Tổng Hợp

pg là gì? Tìm hiểu những gì một PG cần làm

PG thực sự là một nghề hot mới nổi trong những năm gần đây. Vậy PG là gì? PG làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chúng ta nghe đến từ PG rất nhiều trong hầu hết các sự kiện thương hiệu lớn nhỏ – nhãn hàng, nhưng không phải ai cũng biết PG là gì?

pg-la-gi-a-phumygold2

Tham Khảo: 1979 MỆNH GÌ VÀ PHONG THỦY HỢP MỆNH TUỔI 1979

► PG là gì?

PG (Promotion Girl) dùng để chỉ cô gái xuất hiện trong hình ảnh của các sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo – hoạt náo viên xuất hiện trong các chương trình khuyến mãi hoặc đại diện cho nhãn hàng trong các chiến dịch tiếp thị. Để làm PG, các cô gái phải cao trên 1,60 mét, gương mặt khả ái, có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt…

► Tìm hiểu những gì một PG cần làm

  • Trong các sự kiện quảng bá sản phẩm, PG sẽ ăn mặc theo yêu cầu – đứng gần sản phẩm, dịch vụ được trưng bày, tạo dáng và biểu cảm trên khuôn mặt để thu hút khán giả – đồng thời tôn trọng sản phẩm, dịch vụ.
  • PG giới thiệu sản phẩm và tư vấn bán hàng khi khách hàng yêu cầu mua hàng. Vì vậy, các PG cần biết và hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình chịu trách nhiệm quảng bá.
  • Nhân viên PG đôi khi đóng vai trò MC dẫn dắt nội dung các chương trình sự kiện.
  • PG chịu trách nhiệm phát sản phẩm dùng thử trong siêu thị, trung tâm thương mại hoặc đẩy xe đẩy hàng bắt mắt trên phố – tặng sản phẩm miễn phí.
  • Nhân viên PG thực hiện roadshow bằng nhiều phương tiện khác nhau (xe đạp, xe vespa, xe máy…) – biểu diễn đường phố.

pg-la-gi-a-phumygold1

► Đề nghị công việc PG hiện tại

Hiện nay, với sự phát triển của truyền thông-marketing, các nhãn hàng đều mong muốn sản phẩm, dịch vụ của mình đến được với đông đảo công chúng thông qua các chương trình, sự kiện một cách nhân văn và ấn tượng nhất và PG đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện này Việc làm ngày càng nhiều công ty muốn tổ chức các sự kiện để quảng cáo, và nhiều cơ hội việc làm hơn cho PG.

► PG có phải là một nghề nhàn hạ?

Nhân tiện, bạn đã hiểu PG là gì, vậy theo bạn đã hiểu – PG có phải là một nghề nhàn hạ? Có khó khăn gì trong nghề này không?

Nghề PG cũng có những khó khăn chưa biết đến của nó.

► Tiêu chuẩn để trở thành pg là gì

  • Thông thường, một PG phải có chiều cao trên 1,60 mét, thân hình cân đối, làn da đẹp – khuôn mặt ưa nhìn.
  • Để trở thành PG, bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt: thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng – dễ nghe… hấp dẫn trong các sự kiện có khách nước ngoài.
  • Có trách nhiệm trong công việc, chủ động, hòa đồng, có tinh thần làm việc nhóm tốt.

Tham Khảo: 0121 đổi thành gì? Đầu 11 số về 10 số Mobi

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được PG là gì – công việc của PG bao gồm những gì, từ đó có những hiểu biết đúng đắn về nghề hiện nay.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button