Tổng Hợp

Review là gì? Các dạng thường gặp? Cách để trở thành một reviewer

Review là gì?Ngay bây giờ, nếu bạn mở YouTube và cố gắng tìm kiếm với từ “bình luận”, kết quả sẽ là vô số video, từ hài hước đến nghiêm túc, về nhiều chủ đề. Vậy chính xác thì bình luận là gì? Bạn có thể là một người đánh giá? Hãy theo dõi bài viết để biết câu trả lời nhé!

Tham Khảo Thêm: Độ phì nhiêu của đất là gì? Cách tăng độ phì nhiêu cho đất

1. Review là gì?

Review là một từ tiếng Anh, nếu dịch ra sẽ có nhiều nghĩa khác nhau. bạn đã trải nghiệm nó.

Ví dụ, nếu bạn thấy bạn mình vừa dùng thỏi son đó và muốn mua, bạn có thể nói “Để tôi đánh giá cây son đó!” Để đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

review-la-gi-a-phumygold1

Người đánh giá là một từ có hậu tố “er”, dùng để chỉ người đánh giá hoặc người thử nghiệm chuyên sản xuất nội dung đánh giá cho một số lượng lớn khán giả. Phản biện là một nghề sinh lợi rất phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay!

2. Các kiểu bình luận phổ biến nhất hiện nay trong review là gì

2.1 Đánh giá các sản phẩm công nghệ: điện thoại di động, máy tính,…

IPhone 12 mới đã ra mắt, và dù bạn có định mua hay không thì việc xem cảm giác như thế nào vẫn là xu hướng chung của mọi người.

Tương tự như vậy, không chỉ điện thoại mà các thiết bị công nghệ khác như máy tính xách tay, máy tính bảng, phụ kiện… đều được đem ra “soi” để người dùng sau này so sánh, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ.

review-la-gi-a-phumygold2

2.2. Đánh giá đồ ăn thức uống

Một trong những lĩnh vực bình luận hot nhất hiện nay là những bình luận “để bụng”. Góc phố nào có quán ăn ngon, món ăn, đồ uống nào được săn đón, thực sự như lời “Thượng đế” đồn đại?

Mọi người cần người đánh giá để xác minh độ chính xác của một lời khen ngợi về đồ ăn thức uống, hoặc chỉ cần người nào đó “mách nước” để lấy đồ ăn ngon ở đâu!

review-la-gi-a-phumygold3

3. Làm thế nào để trở thành một reviewer chuyên nghiệp, ai cũng yêu thích

Phản biện là một trong những nghề nghiệp béo bở được nhiều người theo đuổi. Để trở thành một nhà phê bình chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải có kỹ năng ăn nói tốt.

Hãy đảm bảo bạn có sự tự tin, thuyết trình lôi cuốn và khả năng lập luận sắc bén để thể hiện quan điểm cá nhân trước đám đông để giữ vững lập trường của mình!

Ngoài ra, có một số điều cần cân nhắc nếu bạn muốn theo đuổi nghề phản biện, như sau:

3.1 Chuẩn bị kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực bạn muốn xem xét

Bạn chỉ nên chọn một lĩnh vực mà bạn giỏi để xem xét. Chọn thứ gì đó bạn thích sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tìm hiểu thêm về nó và truyền cảm hứng cho khán giả của bạn.

3.2 Chuẩn bị máy móc, thiết bị cho công việc

Trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì, bạn chắc chắn cần phải đầu tư. Đảm bảo rằng bạn có đủ thiết bị và máy móc để thực hiện công việc của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm nếu cần.

3.3 Đảm bảo bạn biết cách quay và chỉnh sửa video

Nếu bạn chọn con đường xem lại video, bạn nên có kiến ​​thức về quay và chỉnh sửa video. Bên cạnh chất lượng bình luận, một video đẹp, được quay và đầu tư kỹ lưỡng cũng sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn.

3.4 Tìm kênh giao tiếp phù hợp

Chọn một kênh giao tiếp cho chính bạn làm phương tiện chính để tiếp cận khán giả. Bạn cũng nên nghiên cứu hành vi của những người sử dụng phương tiện truyền thông để có thể tối ưu hóa việc truyền tải nội dung bình luận của bạn đến họ!

Tìm Hiểu Thêm: Tháng 11 cung gì? Vận mệnh như thế nào?

trên đây là những khái niệm cơ bản về review là gì. Mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn đọc

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button