Tổng Hợp

Mẹo Mở Quán Cà Phê Nhỏ – Hướng Dẫn Từ A – Z Cho Người Mới Bắt Đầu

Mô hình quán cafe nhỏ rất lý tưởng cho những người muốn mở quán cà phê nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo những gợi ý mở quán cà phê nhỏ của chúng tôi trong bài viết dưới đây. Không chỉ giúp chủ đầu tư hiểu rõ về mô hình quán cafe này mà các chuyên gia còn bật mí công thức, để ngay cả những người chưa có kinh nghiệm cũng có thể nắm chắc “lá bài” THÀNH CÔNG.

1. Mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu tiền?

Mỗi người sẽ có một kế hoạch tài chính, mô hình, diện tích khác nhau và có người sẽ mở quán cà phê với chi phí thấp hơn những người khác. Nhưng nhìn chung để mở một quán cà phê đàng hoàng thì cần ít nhất khoảng 150 triệu vốn. Barista Skills sẽ đề xuất mở một quán cà phê nhỏ, với nguồn vốn được phân bổ như sau:

STT Loại chi phí Số tiền
1 Chi phí thuê mặt bằng 10 – 15 triệu
2 Chi phí thiết kế quán 6 – 8 triệu (150.000- 200.000đ/ m2)
3 Chi phí đầu tư cơ sở vật chất 40 – 50 triệu
4 Chi phí mua dụng cụ, nguyên liệu 30 triệu
5 Chi phí mua phần mềm quản lý 3 triệu
6 Chi phí duy trì quán 30 triệu
7 Chi phí phát sinh 20 triệu

1.1. Chi phí thuê một quán cà phê nhỏ

Vì mục tiêu của bạn chỉ là một quán cà phê nhỏ nên bạn có thể tận dụng không gian (nếu có). Nếu thuê nhà, chi phí của ngôi nhà không được vượt quá 20% ngân sách. Với giá thuê mặt bằng hiện nay ở các thành phố lớn, mặt bằng này bạn sẽ tiêu tốn khoảng 10-15 triệu.

mo-quan-ca-phe-a19-phumygoldvillas.vn

Chi phí thuê mặt bằng thiết kế quán cafe nhỏ khoảng 10 – 15 triệu đồng

1.2.Chi phí thiết kế nhà hàng

Đây là chi phí cần bỏ ra để đảm bảo quán cafe có không gian hấp dẫn, phù hợp với tiêu chuẩn thương mại và thu hút khách hàng. Thiết kế ấn tượng sẽ giúp khách hàng chọn bạn khi họ không có ý tưởng về đồ uống.

Theo Barista Skills, đơn vị đề xuất mở một quán cà phê nhỏ, chi phí thuê một nhà thiết kế là khoảng 5% ngân sách. Các mẫu thiết kế phổ biến hiện nay có giá dao động từ 150.000 – 200.000 đồng / m2 một chiếc. Diện tích 40m2 tương ứng khoảng 6 – 8 triệu.

1.3.Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng

Đây là mức chi phí khá cao khi đầu tư mở quán cafe nhỏ. Mặt bằng này dùng để sửa chữa cửa hàng, làm bảng hiệu, mua sắm bàn ghế, đồ đạc, đồ trang trí… Kinh phí hợp lý là 30%. Bạn chỉ nên chi: 40-50 triệu cho những khoản này.

mo-quan-ca-phe-a1-phumygoldvillas.vn

Tùy theo phong cách quán mà bạn có thể lựa chọn nội thất và trang trí sao cho phù hợp.

