Tổng Hợp

Ngân Hàng SCB Là Ngân Hàng Nào, Có An Toàn Không, Có Được Không, Thuộc Nhóm Nào Trong Năm 2022?

Mọi thông tin về ngân hàng SCB sẽ được chúng tôi giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây. theo dõi những thông tin cơ bản, dịch vụ và uy tín của Ngân hàng SCB, bạn sẽ có thêm cơ sở để quyết định có trở thành khách hàng của ngân hàng này hay không.

Ngân hàng SCB là gì?

ngan-hang-scb-la-ngan-hang-nao-co-an-toan-khong-co-duoc-khong-thuoc-nhom-nao-trong-nam-2022-a6-phumygoldvillas-vn

Biểu trưng của Ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB là ngân hàng Việt Nam được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 2011 trên cơ sở tự nguyện sáp nhập 3 công ty con.

 • Đó là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank)
 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank).

 

Ngân hàng SCB chính thức hoạt động từ ngày 01/01/2012. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia đã cấp giấy phép số 238 / GP-NHNN cho ngân hàng. Kể từ khi hoạt động đến ngày 27 tháng 11 năm 2018, vốn đăng ký của SCB là 15.231.688.100.000 đồng (1523168800 đồng).

Ngân hàng SCB lớn như thế nào?

Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, trụ sở chính được đặt tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, tại số 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Khu phố 5, TP. Ủy ban Quản lý Nguồn nhân lực. Như đã nói ở trên, Ngân hàng TMCP Sài Gòn được hình thành do sự hợp nhất của 3 công ty con. Việc sáp nhập được coi là bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Ngân hàng SCB cả về quy mô tổng tài sản, công nghệ, nhân sự và mạng lưới hoạt động. Kể từ đó, các chi nhánh của SCB ngày càng phát triển và trải dài trên khắp cả nước.

Kể từ đó đến nay, với vị thế vốn có trong tổng hợp thế mạnh của 3 ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB Bank đã phát triển vượt bậc và không ngừng lớn mạnh, ngân hàng vươn lên vị trí trong top 5 ngân hàng. Công ty cổ phần thương mại có tổng tài sản hơn 508,9 nghìn tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo ước tính, tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng SCB đã mở rộng quy mô, với 239 điểm giao dịch, phủ khắp 28 tỉnh, thành phố thuộc các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước. Điều này không chỉ nhờ vào chiến lược đúng đắn của ban lãnh đạo mà còn là sự chung sức của hơn 6.000 con người.

Phương hướng phát triển của Ngân hàng SCB

Thực lực tài chính mạnh, quy mô lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh và phát triển ổn định. Ngân hàng SCB phát triển theo hướng ngân hàng hiện đại, đa năng, đáp ứng hầu hết các nhu cầu hiện nay của khách hàng Việt Nam. Với những chiến lược và hoạt động đúng đắn, SCB cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, tiện lợi và nhanh chóng giúp khách hàng hài lòng.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ mà Ngân hàng SCB mang lại cho khách hàng. Ngân hàng cũng tự hào mang lại lợi ích và giá trị cho các đối tác và cổ đông. Ngân hàng SCB luôn ưu tiên các chính sách đãi ngộ, lương thưởng công bằng, có giá trị, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ công nhân viên.

Ngân hàng SCB có dễ sử dụng không? Lãi suất như thế nào?

Phát triển Dịch vụ Ngân hàng SCB

Chúng tôi đã đề cập đến việc sáp nhập SCB từ 3 công ty con và từ đó đến nay SCB có tổng tài sản khổng lồ với giá trị rất cao. Ngoài ra, đến nay, số dư tiền gửi và cho vay của khách hàng đều tăng hơn 30%, đây là một con số rất cao đối với các ngân hàng. Từ đó, Ngân hàng SCB đã đưa ra nhiều gói dịch vụ ngân hàng đa dạng giúp khách hàng yên tâm về chất lượng, dễ dàng thực hiện dịch vụ, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho khách hàng.

ngan-hang-scb-la-ngan-hang-nao-co-an-toan-khong-co-duoc-khong-thuoc-nhom-nao-trong-nam-2022-a7-phumygoldvillas-vn

SHB có tốt không? Lãi xuất

Dịch vụ Tiết kiệm của Ngân hàng SCB

Nếu khách hàng muốn gửi tiết kiệm thì SCB là sự lựa chọn đúng đắn, rất hợp lý. Lý giải cho điều này là SCB mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm với nhiều ưu đãi khác nhau. Như la:

 • Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn của Ngân hàng SCB
 • Lợi nhuận mỗi ngày
 • tiết kiệm hào phóng
 • Tiết kiệm của cải và của cải
 • Tiết kiệm được gửi trực tuyến
 • Tích lũy linh hoạt
 • tiết kiệm thường xuyên
 • Tiết kiệm song song – Bảo hiểm tận tâm …

Một trong những đặc điểm mà bạn sẽ rất hài lòng khi sử dụng gói vay ngân hàng đó là điều kiện tham gia gửi tiết kiệm SCB rất đơn giản, cách thực hiện đơn giản và kỳ hạn gửi rất linh hoạt, bạn có thể có. cứu. Đặc biệt, bạn còn được hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ này. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chọn gói phù hợp nhất với mình.

