Tổng Hợp

Wap là gì, hiểu wap và web

WAP là gì? Từ viết tắt là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tham Khảo Thêm: Phong trào cần vương bùng nổ và phát triển Lịch sử lớp 8 như thế nào?

WAP là viết tắt của từ gì?

WAP là từ viết tắt của Giao thức Ứng dụng Không dây.

Wap-la-gi-a-phumygold2

Mô hình có nghĩa của wap là gì?

Vậy Wap là gì? WAP đề cập đến giao thức không dây, là tiêu chuẩn cho các thiết bị cao cấp như điện thoại di động và máy tính bảng để truy cập Internet. Đây là một ngành công nghiệp tiên tiến toàn cầu có ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp di động và các lĩnh vực liên quan. WAP là một giao thức quan trọng và cần thiết đối với người dùng khi mọi người luôn cần đến các ứng dụng kết nối internet như e-mail, kinh doanh trực tuyến, thời tiết, chứng khoán, v.v.

Với xu hướng triển khai của nhiều ứng dụng không dây băng rộng trong mạng NGN, nhiều loại công nghệ đã được đề xuất cho sự hội tụ và tích hợp của các mạng con. WAP là một giải pháp kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng thiết bị đầu cuối trực tuyến đồng thời gia tăng giá trị cho các nhà cung cấp mạng. Tuy nhiên, việc triển khai WAP là một vấn đề phức tạp liên quan đến phần cứng, bảo mật và nhiều hướng phát triển kỹ thuật khác.

Mô hình WAP:

Mô hình WAP là mô hình WWW (World Wide Web) với một số tính năng nâng cao. Trong đó, hai chức năng quan trọng nhất là: đẩy (Push) và hỗ trợ giọng nói. Nội dung thông điệp WAP được chuyển tải bởi một tập hợp các giao thức truyền thông tiêu chuẩn trong bộ giao thức WAP.

WAP định nghĩa một tập hợp các thành phần tiêu chuẩn cho phép giao tiếp giữa thiết bị đầu cuối và máy chủ mạng, bao gồm:

  • Mô hình tên tiêu chuẩn: URL được sử dụng để xác định nội dung WAP trên máy chủ và các URI được sử dụng để xác định tài nguyên trong thiết bị, chẳng hạn như chức năng điều khiển cuộc gọi. – Nội dung Loại-Nội dung: Được trình bày trên cùng một chức năng như WWW. – Định dạng nội dung tiêu chuẩn: Dựa trên công nghệ World Wide Web, bao gồm ngôn ngữ đánh dấu, thông tin lập lịch, ba đối tượng, hình ảnh và ngôn ngữ kịch bản (Sᴄript).
  • Giao thức truyền thông tiêu chuẩn: Cho phép thiết bị đầu cuối di động giao tiếp với máy chủ web thông qua cổng WAP. Các tiêu chí này được tối ưu hóa theo định hướng của thiết bị đầu cuối người dùng.

Tìm Hiểu Thêm: Sinh năm 2021 mệnh gì? Tuổi gì và hợp với màu gì?

Giao thức truy cập ứng dụng không dây WAP bao gồm 5 lớp:

– Lớp truyền tải: Giao thức dữ liệu không dây (WDP) – Lớp bảo mật: Giao thức lớp truyền tải không dây (WTLS) – Lớp truyền tải: Giao thức truyền tải không dây (WTP) – Lớp phiên: Định tuyến giao thức phiên di động (WSP) – Lớp ứng dụng: Môi trường ứng dụng không dây (Wei)

WAP đề cập đến một trang WAP chỉ có thể được sử dụng trên điện thoại di động. Đây là nơi lưu trữ các tập tin đa phương tiện để người dùng tải ảnh, phim hoặc phát truyện online trên các trang này. Trên trang web, bạn sử dụng cách tương tự như trên Internet.

WAP có một ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng tình huống, vì vậy nó cần được sử dụng phù hợp cho từng tình huống.

Wap-la-gi-a-phumygold1

Qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được wap là gì. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Thường xuyên truy cập trang web Phumy GoldVillas của chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button