Kiến Trúc

Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp giá rẻ

Không phải là thiết kế cao siêu, cao sang mà nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ là mẫu nhà đẹp được nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn hiện nay. Nhờ thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái và tiện nghi cho gia chủ, đồng thời chi phí xây dựng 1 tầng phù hợp với nhiều ngôi nhà hiện nay.

Những điều cần biết khi xây nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-2-a9-phumygoldvillas-vn

Để có được mẫu thiết kế nhà 1 tầng đẹp hoàn hảo bạn cần tính toán và tìm hiểu những điều cần biết trước khi tiến hành xây nhà để có thể có được mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Xác định mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống 3 phòng ngủ 3 phòng ngủ phù hợp cho mình. Đó có thể là mẫu nhà để ở không gian sinh hoạt chung của gia đình hoặc mẫu nhà ở có thể kết hợp kinh doanh.

Mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ tương ứng với một thiết kế khác nhau. Chẳng hạn, nếu đó là một mẫu nhà đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt thì sự tiện nghi, thông thoáng và thuận tiện là những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Nếu kết hợp với thương mại, không gian sẽ được phân chia để đảm bảo sự hài hòa giữa các công năng sử dụng.

Đặc điểm thiết kế nhà một tầng

nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-2-a7-phumygoldvillas-vn

Việc tiếp theo bạn cần làm là tính toán trước số phòng, phong cách chủ đạo, diện tích, màu sắc, nội thất… để có thể phác thảo chính xác đặc điểm ngôi nhà.

Về bản vẽ thiết kế có thể dựa trên ý tưởng, sở thích của mình hoặc bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp dưới đây.

Chọn vật liệu xây dựng chất lượng cao

Xu hướng chung của nhiều gia chủ hiện nay là tìm đến những vật liệu xây dựng giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn và chất lượng của công trình. Dẫu biết rằng tiết kiệm là tốt nhưng an toàn và chất lượng công việc còn quan trọng hơn.

Báo giá thi công nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-2-a8-phumygoldvillas-vn

Việc xác định chi phí xây dựng của mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ phần lớn sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, gia chủ muốn xây lâu dài hay chỉ tạm thời, giá vật tư, diện tích nhà. Phân tích không gian .. Dưới đây là một số trích dẫn và phương pháp tính toán để các bạn tham khảo.

Cách tính diện tích tòa nhà?

Tầng 1: 100% giá (chưa bao gồm móng)

Tầng: 100% giá, tầng bao nhiêu nhân lên

Mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói là hệ khung kèo, 70% -100% nếu mái ngói bê tông.

Đơn giá trên mét vuông

+ Đơn giá nhân công dao động từ 14.000-1,7tr / m2

+ Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,1 – 3,5 triệu / mét vuông.

+ Chi phí xây dựng phòng riêng tầng 4 (phòng sinh hoạt chung)

Vật liệu trung bình: 5.000.000 VND / m2

Chất liệu tốt: 5.500.000 vnđ / m2

Chất liệu tốt: 6.000.000 vnđ / m2

Lưu ý: Đây là đơn giá nhà thông thường hiện nay, chỉ mang tính chất tham khảo. Theo thực tế công trình, khu vực thi công, vị trí địa lý, vật liệu trang trí …. Sẽ có những mức giá khác nhau hoặc mỗi công ty sẽ có những mức giá khác nhau tùy theo độ uy tín, đẳng cấp của thương hiệu.

Ví dụ về cách tính chi phí xây nhà 1 tầng

Nếu bạn muốn tính chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ diện tích thiết kế 5x20m sử dụng mái tôn và cùng vật liệu trung bình thì sẽ được tính giá như sau:

– khu vực đó

+ Diện tích nhà = 5 × 20 = 100m2

+ mái tôn = 5 × 20 x 30% = 30 m2

=> Tổng diện tích: 130m2

– Nhân với đơn giá

Đối với căn nhà có diện tích 130m2, đơn giá có thể được tính như sau:

Nhà 130m2 x nói chung là 5-6 triệu 5 triệu đây = 130 x 5 = 650.000.000 (đã bao gồm phần thô và phần hoàn thiện lát gạch (chỉ cần chưa có bàn ghế, tủ, giường, đèn, ..) Thiết bị vệ sinh, v.v ..). .)

Do đặc điểm chung của nhà phố, nhà ống là diện tích mặt tiền thường ở mức vừa phải nên cách bố trí không gian bên trong thường theo chiều thẳng đứng của không gian. Vì sơ đồ mặt bằng cũng được bố trí theo giải pháp này.

Không gian đầu tiên chào đón bạn trong mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ chính là sân trong kết hợp với cây cảnh mang đến sự nhẹ nhàng và mát mẻ cho không gian bên trong.

Việc thiết kế liền mạch các không gian chức năng như phòng khách, phòng ăn và bếp giúp tối ưu diện tích. Phòng ngủ chính được thiết kế ở không gian phía sau có phòng vệ sinh riêng vô cùng tiện lợi.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button