Tổng Hợp

Yaoyi Là Gì? Shounen Ai Là Gì? Đam Mê, Yuri Là Gì? Phân Biệt Yaojing Và Tình Yêu Vị Thành Niên

Ngày nay, văn hóa Nhật Bản được truyền bá khá rộng rãi. Những bạn trẻ thích truyện Nhật đã dạy nhau nhiều từ mới. Cùng tìm hiểu Shounen-ai là gì để không trở thành “gà bông” trước mặt bạn bè nhé.

Shounen-ai-1-a-pmgv

Yaoi là gì?

Yaoi là một thuật ngữ tiếng Nhật thuộc về một thể loại trong manga hoặc anime. Nội dung chủ đề liên quan đến quan hệ nam X nam (trai mê trai). Đối tượng chủ yếu là nữ.

Phân loại Yao:

+ Soft Yaoi: Thể loại nhẹ nhàng, có che những bộ phận nhạy cảm.

+ Hard Yaoi: Thể loại nặng, không che những bộ phận nhạy cảm.

SHOUNEN LÀ GÌ? SHOUNEN-AI LÀ GÌ?

Shonen manga là một bộ truyện tranh dành cho các bé trai. Nội dung nói chung là bạo lực, thể thao, võ thuật, đánh đấm này đánh nọ. Đối lập với shoujo là shoujo manga. Thường có nội dung nhẹ nhàng về tình yêu và tình bạn.

Hai thể loại hội họa cũng khác nhau. Đường nét của Shounen chắc chắn hơn. Còn đối với con gái, nét vẽ mềm mại. Bé trai và bé gái đều xinh như thiên thần, với đôi mắt to long lanh.

Tình Yêu Tuổi Teen là câu chuyện về tình yêu giữa hai chàng trai.

Yuri là gì?

Yuri (lily, lily) là một thuật ngữ được sử dụng bởi những người hâm mộ anime. Thường dùng để chỉ những tác phẩm thuộc thể loại liên quan đến đồng tính nữ. Ở Nhật Bản, thuật ngữ GL (Girls Love – ガ ー ル ズ ラ ブ gāruzu rabu?) Được sử dụng phổ biến hơn.

Tình yêu của Yao và Shounen – ai

Điểm giống nhau: Cả hai đều là mối quan hệ đồng tính nam, một câu chuyện tình yêu lãng mạn của hai chàng trai.

khác:

Yaoi: Ngoài chuyện tình yêu đôi bên còn có cảnh nóng (> 17+).

Tình yêu thời trẻ: Nó cũng nói lên câu chuyện tình yêu của hai người. Nhưng cách thể hiện tình yêu chủ yếu là nắm tay và ôm, không vượt qua chướng ngại vật.

Ranh giới giữa yaoi và shounen-ai còn mỏng nên nhiều bạn còn phân vân. Những người có tâm hồn mong manh, trong sáng nên chọn tình yêu tuổi mới lớn. Và yaoi là nặng. Không phải đối với nhiều bạn, nhưng hầu hết các yaoi đều rất tình cảm. Hãy lựa chọn kỹ trước khi đọc truyện!

UKE là gì?

Từ Uke (ukeru) có nghĩa là người nhận. Các vai của phái yếu (các vai nữ nếu đang trong một mối quan hệ) và các vai bên dưới. Uke tương đương với “nhiệt huyết” trong đam mê.

SEME là gì?

Từ Seme (semeru) có nghĩa là kẻ tấn công. Hãy là người mạnh mẽ và vượt trội. Seme tương đương với “công” trong đam mỹ.

SHOUJO LÀ GÌ? SHOUJO AI LÀ GÌ?

Ở đây, shojo manga là manga dành cho thiếu nữ. Thường có nội dung nhẹ nhàng về tình yêu và tình bạn.

Ở Nhật Bản, từ Shoujo-ai hiếm khi được sử dụng. Thậm chí ít người biết từ này. Chỉ có một kiểu người đồng tính nữ có thể nói đến, Yuri. Nhưng ở phương Tây thì khác, họ rất rõ ràng. Đồng tính luyến ái là thể xác, trong khi đồng tính nữ không nói về các mối quan hệ thể xác, mà chỉ là cảm giác / cảm xúc. Đây là lý do tại sao thuật ngữ “Shoujo-ai” ra đời.

ĐAM MỸ LÀ GÌ?