1.4.Chi phí mua công cụ, vật liệu

Các thiết bị pha chế, ly tách và nguyên liệu cho việc kinh doanh cần phải đầy đủ để bắt đầu. Số tiền này bạn nên dành khoảng 25% ngân sách của mình. Số tiền tương đương khoảng 30 triệu. Nguyên liệu chỉ có thể được mua lần đầu tiên. Trong quá trình kinh doanh, chúng tôi sẽ thu mua thêm để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.

mo-quan-ca-phe-a2-phumygoldvillas.vn

Chi phí nguyên vật liệu cho một quán cà phê nhỏ

1.5. Chi phí mua phần mềm quản lý quán cà phê

Trong thời đại Công nghiệp 4.0, việc sử dụng công nghệ để điều hành và quản lý một doanh nghiệp là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát quán cà phê của mình từ xa và hệ thống sẽ bán hàng một cách vô cùng đơn giản. Một phần mềm quản lý bán hàng đơn giản chỉ khoảng 3 triệu.

mo-quan-ca-phe-a3-phumygoldvillas.vn

Đối với không gian khoảng 40m2 thì chi phí mua phần mềm quản lý quán cà phê khoảng 6 – 8 triệu.

1.6. Lưu trữ chi phí bảo trì

Đây là những khoản chi cần thiết để duy trì hoạt động của quán cà phê. Chi phí này bao gồm: chi phí nhân viên, chi phí internet, chi phí mặt bằng, tiền điện nước hàng tháng. Số tiền này nên chiếm 25% ngân sách, tương đương 30 triệu đồng.

1.7. Các chi phí phát sinh

Cần phải có một khoản ngân sách để chuẩn bị cho những gì xảy ra, cũng như giữ cho cửa hàng nổi trong những tháng đầu kinh doanh mờ nhạt. Đối với quán cafe nhỏ thì kinh phí không quá nhiều chỉ khoảng 15% kinh phí. Con số lý tưởng là 20 triệu.

2. Các mô hình cà phê nhỏ hiện nay và nhu cầu vốn của các mô hình khác nhau

2.1. cà phê cóc

Đây là mô hình quán cafe dễ dàng nhất mà ai cũng có thể học và bắt đầu kinh doanh với một quán cafe cóc nhỏ đơn giản. Mô hình này có thể bán ở vỉa hè, ngõ ngách, vỉa hè… chỉ cần vài bộ bàn ghế nhỏ là đủ. Với số vốn rất ít, chỉ 50 triệu đồng, anh đã mở một quán cà phê cóc.

mo-quan-ca-phe-a4-phumygoldvillas.vn

Vị trí quán cà phê cần thông thoáng, dễ tìm.

Tuy nhiên, khi tư vấn mở quán cà phê nhỏ, chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét ưu nhược điểm của quán cà phê cóc trước khi quyết định:

Ưu điểm Nhược điểm
Vốn ít, dễ vận hành Tính cạnh tranh cao, thị trường bão hòa
Phục vụ được đa dạng khách hàng, đủ mọi tầng lớp Quán không phục vụ được số lượng khách đông vì mặt bằng nhỏ. Nên khách hội, nhóm thường ít chọn ghé các quán dạng này.
Có nhiều hình thức để chọn: cafe xe đẩy, cafe truyền thống, cafe hiện đại, cafe bóng đá… Quy mô nhỏ, hầu như chỉ bán tại chỗ, phục vụ chủ yếu khách trong khu vực

2.2. Cafe take away

Đây là một mô hình cà phê mang đi rất phổ biến dành cho những khách hàng không có thời gian đến quán để uống cà phê. Với kinh phí 50 triệu và một ki-ốt nhỏ, mô hình có thể được triển khai.

mo-quan-ca-phe-a5-phumygoldvillas.vn

Quán cà phê Takeaway nên ở mặt phố nên diện tích nhỏ, thuận tiện cho khách mua mang đi.

Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn mở quán cà phê nhỏ theo mô hình quán cà phê mang đi, ưu nhược điểm là gì:

Ưu điểm Nhược điểm
Vốn ít, linh động Phải mở quán ở khu đông dân, đường đông người qua lại mới có khả năng thành công
Chủ yếu bán mang đi không cần mặt bằng lớn Đồ uống không ngon khó giữ chân khách hàng. Tính nhận diện thương hiệu không cao.

