Tổng Hợp

Trekking Là Gì? 2 Hình Thức Trekking Và Trekking Khác Nhau

Trekking là gì? Cả hai đều là loại hình du lịch mạo hiểm thử thách sức bền đường dài của con người, tuy nhiên giữa phượt và phượt cũng có những điểm khác biệt, bạn cần lưu ý lựa chọn trải nghiệm phù hợp nhất với mình.

trekking-la-gi-3-a12-phumygoldvillas-vn

Trekking là gì?

Đi bộ đường dài là một hoạt động dã ngoại nơi những người đi bộ đường dài (còn được gọi là hiker) đi bộ / đi bộ đường dài nhiều ngày, băng qua những con đường có nhiều địa hình khác nhau để đến đích. Các khu vực xa xôi, hầu hết là các khu vực đồi núi, có nhiều tương tác với thế giới tự nhiên. Khác với cách di chuyển thông thường, leo núi chỉ có một phương tiện di chuyển duy nhất đó là đôi chân của bạn và đến những vùng núi xa xôi, hiểm trở và chịu tác động lớn của điều kiện tự nhiên như địa hình, núi non. thời tiết, vì vậy đó là một cách mạo hiểm hơn. Loại hình du lịch, không dành cho tất cả mọi người.

trekking-la-gi-3-a13-phumygoldvillas-vn

Thời gian của mỗi đợt tăng do những người tham gia xác định và có thể là một vài ngày hoặc đôi khi cả năm. Mức độ mạo hiểm của một chuyến đi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng của người tham gia. Hầu hết những người đi bộ đường dài thường phải sử dụng bản đồ và kỹ năng điều hướng để tìm đường, phải có bộ sơ cứu và một số kỹ năng sinh tồn để sẵn sàng cho chuyến đi. Hầu hết mọi người đều tự mang hành lý và di chuyển đường dài trong nhiều ngày nên người tham gia cần có sức khỏe ổn định để thử thách bản thân.

Trên thế giới, một số khu vực đặc biệt thu hút những người đi bộ đường dài, chẳng hạn như dãy Himalaya ở châu Á và dãy Andes ở Nam Mỹ. Các chuyến đi bộ xuyên rừng có thể được tổ chức ở các khu vực khó tiếp cận của bất kỳ châu lục nào.

 

Trekking là gì?

Hiking có nghĩa là đi bộ đường dài và cũng là một loại hình du lịch mạo hiểm. Tuy nhiên, những người đi bộ đường dài (hay còn gọi là hiker) thường đi dọc theo những con đường mòn hoặc đường nhựa đúc sẵn có sẵn hơn là đi vào những khu vực có địa hình không rõ ràng. trekking-la-gi-3-a13-phumygoldvillas-vn

Tùy theo độ dài của chuyến đi, phượt thủ sẽ chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi, những vật dụng chung như giày dép, ba lô, đồ ăn, bản đồ, sơ cứu y tế… tương tự như khi đi du lịch.

Ở Việt Nam, các hoạt động leo núi Yên Tử, Bà Đen, Chùa Hương, Bà Nà… hay còn gọi là hoạt động đi bộ đường dài.

trekking-la-gi-3-a6-phumygoldvillas-vn

Sự khác biệt giữa trekking và trekking

Hiking và trekking đều là đi bộ đường dài, leo núi hay đi rừng, nhìn chung hai hoạt động này rất giống nhau. Tuy nhiên, trong khi đi bộ đường dài chủ yếu được thực hiện trên những con đường mòn hoặc đường nhựa có sẵn, thì đi bộ đường dài được thực hiện trên nhiều bề mặt địa hình khác nhau như sa mạc, núi đá, rừng rậm … chưa kể việc phải tự mình tìm đường và đôi khi khám phá những con đường mới thì đi bộ đường dài là mạo hiểm và thử thách hơn. trekking-la-gi-3-a19-phumygoldvillas-vn

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình du lịch mạo hiểm là cường độ, trong đó đi bộ đường dài là một hoạt động cơ động vừa phải, trong khi đi bộ đường dài trên nhiều bề mặt địa hình đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự ghép nối hơn, khi cần có thiết bị chuyên dụng để giải quyết những con đường gồ ghề hơn.

Dụng cụ mang theo khi đi bộ đường dài và đi bộ đường dài khác nhau tùy theo hoạt động, thông thường đi bộ đường dài cần những vật dụng có sức chịu đựng tốt hơn. Những vật dụng cần thiết khi đi phượt và phượt như giày, ba lô, đồ sơ cứu, đồ ăn, bản đồ, lều ngủ…

 

Dù leo núi hay đi bộ đường dài thì đây vẫn là những kiểu mạo hiểm đòi hỏi thể lực và kỹ năng nhất định để chinh phục những cung đường ấn tượng và có dũng khí sống giữa thiên nhiên.

* Có một số điều khoản du lịch khác như:

– Leo núi: Leo núi theo các tour du lịch với nhiều địa hình khác nhau.

 

– Spelunking: Hoạt động khám phá hang động.

 

– Bơi lội: Tốt nhất bạn nên chuẩn bị áo phao cho hoạt động bơi lội này, vì quãng đường bơi sẽ dài và sẽ có rất nhiều kinh nghiệm!

 

– Abseiling: Swing, bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ để giải quyết các thử thách khi đu dây.

 

– Đạp xe: hoạt động đạp xe, đi theo đoàn người băng qua nhiều địa hình khác nhau: đồi, núi, suối …

 

– Bay: Bạn sẽ bay nhào lộn trên không và kết bạn với Fengyue.

 

– Cắm trại: Hoạt động cắm trại đòi hỏi bạn phải chuẩn bị chu đáo: lều, túi ngủ, kem chống nắng, muỗi, thức ăn, thuốc men …

Hy vọng bài viết về chủ đề trekking là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button