương và mệnh của mình thuộc mệnh gì. Để bạn tham khảo, đây là năm sinh của những người thuộc Mệnh Thủy:

Sinh năm Hợi: 1936 và 1996

Bulls: 1937 và 1997

Sinh năm Ất Dậu: 1945 và 2005

Nhâm Thìn: 1952 và 2012

Sinh năm Quý Tỵ: 1953 và 2013

Nhâm Tuất: 1922 và 1982

Sinh năm Kadan: 1944 và 2004

Bính Ngọ: 1966

Sinh năm Cừu: 1967

Giáp Dần: 1974

Sinh năm Quý Hợi: 1923-1983

Dựa vào bảng ngày giờ sinh trên đây, bạn có thể dễ dàng xác định được mệnh của mình, từ đó xem Mệnh Thủy hợp với màu gì, hay trang trí nhà cửa, mua đá hay xe màu gì để góp phần mang lại may mắn cho gia đình mình.

Như vậy đến đây chắc hẳn bạn đã biết Mệnh Thủy hợp màu gì rồi phải không? Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn có thể chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy cho mình và mang lại may mắn, phú quý, thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button