Tổng Hợp

Phèn là gì? Bị chê phèn trên facebook có ý nghĩa gì?

Giới trẻ ngày nay đã thay đổi rất nhiều từ mới để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, và từ phèn là một trong số đó. Vậy bạn đã biết Phèn là gì chưa? nó có nghĩa là gì? Làm thế nào để “Chữa” Phèn? Hãy để chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc này cho bạn!

Phèn là gì? Bị chê phèn trên Facebook nghĩa là gì?

Phèn là gì theo nghĩa đen?

Phèn là một hợp chất có sẵn trong tự nhiên với tên hóa học cụ thể là kali nhôm sunfat ngậm nước. Công thức hóa học của Phèn là KAl (SO4) 2 · 12H2O. Thông thường, Phèn chỉ có ở những khu vực không có hệ thống lọc nước hoặc không có nguồn nước sạch.

phen-la-gi-3-docx-a1-phumygoldvillas-vn

Phèn là gì?

Nghĩa ban đầu của từ Phèn là giống nhau nhưng cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ lại dùng từ này với nghĩa hoàn toàn khác. Như đã nói ở trên, Phèn chỉ có ở những vùng quê hẻo lánh không tiếp xúc với thế giới hiện đại nên từ Mingming được dùng để chỉ những người xấu xí, quê mùa, ăn mặc không hợp thời trang, dù đã cố gắng ăn mặc rất nhiều.

Hay những người luộm thuộm, quái đản, xuề xòa, cứ nghĩ là đẹp, ấn tượng rồi khoe trên Facebook thì bị cộng đồng mạng gán ghép thành “cựu sinh viên ngành giáo dục”.

phen-la-gi-3-docx-a2-phumygoldvillas-vn

Thời thượng và nhóm bạn Giang Vũ Dino ăn mặc “quá phèn”

Không chỉ trong lĩnh vực thời trang, đôi khi Phèn được dùng để chê bai những người không thông minh, thiếu hiểu biết nhưng vẫn thích thể hiện mình là người học sâu. Nói như vậy chắc hiểu bị chỉ trích là gì?

Thực tế không phải chỉ có Facebook, ngoài đời, nếu bạn thể hiện khả năng chuyên môn của mình quá yếu hoặc không theo kịp thời đại, người ta sẽ dùng những từ ngữ như vẫn còn phèn hay dính để giễu cợt bạn …

Ví dụ: nếu bạn là một blogger thời trang hoặc một tín đồ thời trang nổi tiếng, nhưng phong cách của bạn là cổ hủ, kỳ cục, mộc mạc và không nổi bật, thì bạn nhất định nghĩ đến từ “phèn”.

Nguồn gốc của từ phèn là gì?

Nếu là một khán giả trung thành của chương trình nổi tiếng Vietnam’s Next Top Model, hẳn bạn sẽ không thể quên được những nhận xét méo mó và thái độ gay gắt của giám khảo Nam Chung.

Đặc biệt ở mùa giải 2017, Nan Zhong đã tạo nên cơn sốt “phèn chua”, được đông đảo cư dân mạng sử dụng từ đó đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cụ thể, câu nói “gây bão” của Nanzhong như sau: “Người mới phải có phương pháp dạy khác! Đối với người mới, Trung trực tiếp thốt ra từ” vẫn còn phèn “. Vậy chúng ta phải làm thế nào? Các bạn phải ngâm từ từ, sau đó rửa sạch” . ”

phen-la-gi-3-docx-a3-phumygoldvillas-vn

Từ Phèn được dùng như thế nào?

Hiện nay, sử dụng từ phèn để mô tả một người đang trở nên phổ biến. Nhưng nhận xét hay phê bình ai đó còn hơi phèn thì hơi thiếu tế nhị. Trừ những lúc bạn thân trêu đùa nhau, bạn nên tế nhị khuyên họ thay đổi chứ không nên nói thẳng ra.

Nếu không phải là bạn bè quá thân thiết, bạn nên cố gắng giữ lời nói ở mức tối thiểu và đừng bao giờ dùng từ “phèn” để không làm mất lòng người nhận lời khuyên. Những người bị chê là “cựu sinh viên” cũng đừng quá khó chịu, ngược lại, bạn nên nghiêm túc tiếp thu những lời nhận xét, cố gắng “đào thải” và trở nên tốt hơn bạn nhé.

Làm gì để không bị chê là phèn?

Nếu bạn đã biết Phèn trông như thế nào, nhưng bạn đang thắc mắc, Phèn được khử bằng cách nào? Có rất nhiều cách để bạn có thể “thoát ra” và biến mình thành một hipster.

Tích cực cập nhật các xu hướng mới và tìm hiểu thêm về các xu hướng hot đang thịnh hành hiện nay, chẳng hạn như: phối màu, màu phổ biến, kiểu tóc, phụ kiện hot, v.v.

Hơn nữa, việc hoàn thiện bản thân bên trong cũng quan trọng như bên ngoài. Không biết thì nói không biết, đừng khoe khoang. Học hỏi và trau dồi kiến ​​thức mới, học cách cư xử văn minh, lịch sự, chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên “chất” hơn.

Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Phèn là gì? Mong rằng với những chia sẻ này, các bạn sẽ dùng từ ngữ đúng lúc, thích hợp để không làm phật lòng những người chỉ trích.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button