Tổng Hợp

Setup Là Gì? Chi Tiết Quy Trình Thiết Lập Nhà Hàng

Từ “setup” chắc hẳn không còn quá xa lạ với những ai đã, đang và có ý định kinh doanh không gian nhà hàng – khách sạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và quy trình cụ thể của công việc này. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu câu hỏi “setup là gì?” Quy trình setup nhà hàng bao gồm những gì? Nó ảnh hưởng đến công việc kinh doanh như thế nào?

Ngành công nghiệp nhà hàng là một trong những lĩnh vực khởi nghiệp hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bước khởi đầu khó khăn nhất. Mở nhà hàng ăn uống liên quan đến sự thành bại của một doanh nghiệp, không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp mà người điều hành phải nắm bắt được từng chi tiết.

Setup là gì?

Nghĩa của từ setup được hiểu là cách bố trí, sắp xếp. Nhưng trong kinh doanh nhà hàng, đó là công việc hậu trường để thiết lập, chỉ đạo và sắp xếp cho các nhà hàng mới hoặc nhà hàng muốn hoạt động kinh doanh của họ suôn sẻ hơn.

setup-la-gi-3-a1-pmgv

Mở nhà hàng là bước đầu tiên khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

(Nguồn: Internet)

Tầm quan trọng của việc setup nhà hàng?

Khi mở quán kinh doanh thì không nhiều việc mà nhiều, có thể tạm gọi là cả “núi” việc. Bởi lẽ, có rất nhiều công đoạn phải trải qua như: phân tích thị trường, lựa chọn địa điểm kinh doanh, lên thực đơn… Nếu nhà hàng không có khâu dàn dựng thì sẽ không có tầm nhìn xa và rõ ràng. . Không có kế hoạch cụ thể để làm việc. Ngoài ra, nếu bạn không mở nhà hàng, các chi phí khác có thể được áp dụng. Và có thể ảnh hưởng đến kết quả của doanh nghiệp.

Quy trình thiết lập nhà hàng chi tiết

Bước 1: Trang bị vốn tri thức của bạn

Để đối phó với các yếu tố ảnh hưởng đến doanh nghiệp, người quản lý phải có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, phải được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Ngoài ra, họ cũng cần có tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… phải được trang bị kỹ lưỡng.

setup-la-gi-3-a2-pmgv

Nhân sự Ngành Thực phẩm và Đồ uống – Ngành Nhà hàng Khách sạn Yêu cầu Kiến thức Chuyên ngành và Kỹ năng nghề nghiệp

Bước 2: Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Ngày nay, nhu cầu ăn uống của khách hàng không ngừng tăng cao, đòi hỏi người điều hành nhà hàng phải phục vụ tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn nên lựa chọn và hướng đến những đối tượng mục tiêu cụ thể để có thể dễ dàng hiểu được đặc điểm của họ và phục vụ họ một cách tốt nhất sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể phân đoạn thị trường của mình theo độ tuổi, thu nhập, sở thích hoặc các nhà hàng cụ thể (ví dụ: nhà hàng dinh dưỡng, nhà hàng chay, v.v.).

Bước 3: Chọn vị trí

Việc lựa chọn địa điểm phải phụ thuộc vào số tiền bạn có thể đầu tư để mở nhà hàng và loại hình nhà hàng bạn chọn.

setup-la-gi-3-a3-pmgv

Địa điểm kinh doanh tạo ra hoặc phá vỡ một nhà hàng (Bên có: Tiền lãi)

Bước 4: Bố trí không gian và thiết kế nội thất nhà hàng

Không gian và thiết kế nội thất là yếu tố quan trọng làm nên thành công của một nhà hàng. Bạn cần thiết kế khu chế biến, khu bếp, khu kho, khu văn phòng và khu tiếp khách một cách hợp lý và thuận tiện.

Bước 5: Tạo thực đơn

Khi xây dựng thực đơn, bạn cần lưu ý đến đối tượng mục tiêu để đưa ra thực đơn bao gồm các món ăn và có giá cả hợp lý.

Bước 6: Tuyển dụng nhân viên

Bạn cần lên kế hoạch thuê nhân viên ở đâu, ví dụ: đầu bếp, phụ bếp, lễ tân… Sau đó, bạn cần tạo một bản mô tả công việc liệt kê trách nhiệm và nghĩa vụ của từng vị trí.

Bước 7: Chiến lược Tiếp thị và Quảng cáo

Bất kỳ công ty nào cũng cần có một kế hoạch marketing hoàn chỉnh, và ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ. Trong kế hoạch marketing, bạn cần chú ý đến thông điệp mà bạn định truyền tải đến khách hàng, nó phải nổi bật và khác biệt so với đối thủ.

Khái quát hóa

Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về công việc và thủ tục setup và sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Nếu muốn học hỏi thêm và được đào tạo bởi các chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu, bạn có thể đến với khóa học Quản lý nhà hàng khách sạn của CET – một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong ngành.

Hy vọng bài viết về chủ đề setup là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button