Tổng Hợp

Sapiosexual là gì? Nếu bạn chỉ yêu những người hiểu biết và khôn ngoan, thì có lẽ bạn là người Sapiosexual

Sapiosexual là gì? Đây là một khái niệm rất xa lạ với chúng ta, thậm chí một số người dị tính có xu hướng tình dục cũng không biết mình thuộc tính này.

Trong xã hội hiện đại, nơi mà con người được đánh giá bằng vẻ bề ngoài, thì có một xu hướng tính dục rất đặc biệt, đó là trí thông minh, những người có xu hướng tính dục này được đánh giá bởi trí tuệ và sự hiểu biết.

Sapiosexual là gì?

Trong tiếng Latinh, sapio bắt nguồn từ sapiens, có nghĩa là trí tuệ, và tính dục là Sexualis. Vì vậy, trí tuệ là tài sản trí tuệ.

sapiosexual-la-gi-5-docx-a10-phumygoldvillas-vn

Sapiosexual không đồng nghĩa với đồng tính luyến ái hay dị tính luyến ái, mà được coi là một khuynh hướng tình dục, và ở những người có khuynh hướng này, sức hấp dẫn về trí tuệ là tất cả, nó vượt qua các vấn đề về ngoại hình, phong cách và thậm chí cả giới tính, có nghĩa là Người đồng tính Bạn có thể yêu cả nam và bạn. giống cái.

Khái niệm Sapiosexual đã xuất hiện từ năm 1998, nhưng nó chỉ được biết đến nhiều hơn vào năm 2014 khi ứng dụng hẹn hò OKCupid đưa Homo sapiens vào hồ sơ của người dùng. Kể từ đó, nhiều người đã nhận ra rằng họ là người Sapiosexual, và nó dần trở thành một lựa chọn để mô tả thông tin cá nhân trên các ứng dụng hẹn hò khác.

Đến tháng 10 năm 2017, một ứng dụng hẹn hò thông minh có tên là Sapio đã được ra mắt đặc biệt dành cho những người có xu hướng tình dục. Để bắt đầu đối sánh, ứng dụng yêu cầu bạn trả lời 300 câu hỏi như “Nếu bạn là người thống trị thế giới, bạn sẽ bỏ qua những quy tắc nào?”.

Trải nghiệm tình yêu của Sapiosexual là gì?

Nghe có vẻ lạ, nhưng sapiosexual là những người bị thu hút bởi trí tuệ và tâm hồn hơn là ngoại hình, phong cách và cách ăn mặc. Thường thì một người ưa nhìn sẽ thu hút người khác, nhưng điều này sẽ không khiến Homo sapiens bay bổng, ngược lại, trí tuệ, tài năng hay khiếu hài hước sẽ chiếm được cảm tình của người Homo sapiens. Ngay cả những người hóm hỉnh nhưng lại hay chê bai người khác, đối với một số Homo sapiens, điều này khiến họ trở nên hấp dẫn.

sapiosexual-la-gi-5-docx-a8-phumygoldvillas-vn

Một trong những ưu điểm của dị tính là để nảy sinh tình cảm với một người, họ cần dành nhiều thời gian để khám phá tâm hồn và bị chinh phục bởi trí thông minh của người kia, vì vậy “tình một đêm” – “one night stand” này. sẽ khó đến. Đồng thời, vì tình yêu là tri thức chứ không phải vẻ đẹp tàn phai theo thời gian, cộng với sự vững vàng về tri thức nên Homo sapiens cũng có tình cảm bền chặt hơn những mối quan hệ khác.

Một câu hỏi, hầu hết mọi người đều thích yêu một người thông minh, vậy mọi người có phải là Sapiosexual không?

→ Câu trả lời là Sapiosexual có trí tuệ hơn người thường. Người bình thường có thể yêu một người có kiến ​​thức trung bình, ngố tàu nhưng ngoại hình đẹp hơn, điều kiện kinh tế tốt hơn, nhưng người Homo sapiens sẽ đặt trí thông minh lên hàng đầu.

Một câu hỏi khác được đặt ra là sức hút đối với người sapiosexual có phải chỉ là trí thông minh, các yếu tố khác không bị ảnh hưởng?

→ Câu trả lời là tình cảm khác giới vẫn bị ảnh hưởng bởi thể chất, tài chính và các yếu tố khác, nhưng không nhiều bằng trí thông minh.

sapiosexual-la-gi-5-docx-a9-phumygoldvillas-vn

Vì xu hướng tình dục là một xu hướng tình dục đặc biệt và không thể phân biệt được nên nhiều người bị hấp dẫn bởi trí thông minh không biết mình là người Sapiosexual, cho rằng đó là sự hấp dẫn đối tượng bình thường. Đặc biệt, phụ nữ được coi là thông minh hơn nam giới vì họ thường tìm kiếm đối tác tài năng hơn mình.

Sapiosexual là gì? có thể vẫn còn xa lạ đối với chúng ta, và trong một xã hội ngày càng coi trọng tiền bạc, danh vọng và ngoại hình thì tình yêu dành cho người khác giới lại càng khó tìm thấy.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button