2.3. Thanh Sách

Nếu bạn là một người yêu sách và sống ở một nơi có nhiều sinh viên và thanh thiếu niên, chúng tôi gợi ý mở một quán cà phê nhỏ kết hợp sách là một gợi ý hấp dẫn. Trong một quán cà phê, có rất nhiều kệ và sách được trưng bày. Du khách có thể đắm mình trong thế giới sách khi uống cà phê.

Sử dụng dòng máy này, bạn cần khoảng 150 triệu để bắt đầu. Vì hầu hết khách đọc sách đều thích không gian yên tĩnh nên việc tạo không gian đọc sách cách xa nhau để phục vụ khách là điều cần thiết.

mo-quan-ca-phe-a6-phumygoldvillas.vn

Khách hàng đến quán sách cần không gian yên tĩnh

Có những ưu và nhược điểm đối với ý tưởng này, chẳng hạn như:

Ưu điểm Nhược điểm
Khách của quán thường là khách ruột. Xu hướng kéo bạn bè đến rất nhiều Chỉ phục vụ cho các đối tượng tri thức là chủ yếu, kén khách hàng
Cafe sách còn là một địa chỉ chill, sống ảo rất lý tưởng nên đang là một trong những hot trend hiện nay Mở quán cafe không đúng địa điểm có khách hàng mục tiêu sẽ rất vắng khách

2.4. Cà phê bình dân

Quán cà phê bình dân có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên mọi con đường, ngõ ngách. Cửa hàng nhỏ, không cần bảng hiệu. Các tính năng phân biệt là rất rõ ràng. Mở quán cà phê bình dân rất phù hợp cho những bà nội trợ muốn kiếm thêm thu nhập.

mo-quan-ca-phe-a7-phumygoldvillas.vn

Một quán cà phê bình dân với vốn thấp và dễ bảo trì

Kinh phí cho mô hình này rất ít, chỉ khoảng 40 triệu. Ngược lại, cũng có nhiều nhược điểm cần lưu ý:

Ưu điểm Nhược điểm
Vốn ít Tính cạnh tranh rất cao. Trên 1 con đường lớn, hẻm nhỏ, đều có thể gặp các quán cafe bình dân
Phục vụ cho khách hàng tầng lớp lao động là chính, giá khá rẻ Khó xây dựng thương hiệu và phát triển lớn mạnh. Quy mô thường gói gọn.

2.5. Cafe bóng đá

Một trong những gợi ý mà mọi người thường bắt gặp để bắt đầu kinh doanh quán cafe nhỏ đó là mô hình quán cafe bóng đá. Mô hình này không cần đầu tư về thiết kế, khách hàng không kén chọn cửa hàng đẹp, chỉ cần thoải mái là được. Với mô hình này, mức đầu tư cũng khá cao. Bạn cần hơn 100 triệu để bắt đầu.

mo-quan-ca-phe-a8-phumygoldvillas.vn

Mô hình quán cafe bóng đá yêu cầu không gian thoáng rộng tạo sự thoải mái cho khách hàng

Ưu nhược điểm của quán cà phê bóng đá:

Ưu điểm Nhược điểm
Khách không quá kén chọn không gian hay menu Cần đầu tư trang thiết bị xem bóng đá thật chất lượng
Khách rất đông vào mùa bóng. Thường kéo theo bạn bè. Khách chỉ tập trung vào mùa bóng, bình thường vắng vẻ. Nguy cơ hư hỏng vật dụng khi khán giả xem bóng có hành động quá khích

2.6. Cafe văn phòng (Căn hộ)

Tại tầng trệt của các khu chung cư, mô hình quán cafe văn phòng rất được ưa chuộng. Đối tượng khách hàng của căn hộ (đa số là dân văn phòng, doanh nhân). Mô hình này rất phổ biến. Tuy nhiên, vì là đối tượng khách hàng đặc thù nên yêu cầu về không gian và đồ uống cũng rất cao. Để mở quán cafe văn phòng, số vốn tối thiểu phải đạt 180 triệu. Chi phí thuê nhà tại chung cư cũng không hề rẻ.

