Tổng Hợp

Quản trị văn phòng là gì? Kiểm tra ở quận nào?

Trong những năm gần đây, chuyên ngành Khoa học xã hội ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người học. Trong số đó, quản trị văn phòng là một trong những chuyên ngành được nhiều thí sinh theo học. quản trị văn phòng trông như thế nào và làm như thế nào?

Quản trị văn phòng là như thế nào?

Hiện nay hầu hết các cơ sở giáo dục đều có văn phòng, tuy nhiên khái niệm quản trị văn phòng vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy quản trị văn phòng là gì?

Quản trị văn phòng là chuyên ngành đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực trong các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp hoặc tổ chức xã hội có kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tư duy và thái độ làm việc tích cực nhằm hỗ trợ các hoạt động quản lý, hành chính cũng như hoạt động nghề nghiệp. quản trị công sở là cơ sở, nền tảng để các cơ sở thực hiện tốt hơn các hoạt động nghiệp vụ.

quan-tri-van-phong-3-a20-phumygoldvillas-vn

Quản trị văn phòng dành cho sinh viên năng động

– quản trị văn phòng gồm 3 chuyên ngành:

+ quản trị văn phòng

+ Hành chính – Văn phòng

+ hành chính công

quan-tri-van-phong-3-a20-phumygoldvillas-vn

quản trị văn phòng là gì?

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo cả cơ bản và chuyên sâu về khoa học quản lý, văn phòng và quản trị văn phòng. Phương thức tổ chức và hoạt động của các cơ quan nhà nước, cơ quan tổ chức xã hội và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị công sở.

Ngoài ra, các em còn được đào tạo thêm các chuyên ngành quản trị văn phòng như: kỹ năng thư ký văn phòng, quản trị hệ thống thông tin, công tác nhân sự, kỹ năng hành chính ban hành văn bản, sao chụp, quản lý, lưu trữ và sử dụng hồ sơ….

Đào tạo thực hành tin học cơ bản

Có khả năng nghiên cứu và vận dụng kiến ​​thức trong lĩnh vực quản trị văn phòng.

Tại sao phải học quản trị văn phòng?

Khi theo học chuyên ngành này, hầu hết các thí sinh đều muốn biết sau khi học quản trị văn phòng sẽ làm gì. Với kiến ​​thức và kỹ năng tốt nghiệp ngành quản trị văn phòng, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

o Chuyên gia, nhân viên văn phòng

o Nhân viên hành chính

o Thư ký Văn phòng

o Lễ tân

o Văn thư – Lưu trữ cơ quan nhà nước, tổ chức và doanh nghiệp

o Trợ lý hành chính

 

Mở Văn phòng quản trị Bằng cử nhân Cơ hội việc làm

Triển vọng cho quản trị văn phòng là gì?

Quản trị văn phòng là một trong số ít ngành nghề được đánh giá là có tương lai đầy hứa hẹn. Vì nó là một nghề cần thiết đối với bất kỳ cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp nào. Trong bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào, người lao động thường được chia thành hai lĩnh vực: công việc chuyên môn và công việc văn phòng và hành chính.

Để làm tốt các hoạt động chuyên môn, đội ngũ văn phòng cũng phải có chất lượng tốt. Những người làm công tác quản trị văn phòng là đội tư vấn, tham vấn, thu thập và xử lý thông tin để giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định chiến lược cho cơ quan, tổ chức.

Đây là ngành học thú vị với tỷ lệ việc làm cao, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến. Với sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức nước ngoài, tổ chức phi chính phủ thì nhu cầu nhân lực văn phòng cũng tăng cao.

Theo dự báo nhu cầu nhân lực TP.HCM và thông tin thị trường lao động, giai đoạn 2015-2020, đến năm 2025, khi nền kinh tế nước ta hội nhập sâu rộng, nhu cầu nhân lực ngành quản trị hành chính tại TP.HCM sẽ tăng cao. .HCM rất lớn. Hành chính – Văn phòng là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao, yêu cầu nhân viên có trình độ Cao đẳng.

Trường đào tạo quản trị, văn phòng, quản trị văn phòng và lấy điểm chuẩn

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành quản trị và có nhiều khối thi như: A00, C00, D01, D03, D04, D78, D82, D83, …

Một số trường đào tạo quản trị văn phòng chất lượng là:

• Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

• Đại học Nội vụ

• Trường Hành chính Quốc gia

• Trường Báo chí và Vận động chính sách

• Đại học Sài Gòn

• Đại học Taiyuan

• ….

Sinh viên yêu thích công việc văn phòng có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau như ngân hàng, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, quản trị văn phòng, quản trị quốc gia. .. tham khảo danh sách bên dưới.

Quản trị văn phòng là một nghề có vai trò quan trọng và cần thiết trong các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Đây cũng là ngành nghề mà người học có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button