Tổng Hợp

Vàng trắng là gì? Tôi nên mua Vàng trắng hay vàng?

Trước đại dịch Covid-19, thị trường vàng trong nước và quốc tế vẫn đang tăng trưởng mạnh. Mọi người đang đặt hy vọng vào vàng như một khoản đầu tư an toàn và tiềm năng tăng trưởng của nó. Vàng trắng cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo. Vậy vàng trắng là gì? Mua Vàng trắng hay vàng thì tốt hơn?

Vàng trắng là gì

Vàng trắng là loại vàng được tạo ra bằng cách nung vàng nguyên chất và kim loại theo một tỷ lệ nhất định. Quá trình tạo ra một loại hợp kim có màu trắng sáng đẹp, cứng hơn vàng nhưng vẫn đảm bảo tính mềm dẻo để dễ dàng sử dụng trong chế tác trang sức.

vang-trang-la-gi-2-a7-phumygoldvillas-vn

Vàng trắng được xác định và tính toán tương tự như các loại vàng khác trên thị trường. Người ta dùng K (Kara) để đo độ tinh khiết của Vàng trắng, tức là dùng để phân tích xem trong Vàng trắng có bao nhiêu vàng nguyên chất. Quá trình này còn được gọi là xác định tuổi vàng, và càng già thì càng đắt.

Trong quá trình sản xuất, màu vàng của vàng đã biến mất và thay vào đó là màu trắng. Mặc dù vậy, giá trị của Vàng trắng vẫn không thay đổi vì nó vẫn là vàng thật.

Các loại Vàng trắng trên thị trường ngày nay

Vàng trắng được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên độ tuổi của vàng. Có hai loại vàng trắng phổ biến là vàng trắng 18K và vàng trắng 14K. Vàng 18K không đẹp bằng vàng 14K do hàm lượng vàng nguyên chất cao (75%), trong khi vàng 14K chỉ khoảng 58,3%.

Tại Việt Nam, vàng trắng được làm bằng vàng 24K kết hợp với hợp kim của Ý hoặc Đức. Sản phẩm được sản xuất ra có chất lượng tốt tương đương với hàng ngoại nhưng do được sản xuất trong nước nên giá thành sẽ rẻ hơn phù hợp với túi tiền của người mua.

Đặc điểm của Vàng trắng

Vàng trắng được làm bằng gì? Câu trả lời chính là sự kết hợp của vàng và một số kim loại khác. Việc sản xuất Vàng trắng đòi hỏi những người thợ thủ công rất lành nghề. Tùy theo mục đích sử dụng mà tính toán phần trăm kim loại thêm vào sẽ thu được các loại Vàng trắng có tính chất khác nhau.

vang-trang-la-gi-2-a10-phumygoldvillas-vn

Trang sức Vàng trắng muốn dùng được bao lâu, đồ mới cần dùng rhodium

Các thành phẩm làm bằng vàng trắng đòi hỏi một lớp phủ thêm rhodium – một kim loại đắt gấp 10 lần vàng 24K – để ngăn Vàng trắng không bị oxy hóa theo thời gian. Lớp rhodium giúp trang sức của bạn bền, đẹp và sáng hơn.

Có nên mua trang sức Vàng trắng không?

Vàng trắng được định giá tương đương với vàng phương Tây, và sức mua của nó tăng dần theo thời gian. Hiện tại báo giá của một số thương hiệu kinh doanh Vàng trắng khá cao, bạn có thể tham khảo:

Trang sức làm bằng vàng trắng không chỉ giúp người sở hữu toát lên vẻ sang trọng, tinh tế, rất phù hợp cho những ai muốn chơi trang sức nhưng không đủ tiền mua vàng. Đây là một lựa chọn rất tốt vì Vàng trắng luôn tăng giá trị ít nhiều.

Sở hữu một bộ trang sức Vàng trắng với giá cả phải chăng vẫn đảm bảo làm đẹp và tôn lên khí chất của bạn. Đây cũng là những món quà ý nghĩa bạn có thể lựa chọn để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Trang sức vàng trắng thể hiện sự tinh tế và sang trọng

Cho dù đó là vàng nguyên khối hay Vàng trắng, thật tuyệt khi có chúng. Nhưng việc chọn mua loại nào tốt nhất còn tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi cá nhân. Đó là những gì chúng tôi muốn cung cấp cho độc giả của mình về vàng trắng là gì. Hi vọng các bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về Vàng trắng.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button