Tổng Hợp

Viral là gì? Viral có nghĩa là gì?

Viral là gì? Tại sao chúng ta phải lan truyền? Cùng xem qua nội dung bên dưới nhé!

Bạn có biết Dean đã khen ngợi không? Vì tôi có đáng không? Ophelia? Hay Neptune hay Bauhinia hay một số TVC trước Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò..vv… nó có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, được nhiều người nhắc đến, nhiều hastags, viral nhiều ảnh chỉnh sửa, rất nhiều đăng lại…

viral-la-gi-a-phumygold3

Nói đến đây chắc các bạn cũng đã có hình dung chung về viral là gì rồi phải không? Nhưng tôi sẽ giải thích một cách dễ hiểu hơn dựa trên tiếng lóng của ngành PR-Marketing. Viral marketing thực chất là một VIRUS! Nhiệm vụ của các nhà sản xuất là đưa ra một thông điệp để lan truyền, và VIRAL sau đó sẽ truyền bá thông điệp này đến toàn thể cộng đồng dưới dạng virus và cấy thông điệp này vào trí nhớ của công chúng mục tiêu!

1. Viral là gì? Tại sao bạn cần có viral?

Viral là cách nhanh nhất để định vị thương hiệu của bạn! Đó chính xác là những gì virus phải làm – cấy thông tin vào bộ nhớ của công chúng mục tiêu. Trong quá trình này, bộ nhận diện thương hiệu cũng được cấy ghép!

Điện Máy Xanh – Nền Vàng – Xanh, cần bán Tivi, Tủ lạnh, Máy giặt, Điều hòa… Trả góp nhiều đợt với chính sách 0 đồng. Được rồi, vậy là những gì TVC in sâu vào trí nhớ của khách hàng, sau thông điệp “Bạn muốn mua tivi, bạn muốn mua tủ lạnh – hãy đến với điện máy xanh”

Vì vậy, hãy nhớ rằng, trước khi bạn tạo bất cứ thứ gì có tính lan truyền, hãy hỏi “Tôi muốn đưa thông tin và danh tính nào vào trí nhớ của khách hàng?”

Khách hàng hỏi bao nhiêu lượt share mà không biết đó là thương hiệu gì, có ăn được hay không thì đó là thất bại!

Tiếp thị qua email cũng là một cách hiệu quả để lan truyền thông điệp lan truyền Các công cụ tiếp thị qua email tốt nhất

Xem Thêm: Wap là gì, hiểu wap và web

2. Ưu nhược điểm của viral

Ưu điểm: Sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được nhận diện bằng lời nói và hình ảnh từ khách hàng này sang khách hàng khác. Đôi khi bạn nhận được một khoản chênh lệch bất ngờ chỉ với một khoản chi phí nhỏ. Nhược điểm: Khó kiểm soát thông điệp bạn muốn truyền tải.

Với mỗi lượt chia sẻ, hình ảnh, trao đổi thông tin, chúng ta có thể đi chệch khỏi tầm nhìn ban đầu.

3. Định dạng Nội dung Viral

Liệt kê các bài báo Infographics Các bài viết Hướng dẫn Định nghĩa về một cái gì đó Các bài báo Video Giải thích tại sao

viral-la-gi-a-phumygold2

Thống kê chi tiết số lượt chia sẻ cho từng định dạng nội dung

4. Làm thế nào để lây lan viral?

Tất nhiên tôi không thể tiết lộ chi tiết, đó là một kế hoạch lớn. Một chiến dịch tiếp thị lan truyền sẽ bao gồm các bước bắt buộc cơ bản sau:

Bước 1: Tạo thông điệp Bạn muốn truyền tải thông điệp gì? nó đứng để làm gì? Khách hàng có dễ nhớ không?

Bước 2: NỘI DUNG VIRAL Đúng là 80% nội dung lan truyền được tạo ra dưới dạng video, Viral video đã là xu hướng trong vài năm trở lại đây và sẽ khó thay thế trong vài năm tới.

Tạo nội dung video lan truyền cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Nhưng hãy luôn nhớ một vài chìa khóa, chẳng hạn như: sợ hãi, tức giận, thông cảm, đồng cảm, tin tưởng, cảnh báo, tiết lộ… Tôi sẽ viết chi tiết hơn ở bài sau nếu bạn muốn..

viral-la-gi-a-phumygold1

Bước 3: Chọn kênh Nội dung lan truyền của tôi sẽ được xuất bản trên kênh nào? Đây là chìa khóa để lây lan vi rút. Các kênh chính là MXH, báo chí, TV và KOLs

Phương tiện truyền thông xã hội từ Facebook hay Youtube, bất kỳ bài báo nào, bất kỳ cuốn sách TVC giờ vàng nào, hoặc bất kỳ giọng nói KOL nào… đều cần có chiến lược!

Bước 4: Đo xem virus đang ở trên bao nhiêu kênh và trong thời gian bao lâu. Hiệu quả của từng kênh như thế nào? Bao nhiêu tương tác, bao nhiêu thảo luận, bao nhiêu đề cập. Thông tin được gửi đi có phù hợp với những giá trị mà bạn muốn truyền tải không?

(hoặc tác dụng ngược lại như Massan). Nó ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh? Luôn luôn làm số liệu thống kê!

Đừng để vi rút lọt khỏi tầm tay, nó sẽ khiến bước 5 dưới đây trở nên khó khăn.

Bước 5: Quản lý rủi ro Tiếp thị qua truyền hình là con dao hai lưỡi! Bạn nhận được rất nhiều từ nó, nhưng nếu làm sai có thể dễ dàng phá hỏng toàn bộ thương hiệu mà bạn đã xây dựng! Với bất kỳ khả năng virus nào cũng có những rủi ro không lường trước được.

Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng: MQH và phương tiện truyền thông, MQH và quyền hạn, lượng khách hàng trung thành, người phát ngôn… đặc biệt là đội quản lý rủi ro ^^

5. Một số Video Tiếp thị Viral Lớn

Chiến dịch lan truyền của Điện Máy Xanh

Hải Phát Land vì bạn xứng đáng để chạy

Tìm Hiểu: Webgame Thiên Địa Hội Chính Thức Ra Mắt Trên Cổng 360 Game

Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn viral là gì ^^

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button