Đam mê là thể loại tiểu thuyết tình cảm khai thác đề tài đồng tính nam. Thường có xuất xứ từ Trung Quốc. Với nền tảng là Trung Quốc, nó kết hợp nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Tương tự như yaoi và shounen-ai, thể loại này hướng đến độc giả nữ. Đối với những tín đồ của tiểu thuyết, “đam mê” là đam mê, và “mỹ nhân” là sắc đẹp. Và “đam mê” có nghĩa là đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ tiếng Nhật た ん び (Tanbi) – có nghĩa là thẩm mỹ, lãng mạn.

Khi du nhập vào Đài Loan, bộ tiểu thuyết có tên là “Tình yêu của một thiếu niên”.

Ở Nhật Bản ngày nay, “Tháng sáu” là tên của loại tiểu thuyết này.

Hu Nan là gì?

Hu Nan là người thích và bị thu hút bởi những người đang yêu. Tuy nhiên, họ không phải là người đồng tính. Không có cảm tình với những chàng trai ngoài đời hay những câu chuyện ngôn tình, ngôn tình, v.v.

Không giống như fufufufu, họ không thích những anh chàng đẹp trai.

Ngoài ra còn có một số truyện đam mỹ do Hu Nan viết và dịch, rất hay và thu hút nhiều người đọc.

Phần lớn độc giả của bộ truyện yaoi là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ. Ngoài ra còn có rất nhiều bé trai và chúng được gọi là fu-fu và fu-nam.

Hủ Nữ Là Gì?

Shounen-ai-1-a2-pmgv

Tương tự như vậy, fufu là một cô gái bị thu hút bởi vẻ đẹp và tình yêu của một người đàn ông hoặc phụ nữ đang yêu. Thông thường, họ rất nhiệt tình và thích những câu chuyện đam mỹ.

Bara là gì?

Bara cũng là một dạng tình yêu con trai, nhưng hoàn toàn, không khó đâu, Bara được viết cho khán giả nữ (hay nói đúng hơn là bẩn thỉu, nhưng không cấm con trai nhìn thấy) để thiết lập nam tính, lý tưởng, trong dạng Bara của nó. thường thấy trong truyện có 6 hoặc 8 hợp đồng phụ khác nhau.

một số từ mở rộng

Vai diễn

Hỗ trợ đảo ngược Riba, reba

Chung

Tổng Sousuke

Tachi Top Sword, từ chỉ người đồng tính

neko bottom Cat, từ gay

ngữ nghĩa

sự thiếu sót

Hoa cúc Warcraft

Maaki Tiểu Bạch: ngây thơ, dễ thương, thiếu kinh nghiệm, làm được, cố gắng nhiều

năm sau thịnh vượng

Chó trung tâm Wanko

uk

Vũ khí năng lượng: Đội cổ vũ

sách đen thông thường

Nữ hoàng của Aju

Chú Oya (hơn 27 tuổi)

du lịch hố ga

Bản chất Tennen: thẳng thắn, trung thực, tươi sáng

Lệ Giang cao cấp

kiêu căng ngạo mạn

khác

Không thẳng, thẳng

Vẻ đẹp lạnh băng sơn vẻ đẹp

Kinniku Male, phổ biến trên bara

Homoyuri hai cây gặp nhau

Wanko-nyanko “Chó yêu mèo”. Trung khuyển công x Hoàng hậu / Ngạo kiều.

đừng dịch

* Gekokujou: “Cấp dưới chế ngự cấp trên”. Kohai x sempai, học sinh x giáo viên, nhân viên x sếp, hoàng đế (trừ phi phi tần là Thái thượng hoàng) đều ở đây.

* Ji: “Công chúa cây” cả đoàn chạy mê tít => “Nhật Thu có nhiều tác phẩm lắm, cả nhà thích”? ?

 

* Kakkoi buaiso: “kun ngầu” + “bí mật, yên tĩnh”. Đẹp trai, phong độ, điềm đạm và điềm đạm. Không hẳn là “than” hay “muộn anh”, vì tôi thấy sắc mặt anh thường u ám và hài hước, đến muộn thì cơ mặt tê liệt hoàn toàn, đúng là thể loại seme kinh điển nhất. Được dịch là “Asami”.

* Ore-sama: Thể loại tự cho mình là cha đẻ của thế giới, “Tôi có tiền / sắc đẹp / COCC tôi có quyền lực”, “Trên đời này ai có thể kiêu ngạo như tôi.”

* Osoi: “Chấp nhận đòn hiếp dâm”. Uh, “sức mạnh liều lĩnh”? ? ?

Trên đây là toàn bộ thông tin về shounen ai là gì? hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button