mo-quan-ca-phe-a9-phumygoldvillas.vn

Các quán cà phê văn phòng chung cư đang là cơn thịnh nộ hiện nay

Kỹ năng Barista khuyên bạn nên sử dụng mô hình này để mở quán cà phê nhỏ, mô hình này có những ưu nhược điểm như sau để bạn tham khảo:

Ưu điểm Nhược điểm
Lượng khách ổn định, khá đông khách vào cuối tuần Cần phải đầu tư setup quán trang trọng, lịch sự, chất lượng đồ uống ngon
Khách hàng có điều kiện kinh tế nên giá cả có thể cao hơn mặt bằng chung, miễn là chất lượng, tận dụng đặc trưng tại chỗ, khách hàng không cần di chuyển xa Khó cạnh tranh với những quán cafe có thương hiệu thường kinh doanh tại chung cư như Coffee Land, …

3. Các bước để mở một quán cà phê nhỏ thành công!

Khi chúng tôi hỏi về việc mở một quán cà phê nhỏ ở đây, bạn đã định hình được phần nào nét đặc sắc của quán cà phê nhỏ. Đồng thời hiểu rõ ưu nhược điểm của từng dòng máy. Nếu bạn vẫn đang có ý định mở một quán cà phê, hãy thực hiện nó. Lần lượt làm theo 12 bước sau và chắc chắn bạn sẽ mở được một quán cà phê theo đúng kế hoạch của mình:

Bước 1: Xác định chi phí đầu tư và lựa chọn mô hình quán cafe phù hợp

Bước đầu tiên khi mở quán cà phê, dù quy mô nhỏ, đó là xác định tình hình tài chính của bạn. Tôi sẽ đầu tư bao nhiêu cho kế hoạch kinh doanh này? Còn mô hình này thì sao, nguồn vốn có phù hợp để phát triển mô hình đó không? Lựa chọn mô hình quán cafe, bạn có thể lên kế hoạch và lên ý tưởng cụ thể.

Bước 2: Thiết lập kế hoạch dự án mong muốn

Bước tiếp theo là suy nghĩ về tiến trình dự án mong muốn của bạn. Bạn muốn mở cửa hàng trong bao lâu? Hãy lên một lịch trình cụ thể, bám sát nó và sẽ chẳng có việc gì diễn ra theo đúng kế hoạch cả.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch đầu tư

Đây là một bước rất quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường đầu tư của bạn. Một kế hoạch chi tiết trong đó nêu rõ những việc cần làm, dự trù kinh phí bao nhiêu, thực hiện như thế nào… Kế hoạch càng chi tiết thì khả năng thành công càng cao. Vì vậy, thay vì lập kế hoạch mọi thứ trong đầu, bạn phải viết nó ra.

Bước 4: Phân tích thị trường

Bước này nhằm đảm bảo tỷ lệ thành công của quán cafe bạn định mở. Xung quanh việc bạn định mở ở đâu, có bao nhiêu quán cà phê, hoạt động ra sao, giá cả ra sao, xu hướng chọn cửa hàng nào… Không chỉ tìm hiểu, phân tích đối thủ để tạo ra nét riêng. Đặc biệt, việc phân tích thị trường còn có thể giúp bạn chủ động lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, menu phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Chọn đúng vị trí

Với Toad Cafe, địa điểm không cần phải quá lớn hay quá sang trọng. Do đó, giá thuê sẽ cao. Chỉ cần vị trí phù hợp, dân cư đông đúc, thị trường rộng mở, ít cạnh tranh là bạn có thể yên tâm về khả năng tồn tại của dự án. Ngoài ra, đừng vội chọn một trang web. Vui lòng tham khảo Vị trí 3,4 và chọn cho mình vị trí đắc địa nhất.

mo-quan-ca-phe-a10-phumygoldvillas.vn

Vị trí quán cafe nhỏ cần dễ tìm và yên tĩnh một chút

Bước 6: Thiết kế và trang trí quán cafe

Khi đã chọn được địa điểm và ký hợp đồng thuê, chúng ta hãy bắt tay vào trang trí và thiết kế cửa hàng. Cần chú ý thiết kế theo mẫu cửa hàng đã chọn để tăng độ nhận diện của khách hàng.

