Nội Thất

Kinh nghiệm mở Quán cà phê Cóc hiệu quả

Bạn muốn mở Quán cà phê Cóc nhưng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Vậy thì hãy đọc bài viết này, vì dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ kinh nghiệm mở quán cà phê ít vốn nhưng lãi lớn.

quan-ca-phe-coc-4-a1-phumygoldvillas-vn

Kinh nghiệm mở quán cà phê Cóc

1. Nhận biết Quán cà phê cóc

1.1 Cà phê cóc là gì?

Cà phê cóc là một trong những mô hình kinh doanh rất phổ biến tại Việt Nam. Đối tượng phục vụ của mô hình kinh doanh này là những khách hàng bình thường có thu nhập trung bình và thấp. Khách hàng có thể ngồi trên vỉa hè, bàn là những chiếc ghế nhỏ, hoặc ngồi trên sofa và thưởng thức cà phê.

quan-ca-phe-coc-4-a2-phumygoldvillas-vn

Mở quán cà phê Con cóc là hình thức kinh doanh cà phê phổ biến ở Việt Nam

1.2 Hình thức mở quán cà phê Cóc hiện nay

Có 4 mô hình kinh doanh quán cà phê rất phổ biến hiện nay:

• Xe Đẩy Cafe Có Ghế: Tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí là điểm mạnh của mô hình quán cafe này. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh cao, giá cà phê thấp nhưng chất lượng cà phê thường không được đánh giá cao.

• Quán cafe bệt: Hình thức kinh doanh này rất phát triển ở Sài Gòn. Lý do là mở quán cà phê Con cóc theo mô hình cà phê viên nén không hề tốn kém, giá cả hợp lý, pha chế dễ dàng. Tuy nhiên, chất lượng cà phê không đảm bảo, có hiện tượng chèo kéo khách làm ảnh hưởng đến tình cảm của khách hàng.

• Cà phê cóc kiểu cũ: Hình thức kinh doanh cà phê cóc này đang trở thành trào lưu và được đông đảo giới trẻ yêu thích, chủ yếu là để đánh bài và chụp ảnh selfie. Nhưng mô hình này khá tốn kém về đầu vào thiết kế và khả năng cạnh tranh

quan-ca-phe-coc-4-a4-phumygoldvillas-vn

Mô hình quán cà phê cóc cũ

• Quán cà phê bóng đá đường phố: Khách hàng mục tiêu chính của mô hình kinh doanh này là những người hâm mộ bóng đá. Nam là khách quen của quán cà phê bóng đá vỉa hè. Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh mô hình này, bạn cần phải có mặt bằng và lượng khách nhiều, chỉ trong mùa bóng đá.

Có thể nói, sự cạnh tranh giữa các quán cà phê rất gay gắt, vì vậy mỗi chủ quán cần có phương pháp hữu hiệu phù hợp với mình để tạo nên một quán cà phê đông khách. Quán cà phê có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, từ những nơi sang trọng, hiện đại cho đến những quán cà phê cóc, quán cà phê võng ven đường.

2. Đúc kết kinh nghiệm mở Quán cà phê Cóc hiệu quả

2.1 Mở quán cà phê Cóc cần lên kế hoạch chi tiết

Khá nhiều người đặt câu hỏi “Có nên mở quán cà phê Cóc không?” Thì câu trả lời là “có” vì đây là hình thức kinh doanh ít vốn nhưng rất hiệu quả nếu bạn biết cách kinh doanh. Điều đầu tiên cần làm khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê là lập kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch phải nêu rõ:

• Giờ mở cửa dự kiến ​​là bao nhiêu?

• Liệt kê các chi phí cần thiết

• Lãi lỗ dự kiến ​​khi kinh doanh

• Loại hình kinh doanh được chọn

• Những vật liệu, máy móc, v.v. nào cần được mua sắm

• Điểm khác biệt giữa các quán cà phê thu hút khách hàng, …

Muốn mở quán cà phê cần có kế hoạch chi tiết

2.2 Nghiên cứu thị trường trước khi mở quán cà phê Cóc

Theo kinh nghiệm mở quán cà phê Cóc thì đây là bước cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của quán. Qua bước này, bạn sẽ xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của nhà hàng, hiểu được khách hàng, hiểu rõ sở thích của họ để từ đó đưa ra dịch vụ tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của thực khách.

2.3 Lựa chọn loại hình kinh doanh cà phê

Bước tiếp theo trong cách mở quán cà phê Cóc là chọn loại hình kinh doanh. Như đã nói ở trên, quán cóc cà phê được chia thành 4 mô hình, mỗi mô hình đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. Việc xác định mô hình kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc khởi nghiệp kinh doanh Quán cà phê cóc.

Lựa chọn mô hình kinh doanh quán cà phê phù hợp

2.4 Chọn địa điểm mở quán cà phê Cóc

Nên chọn mở quán Cafe Cóc ở gần đường hoặc khu đông dân cư, nơi tập trung nhiều người lao động có thu nhập thấp và trung bình, trung niên. Mặt bằng mở không cần quá lớn nhưng mặt tiền cửa hàng nên thông thoáng, có vỉa hè thì càng tốt.

Nên chọn địa điểm mở quán cafe cóc mở

2.5 Xác định chính xác số vốn để mở quán cà phê Cóc

Mở quán cà phê cần bao nhiêu tiền? Mức kinh phí để kinh doanh cà phê này tùy thuộc vào mô hình và kế hoạch, ý tưởng của mọi người. Nếu biết cách phân bổ hợp lý thì trung bình bạn sẽ cần từ 20 – 30 triệu đồng để mở quán cà phê.

Bạn có thể tham khảo khóa học Pha chế đồ uống để bắt đầu kinh doanh quán cà phê tại Sanlong để có cái nhìn tổng quan và chi tiết từ khâu pha chế đến khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê.

.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở Quán cà phê Cóc mà mình xin chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn kinh doanh cà phê thành công!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button