Tỷ giá ngân hàng SCB

Nếu so sánh lãi suất ngân hàng SCB thời điểm này thì ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng trên thị trường có mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng từ trước đến nay. chi tiết:

 • Dịch vụ Tiết kiệm: Lãi suất dao động từ 5,33% đến 8,45%, tùy thuộc vào từng dịch vụ cụ thể.
 • Dịch vụ thế chấp: 9% – 12% lãi suất hấp dẫn cho khách hàng. SCB có mức cho vay khách hàng rất cao, cho phép khách hàng vay tới 70% giá trị sản phẩm (cụ thể tại đây có thể mua nhà). Một ưu điểm nữa là thời gian trả khoản vay có thể lên đến 25 năm, giúp bạn đủ tài chính để mua nhà.

Qua đó có thể thấy, so với mặt bằng chung của các ngân hàng khác thì lãi suất gửi tiết kiệm của Ngân hàng SCB cao hơn, trong khi mức lãi suất vay của Ngân hàng ACB này rất thấp, thực sự rất hấp dẫn đối với khách hàng. Đây là những ưu điểm tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn để trải nghiệm dịch vụ gửi tiết kiệm và vay vốn tại SCB.

Đánh giá Ngân hàng SCB

Từ những lợi thế của Ngân hàng SCB mà chúng tôi tìm hiểu ở trên, không khó để nhận thấy rằng sau quá trình tái cơ cấu toàn diện, cả ba ngân hàng đều có sức mạnh nhân sự, mô hình kinh doanh được xây dựng và xây dựng, tiêu chuẩn quản trị rủi ro được thiết lập. Chúng tôi có dữ liệu đánh giá sau đây cho Ngân hàng SCB

🍀 Cuối năm 2015, tổng tài sản của SCB tăng hơn 311 nghìn tỷ rupiah

🍀 Tiền gửi của khách hàng cũng tăng 29% lên 255,977 tỷ đồng.

🍀 Dư nợ của khách hàng vay tại Ngân hàng SCB tăng 27% lên 170.461 tỷ đồng.

🍀 Thu nhập lãi thuần của SCB vượt 4,5 nghìn tỷ Rp.

 

Việc tổ chức lại này đã tạo ra một lực lượng lao động chất lượng, có định hướng chuyên nghiệp, nhiệt tình và các hướng dẫn viên du lịch giàu kinh nghiệm. Từ đó, bạn đến với SCB sẽ cảm thấy an tâm, hài lòng và được tư vấn, hỗ trợ mọi thủ tục. Không tốn quá nhiều thời gian, thủ tục không quá phức tạp, lãi suất cao, SCB hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn ưu việt của nhiều gia đình.

Cách mở Tài khoản Ngân hàng SCB

Hiện tại, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của SCB này, việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản ngân hàng. Đây là cách mở tài khoản truyền thống, bạn cần đến ngân hàng thực hiện như sau:

 • Vui lòng kiểm tra các chi nhánh / điểm giao dịch đã chọn
 • Nhấc số thứ tự và chờ giao dịch
 • Sau đó, bạn đến quầy hỏi nhân viên và xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND / hộ chiếu).
 • Sau khi được yêu cầu, bạn sẽ nhận được đơn đăng ký tài khoản ngân hàng SCB
 • Vui lòng điền thông tin chính xác và gửi lại nhân viên ngân hàng
 • Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận thông tin cho khách hàng và xác nhận việc mở tài khoản (nếu đủ điều kiện)
 • Bước cuối cùng, khách hàng nhận được thông tin tài khoản ngân hàng SCB của mình và hoàn tất giao dịch

ngan-hang-scb-la-ngan-hang-nao-co-an-toan-khong-co-duoc-khong-thuoc-nhom-nao-trong-nam-2022-a8-phumygoldvillas-vn

Cách mở Tài khoản Ngân hàng SCB

Lưu ý: Thời gian chờ để nhận thẻ của bạn thường sẽ giảm từ 3 đến 7 ngày. Sau khi nhận được thẻ, bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ và tiện ích được cung cấp

Điều kiện và Thủ tục Mở Tài khoản Ngân hàng SCB

Dưới đây là một số điều kiện và thủ tục để có thể mở thẻ SCB một cách dễ dàng nhất. Vui lòng đảm bảo bạn có các yêu cầu sau để mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng SCB

 • Bạn là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống và hoạt động tại Việt Nam?
 • Công dân trên 18 tuổi phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn phải được bảo vệ bởi người đại diện là cha, mẹ của bạn, v.v.
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn kinh doanh của chi nhánh / phòng giao dịch SHB
 • Đồng ý tuân theo các điều khoản và điều kiện sử dụng tài khoản Ngân hàng SCB được quy định trong hợp đồng mở tài khoản.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng SCB