Bước 7: Mua thiết bị và vật liệu

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham gia diễn đàn để tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước. Hỏi bạn bè và gia đình về nơi mua thiết bị và vật liệu giá rẻ, chất lượng cao.

Bước 8: Lên thực đơn phù hợp

Chất lượng đồ uống quyết định phần lớn đến khả năng giữ chân khách hàng của bạn. Đầu tư vào kỹ năng pha chế của bạn với các khóa học pha chế ngắn hạn. Tất nhiên, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình kinh doanh sau này.

mo-quan-ca-phe-a11-phumygoldvillas.vn

Thiết kế menu theo đặc điểm khách hàng của quán cafe

Bước 9: Làm các thủ tục pháp lý theo yêu cầu

Hoàn thiện các thủ tục pháp lý và bắt đầu kinh doanh hợp pháp, ổn định lâu dài

mo-quan-ca-phe-a12-phumygoldvillas.vn

Mở quán cà phê mang đi muốn hoạt động bền vững thì phải đăng ký kinh doanh.

Bước 10: Tiếp thị và mở quán cà phê

Quảng cáo quán cà phê của bạn đến người thân, bạn bè và những khách hàng tiềm năng. Thông báo rõ ràng ngày khai trương, chương trình khuyến mãi… để thu hút khách hàng.

mo-quan-ca-phe-a13-phumygoldvillas.vn

Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi để thu hút khách hàng

Bước 11: Hành động + Kiểm soát

Điều phối hoạt động kinh doanh theo kế hoạch của bạn. Tập trung vào tiếp thị, nâng cao chất lượng dịch vụ và đạt được lợi ích mong đợi.

4. Tham khảo 3 loại cà phê phổ biến hiện nay!

4.1. Family Cafe – 3 Bis / 4 Cô Giang, Đà Lạt

Không nằm ở trung tâm Đà Lạt nhưng Home cafe lại có sức hút đối với giới trẻ đến uống cafe và chụp ảnh sống ảo. Quán có khu vườn rộng nở hoa 4 mùa. Đồ uống được pha chế rất tốt. Không gian retro yên tĩnh, tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương. Những người thích không gian yên tĩnh thì đây là lựa chọn hàng đầu. Quán cafe nhỏ tiêu biểu, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

mo-quan-ca-phe-a14-phumygoldvillas.vn

Quán cà phê nhỏ – Quán cà phê gia đình

4.2. Cafe Nola- 89 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nora Cafe là một mô hình lý tưởng nếu bạn muốn mở một quán cafe nhỏ xinh. Đây là một quán cà phê truyền thống Hà Nội điển hình: không gian yên tĩnh, thoải mái. Tất cả những gì bạn phải làm là vừa nhâm nhi tách cà phê nóng vừa ngắm cảnh phố cổ từ những ô cửa sổ. Tổng thể thiết kế toát lên vẻ rất giản dị nhưng đầy chất thơ.

mo-quan-ca-phe-a15-phumygoldvillas.vn

Quán cà phê nhỏ Nola Cafe

4.3. Refresh Coffee – 57E, Tú Xương, Phú Nhuận, HCMMột shaka HCM tiêu biểu không thể bỏ qua. Đó là cà phê giải khát. Không gian của quán không quá lớn, lấy màu xanh làm chủ đạo. Sàn nhà không lát gạch, không trải thảm mà phủ đầy cát biển. Thưởng thức đồ uống sảng khoái và cảm giác chà chân trên bãi biển thật thư thái. Đây là một ý tưởng vô cùng độc đáo dành cho những ai muốn mở một quán cafe nhỏ với số vốn khoảng 200 triệu đồng.

mo-quan-ca-phe-a16-phumygoldvillas.vn

Quán cà phê nhỏ Cà phê giải khát

5. Lời khuyên từ chuyên gia Kỹ năng Barista khi mở quán cà phê nhỏ

Đánh giá những câu hỏi trên, nếu bạn muốn đầu tư vào một quán cà phê nhỏ, bạn phải có những hiểu biết rõ ràng. Để giúp bạn vững chân hơn, các chuyên gia pha chế đưa ra những lời khuyên sau:

5.1. Có nên mở quán cà phê nhỏ không? Mở một quán cà phê nhỏ có những rủi ro gì?

Một quán cà phê nhỏ có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tài chính ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, nó dành cho những ai dư dả về tài chính và chỉ muốn thử sức mình với việc khởi nghiệp ở một lĩnh vực mới. Trên thực tế, hầu hết những người mở quán cà phê đều mong muốn thu được lợi nhuận ổn định. Tất cả đều có nguồn vốn hạn chế.

Nếu bạn yêu thích cà phê, có đủ tâm huyết và thấy trước được những khó khăn của mô hình quán cà phê nhỏ thì đây là mô hình phù hợp. Xây dựng thương hiệu cần một thời gian dài. Nguy cơ phải đóng cửa hàng cũng cao. Nhưng chỉ cần lên kế hoạch chi tiết rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng và sự nhạy bén của mình.

5.2 Nên mở quán cafe nhỏ trong hẻm hay ngoài đường?

Trong hẻm hoặc hướng ra phố, bạn có thể mở một quán cà phê nhỏ. Ngoài mặt đường, chi phí của ngôi nhà cao hơn, do đó sẽ khiến khách dễ dàng nhận ra bạn hơn. Nhưng nếu bạn có một kế hoạch marketing tốt và cà phê ngon, bạn hoàn toàn có thể mở một con hẻm để tiết kiệm vốn đầu tư.

5.3 Bạn muốn tìm đối tác để cùng nhau mở một quán cafe nhỏ?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn có đối tác cùng chí hướng, bạn có thể hợp tác. Nếu bạn không thể tự mình xử lý thì bạn chỉ nên nhờ đến dịch vụ tư vấn setup quán cafe. Nói chung, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn và người bạn muốn ở cùng.

mo-quan-ca-phe-a17-phumygoldvillas.vn

nên tìm đối tác mở quán cà phê

5.4 Có nhất thiết phải học nấu ăn không?

chân đèn. Học barista là điều bắt buộc nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực nhà hàng này. Học cách pha chế có thể giúp bạn hiểu được linh hồn của các thành phần và tìm thấy đồ uống tại quầy bar. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất.

5.5.Có nên thuê dịch vụ tư vấn mở quán cafe nhỏ không?

Câu hỏi này chắc chắn 100%. Chuyên gia tư vấn là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn lập kế hoạch và rõ ràng quy trình. Đồng thời, việc thiết lập cũng sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch và quán cafe cũng sẽ có thiết kế đặc biệt hơn. Mặc dù đắt tiền nhưng nó rất hiệu quả trong việc tạo ấn tượng tốt với khách hàng của bạn.

Kết lại, mở một quán cà phê nhỏ chỉ có thể thành công nếu bạn có đủ năng lực, sự kiên trì, đam mê và một chút may mắn. Thành công chỉ cách thất bại một bước chân. Vì vậy, để chắc chắn, hãy nhờ các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp cho quán cafe của mình.

mo-quan-ca-phe-a18-phumygoldvillas.vn

Dịch vụ setup quán cà phê sân vườn Tiết kiệm 30% chi phí đầu tư

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được kế hoạch của mình và cần thêm những lời khuyên từ chuyên gia về việc mở quán cafe nhỏ, hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm tư vấn thành công hàng trăm quán cà phê lớn nhỏ, chúng tôi luôn đặt tính khả thi và tính ứng dụng theo tình hình thực tế để tư vấn cho khách hàng. Kiểm tra các dịch vụ của chúng tôi:

Chúng tôi đang chờ đợi để trở thành đối tác của bạn trong việc tạo ra một quán cà phê thành công với bạn! Để lại phản hồi bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được phản hồi nhanh nhất!

Hy vọng bài viết về chủ đề mở quán cà phê trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button