 • Đơn đăng ký mở tài khoản (bản gốc) sẽ được nhân viên cung cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản
 • Bản sao CMND / hộ chiếu, ngoài ra nên mang theo bản chính để dễ đối chiếu
 • Tài liệu chứng minh thông tin thật của bạn
 • Cuối cùng, theo các tài liệu cần thiết do SCB quy định

Sản phẩm cho vay tín chấp của Ngân hàng SCB

SCB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Từ đó có thể suy đoán rằng khi SCB có danh mục sản phẩm hoặc cho vay tín chấp rất đa dạng, có thể đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng và người vay khác nhau. Một số gói vay bạn có thể tham khảo như sau:

 • Cho vay mua ô tô tiêu dùng
 • vay tiền để mua nhà
 • khoản vay thấu chi
 • thế chấp bất động sản
 • cho vay mua nhà linh hoạt
 • Các khoản vay thương mại
 • Nhưng nổi bật nhất vẫn là hình thức cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo của ACB đó là dịch vụ vay theo bảng lương, vay mua xe máy.

Điều kiện vay đơn giản, khách hàng từ 22-70 tuổi, khả năng tài chính vững vàng, không có nợ khó đòi, nợ quá hạn khi vay, hộ khẩu đầy đủ khi vay. Có các phòng giao dịch của Ngân hàng SCB tại các tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở. Trong thời gian tới, Ngân hàng SCB sẽ tiếp tục cung cấp một số dịch vụ mới, thử nghiệm và triển khai thêm nhiều giải pháp cho vay ưu đãi nhằm giúp khách hàng có được khoản vay tín chấp dễ dàng hơn và có triển vọng hơn.

ngan-hang-scb-la-ngan-hang-nao-co-an-toan-khong-co-duoc-khong-thuoc-nhom-nao-trong-nam-2022-a9-phumygoldvillas-vn

Sản phẩm cho vay tín chấp của Ngân hàng SCB

Tôi cần lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ tại Ngân hàng SCB?

Về mệnh giá giao dịch tiền tệ SCB

Các mệnh giá tiền tệ được sử dụng theo hai cách khi giao dịch với Ngân hàng SCB:

Đối với khách hàng Việt Nam, Ngân hàng SCB chấp nhận tiền tệ có mệnh giá tiền Việt Nam đồng (VND). Số tiền gửi tối thiểu ban đầu bạn có thể thực hiện là 50.000 VND

Đối với khách hàng nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam, SCB có thể chấp nhận thanh toán bằng USD hoặc EUR. Số tiền tối thiểu bạn có thể gửi bằng ngoại tệ là 50 EUR hoặc USD /

Từ đó, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm, có thể từ 1 tháng đến 36 tháng, với các mức lãi suất và ưu đãi khác nhau tùy theo kỳ hạn.

Các giấy tờ cần thiết để giao dịch với Ngân hàng SCB

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của SCB, hầu hết khách hàng chỉ cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, đi kèm với mỗi dịch vụ là các thủ tục, giấy tờ cần thiết được nhân viên tại ngân hàng hỗ trợ giao dịch với bạn quy định và rõ ràng. Đừng lo lắng, hầu hết các giấy tờ theo yêu cầu của SCB đều dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

SCB lừa đảo không?

Cảnh báo, mánh khóe và những nỗ lực mạo danh nhân viên đã được phát đi trên trang người hâm mộ và trang web của SCB.

Theo SCB: Khách hàng không cung cấp các thông tin như số tài khoản ngân hàng, đặc biệt là mã OTP

ngan-hang-scb-la-ngan-hang-nao-co-an-toan-khong-co-duoc-khong-thuoc-nhom-nao-trong-nam-2022-a10-phumygoldvillas-vn

SCB cảnh báo hành vi lừa đảo

Ngân hàng SCB phá sản không?

Khi bạn chọn gói gửi tiết kiệm, ngân hàng không đánh giá được nên nảy sinh ý kiến ​​cho rằng ngân hàng sẽ phá sản. Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tiên hoàn toàn an toàn, không có rủi ro. Trong trường hợp hỏng ngân hàng, khách hàng chỉ được nhận 75% số tiền cọc.

 

Mong rằng qua bài viết Ngân hàng SCB Là Ngân Hàng Của Ai, Có Uy Tín Không, Có Tốt Không, các bạn đã được chúng tôi giới thiệu sơ qua những thông tin cơ bản về Ngân hàng SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hệ thống cổ phần) Kinh doanh). Qua đó không khó để nhận thấy đây là một ngân hàng lớn, uy tín và có phạm vi hoạt động rộng, có thể cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ đa dạng và cung cách hoạt động chuyên nghiệp nhất, Ngân hàng SCB xứng đáng là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Một ngân hàng đáng tin cậy nơi bạn có thể lựa chọn và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng của mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button